Những thiết kế nhà đẹp dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn nhiều cảm hứng hơn nữa trong việc tìm kiếm những điều độc đáo cho ngôi nhà của mình trong tương lai.

3 thiết kế nhà đẹp và nhiều cảm hứng nhất cho người xây nhà trên thế giới

Thiết kế nhà đẹp đầu tiên: Ngôi nhà hữu cơ dưới lòng đất tại Mexico

thiết kế nhà đẹp

Có thể nói đây là một trong những thiết kế nhà đẹp mang lại ấn tượng lớn nhất cho hội kiến trúc trên thế giới, được biết ngôi nhà độc đáo này được xây dựng tại mexico và do do KTS Javier Senosiain đứng ra thiết kế và thi công. Công trình này được thực hiện vào năm 1984, với tổng diện tích là 178m2.

Ngôi nhà này theo như chia sẻ của KTS thì từng đường nét của ngôi nhà đều được lấy cảm hứng từ củ lạc khi nó nằm dưới lòng đất, và bên trên sẽ phủ lớp cây cối xanh mướt vô cùng thân thiện với môi trường, ngôi nhà có khả năng chắn nắng, chắn gió cũng như tác động của mặt trời vô cùng hiệu quả. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này chính là dù được xây ở một địa hình không thuận lợi nhưng từng đường nét trong ngôi nhà đều mang lại sự mềm mại đẹp mắt. Ánh sáng bên trong ngôi nhà được lấy tối đa từ thiên nhiên cũng như không khí lưu thông tự nhiên mà không hề tối như chúng ta tưởng tượng.

Thiết kế nhà đẹp thứ hai: Ngôi nhà bên núi ở Mỹ

thiết kế nhà đẹp

Được biết ngôi nhà bên núi này chính là tác phẩm nổi bật của các KTS thuộc studio Scott – Edwards Architecture đứng ra thiết kế và xây dựng trên một ngọn núi lửa hiện không còn hoạt động tại khu vực  Hood River thuộc Oregon của nước Mỹ.

thiết kế nhà đẹp

thiết kế nhà đẹp

Phần lớn ngôi nhà được xây dựng từ những khối bê tông vững chắc được kết hợp cùng mái nhà bằng gỗ rộng. Phần tường bao xung quanh ngôi nhà được làm hoàn toàn từ kính giúp tạo ra tầm nhìn thoáng và tuyệt đẹp cho bất kỳ ai đứng bên trong nó và từ bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà, bạn cũng có thể phóng tầm nhìn của mình ra khu vực thung lũng phía xa kia để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ kể cả đó là ban ngày hoặc ban đêm. Và toàn bộ không gian của ngôi nhà đều là không gian mở vô cùng hoà hợp với thiên nhiên.

Thiết kế nhà đẹp thứ ba: Ngồi nhà “không có mái” ở Nga

thiết kế nhà đẹp

Theo như thông tin có được từ tạp chí nhà đẹp của Nga, ngôi nhà này được thiết kế bởi KTS Niko, với tổng diện tích là 300m2. Công trình này được giới chuyên gia đánh giá là sự tổng hòa của thiên nhiên, kiến trúc cùng kỹ thuật xây dựng và sinh học. Đó cũng là lý do vì sao cảnh quan bao quanh ngôi nhà này được kết nối theo cách sáng tạo nhất nhằm thống nhất đem đến một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên cho chủ nhà.

thiết kế nhà đẹp

thiết kế nhà đẹp

Bên ngoài ấn tượng bao nhiêu thì bên trong hiện đại và sang trọng bấy nhiều, nội thất bên trong ngôi nhà này cũng được các chuyên gia đánh giá cao với những đường nét mềm mại và tinh tế được thiết kế theo lối kiến trúc mở giúp làm mờ ranh giới giữa không gian bên ngoài và bên trong từ đó tạo nên một kết cấu cân bằng. Bên dưới chính là những hình ảnh ấn tượng của ngôi nhà này. Cá là bạn sẽ thèm thuồng một không gian sống đáng mơ ước này cho xem:

Những thiết kế nhà đẹp này lại một lần nữa khẳng định một điều chắc nịch rằng, không gian sống của con người là vô tận vì nó có thể được hình thành từ bất kỳ ý tưởng nào nhưng điểm chung vẫn là. hướng con người đến với một đời sống gắn liền với thiên nhiên kể cả khung cảnh ấy có ngăn cách bởi 4 bức tường nhà.

thiết kế nhà đẹp

H.BUILD. hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều cảm hứng hơn cho bạn trong hành trình tìm kiếm một không gian sống đúng nghĩa dành riêng cho mình !!