Có thể bạn không biết nhưng để xây lên một ngôi nhà đẹp rất dễ nhưng vừa đẹp vừa chắc chắn thì bản vẽ kết cấu trong xây dựng nhà chính là yếu tố quan trọng mà bạn nên để mắt tới nhiều hơn vì thông thường nhiều chủ nhà thường bỏ qua phần này vì cho rằng nó thuộc phạm trù chuyên môn của KTS.

bản vẽ kết cấu

Vậy bản vẽ kết cấu trong xây dựng nhà ở là gì ??

Nói một cách dễ hiểu thì thiết kế kết cấu trong xây dựng nhà là việc bạn cần tính toán để có thể triển khai từng chi tiết trong toàn bộ quá trình xây dựng nhà từ phần móng đến những yếu tố quan trọng khác như cầu thang, bể nước.

Ngày nay phổ biến nhất trong xây dựng nhà chính là kết cấu bê tông cốt thép vì có độ an toàn và chắc chắn cao hơn. Chắc chắn là không thể thiếu các bản vẽ kết cấu rồi, cụ thể là bao gồm những bản vẽ kết cấu như:

  1. Bản vẽ kết cấu phối cảnh nhà mặt đứng
  2. Bản vẽ chi tiết từng bộ phận cho công trình
  3. Bản vẽ cho từng phần công trình
  4. Bản vẽ bố trí các thiết bị vật dụng
  5. Bản vẽ về hệ thống điện, nước, cáp,..
  6. Bản vẽ từng hạng mục công trình như móng, các tầng, cầu thang, mái.
  7. Bản vẽ kết cấu trong xây dựng nhà có cần thiết không ??

H.BUILD xin được trả lời là rất cần thiết và vô cùng quan trọng, vì sao ư vì bản vẽ kế cấu trong xây dựng nhà đảm bảo an toàn cho ngôi nhà để từ đó hình thành nên một ngôi nhà hoàn thiện có phần khung nhà vô cùng chắc chắn để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động tới khả năng thi công hay độ bền vững của công trình.

Tuy nhiên những KTS đảm nhiệm thiết kế các bản vẽ kết cấu cần có kiến thức và cả kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Không những đảm bảo độ an toàn vững chắc cho ngôi nhà mà bản vẽ kết cấu còn giúp tiết kiệm chi phí trong xây dựng nhà vì bản vẽ kết cấu  chính là nền tảng chung để đơn vị thi công và chủ nhà trao đổi với nhau nhằm đưa ra những phương án tốt nhất trong quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà. Theo đó các phương án này đều dựa trên thực tế của công trình nên sẽ giúp chủ nhà giảm thiểu chi phí hơn so với dự định ban đầu mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độ bền vững cho công trình.

Bản vẽ kết cấu còn là nền tảng quan trọng trong việc thi công. Hiển nhiên rồi vì bản vẽ kết cấu chính là bước đệm để bắt tay vào xây dựng và thi công công trình. 

Do đó không quá khi nói bản vẽ kết cấu thể hiện cho mong muốn và tưởng tượng của khách hàng về ngôi nhà trên bản vẽ, để từ đó có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế nhất.

bản vẽ kết cấu

Bản vẽ kết cấu trong xây dựng càng chính xác và hợp lý cũng như chi tiết sẽ càng rút ngắn khoảng cách giữa bản vẽ và thực tế xây dựng, để từ đó rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình

Làm sao để có được bản vẽ kết cấu hiệu quả cho cho việc xây dựng nhà ở ??

Tất nhiên sau khi hiểu được tầm quan trọng của bản vẽ kết cấu thì bất kỳ chủ nhà nào cũng muốn tìm cách làm sao để có được một bản vẽ kết cấu hiệu quả cho ngôi nhà sắp thi công của mình

Trên thực tế thì một bản vẽ kết cấu hoàn chỉnh đến mức hoàn hảo cho việc xây dựng nhà phải 

phụ thuộc vào KTS thực hiện nó. Vì thế hãy chọn một KTS có tay nghề cao hay chọn đơn vị thi công sở hữu đội KTS và Kỹ Sư  xây dựng lâu năm trong nghề để hợp tác.

Vì bản vẽ kết cấu rất quan trọng với toàn bộ quá trình xây dựng cũng  như hoàn thiện của công trình do đó chủ nhà cần quan tâm và đầu tư hơn nữa cho yếu tố này để đạt được mong muốn cao nhất cho ngôi nhà của mình trong tương lai nhé.

bản vẽ kết cấu

Mọi thắc mắc về nguyên vật liệu trong xây dựng nhà ở bạn có thể liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.