Không chỉ có phòng khách mà khi xây nhà trọn gói nhiều gia chủ còn chú trọng hơn đến các thiết kế nhà bếp.

thiết kế nhà bếp

Có thể nói những thiết kế nhà bếp trong năm 2022 này hay những năm về sau thì tính bền vững và sự kết nối với thiên nhiên sẽ là trọng tâm của những tưởng thiết kế, trang trí nội thất nhà bếp trong xây nhà trọn gói.

5 thiết kế nhà bếp dành riêng cho gia chủ xây nhà trọn gói trong năm 2022

5 thiết kế nhà bếp dưới đây được các chuyên gia nội thất dự báo sẽ trở thành xu hướng phổ biến nhất trong năm nay:

Thiết kế nhà bếp gần gũi với thiên nhiên

Khi mà tất cả chúng ta đang hướng đến một cuộc sống bền vững, các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ ngày càng được sử dụng nhiều trong ngôi nhà, bao gồm cả việc vệ sinh nhà bếp. Vật liệu thô và cách phối màu tự nhiên, với màu xanh lá cây đậm, xanh lam, tím đất và xanh xám được dự báo sẽ lên ngôi vào năm 2022.

thiết kế nhà bếp

Trong kiểu thiết kế này, màu xanh lục bảo sẽ trở nên phổ biến trong năm nay. Xanh lục bảo tượng trưng cho sự hài hòa và phát triển, đó là màu sắc hoàn hảo để nhắc nhở chúng ta tìm kiếm sự cân bằng.

Thiết kế nhà bếp tích hợp các khu chức năng

Với xu hướng làm việc tại nhà đang gia tăng sau đại dịch, việc tạo ra các khu vực có thiết kế mở trong không gian sống vẫn là tiếp tục phổ biến trong năm 2022. Những thay đổi nhỏ như chiếc bàn gấp đơn giản gắn sẵn vào tường cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

thiết kế nhà bếp

Có thể thấy, việc tạo ra các khu đa chức năng trong căn bếp cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt khi bạn thường xuyên mở tiệc mời khách. Khi đó bạn muốn một không gian nhà bếp tốt hơn để có thể tiếp đãi khách trong khi nấu ăn hoặc giúp bạn ẩn giấu sự bừa bộn và lộn xộn khi khách đến.

Thiết kế nhà bếp cùng tông màu lam

Trong năm 2022 này, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến những màu xanh lam đậm nổi bật đi vào căn bếp – trái tim của ngôi nhà – thông qua tủ, phụ kiện và màu sơn.

thiết kế nhà bếp

Nếu 5 năm trước đây, màu xanh lam không được nhìn thấy trong căn bếp, nhưng màu sắc này đã chứng tỏ nó cực kỳ dễ sử dụng. Doanh số bán bếp màu xanh dương đậm tăng nhanh vào năm ngoái. Và nó sẽ tiếp tục thống trị thiết kế nhà bếp vào năm 2022.

Thiết kế nhà bếp đơn sắc với hai tông màu

Chưa bao giờ nhàm chán thậm chí tông màu đen trắng đang trở lại nổi bật trong năm 2022. Chính năm 2022 này sẽ chứng kiến một xu hướng rõ rệt trong nhà bếp đơn sắc và hai tông màu, với nhiều ghi chú hình học hơn và các mảng màu để tăng thêm phần kịch tính.

thiết kế nhà bếp

Tuy nhiên không nên lạm dụng. Hãy chọn lọc vị trí và cách bạn sử dụng hai tông màu này. Tốt nhất nên tránh sử dụng các màu tối trong không gian bếp nhỏ, trừ khi chúng được sử dụng làm tông màu nhấn. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể kết hợp các phụ kiện như tranh in, lọ hoa hoặc một số vật dụng nấu nướng phù hợp với xu hướng.

Thiết kế nhà bếp cùng gạch hoa văn

Riêng với không gian nhà bếp. gạch có hoa văn đã trở thành một sản phẩm được yêu thích ổn định trong những năm gần đây và được dự đoán sẽ phổ biến vào năm 2022. Ngày càng có nhiều người xây nhà tìm kiếm những cách mới để tạo nên nét đặc sắc cho căn bếp của họ. Sàn nhà không sẽ không còn đơn điệu và buồn tẻ nhờ những mẫu gạch có hoa văn.

thiết kế nhà bếp

Màu xanh lá tươi được bình chọn là màu của năm 2022 và nhà bếp của bạn sẽ trông tuyệt hơn khi lát gạch có hoa văn với màu sắc này. Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng trong việc sử dụng màu sắc. Với những người mới thử nghiệm gạch hoa văn, các thiết kế đơn sắc sẽ là lựa chọn tốt nhất.