Sẽ có những tác động gián tiếp từ bạn, từ nhà thầu cũng như thị trường đến bảng giá xây nhà phố trọn gói. Do đó việc bạn nắm kỹ những yếu tố dưới đây chính là cách hiệu quả để bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những phát sinh không đáng có.

bảng giá xây nhà phố trọn gói

4 yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xây nhà phố trọn gói

H.BUILD hiểu rằng mỗi đơn vị xây nhà phố trọn gói báo giá theo những cách khác nhau vì thế mà khi tham khảo bảng giá, mỗi công ty đưa ra những lựa chọn riêng cho bạn. Nhưng, không phải lúc nào báo giá thấp cũng là báo giá đúng mà bạn cần biết phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây nhà trọn gói để cân nhắc thực sự báo giá nào phù hợp và nên chọn hơn so với việc chỉ chú ý mức báo giá tổng công trình. Và 4 yếu tố dưới đây chính là nguyên nhân:

Yếu tố 1: phong cách xây dựng

Phong cách xây dựng mà bạn mong muốn có được trong tương lai. Cụ thể, những phong cách phổ biến hiện nay có hiện đại, cổ điển, tân cổ điển và một số kiểu tối giản, Vintage, Scandinavian…Sự khác biệt trong yêu cầu xây dựng, nội thất của các phong cách khác nhau sẽ quyết định nhiều đến báo giá.

Do đó, nếu xây theo cổ điển, giá thành thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng đến hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với hiện đại. Bởi vì, phong cách xây dựng cổ điển đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ cao trong từng đường nét thiết kế, khi thi công thì cũng không dễ dàng để tái hiện được đường nét đó trên công trình thực tế. Từ những đường nét cong nét thẳng, chạm trổ, mái vòm, mái cong đến các chi tiết ốp lát, trang trí của phong cách cổ điển đều cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao.

Ngược lại, phong cách hiện đại có sự biến hóa đa dạng hơn và hầu như không phải đáp ứng các yêu cầu tỉ mỉ đó như kiểu cổ điển. Những phong cách khác cũng hầu hết là như vậy. Do không bắt buộc cầu kỳ trong kiến trúc cho đến nội thất nên những phong cách linh động, hiện đại có thể dễ thiết kế, thi công hơn nên báo giá cũng rẻ hơn so với kiểu cổ điển.

bảng giá xây nhà phố trọn gói

Yếu tố 2: Giá vật tư xây dựng

Giá vật tư có nhiều loại với mức giá khác nhau. Vì thế chắc chắn rồi, xây nhà với vật liệu không giống nhau thì mức chi phí cũng sẽ không như nhau. Nếu chọn vật tư càng chất lượng, giá càng cao thì báo giá xây nhà cũng sẽ đẩy lên nhiều hơn.

Nếu bạn chọn gói xây dựng với vật tư chất lượng không cao thì báo giá tổng thể sau cùng cũng thấp và ngược lại. Nhưng để chắc chắn với công trình về độ bền lâu, an toàn sử dụng, chắc chắn thì quý vị nên cân nhắc chọn vật tư chất lượng. Bởi khung công trình, nền móng là quan trọng, đảm bảo an toàn cuộc sống, sau này sửa chữa nhà cửa cũng an tâm hơn. Khi xây dựng, móng, nền, khung nhà đều phải được đo đạc kỹ thuật và nghiệm thu tỉ mỉ mới đảm bảo được độ bền công trình về sau chắc chắn hơn. Ngoài phần khung công trình thì vật tư hoàn thiện nhà thô cũng như cách thi công cần phải có sự chuyên nghiệp để hoàn thành ngôi nhà như ý.

Yếu tố 3: Nội thất tổng thể

Tất nhiên rồi để hoàn thiện xây nhà trọn gói, ngoài kiến trúc chung và vật tư hoàn thiện nhà thô thì quá trình để hoàn thành nội thất cũng quan trọng. Trong đó phong cách cổ điển sẽ tốn kém hơn so với hiện đại khi thiết kế kiến trúc và nội thất cũng tương tự. Chi phí thiết kế nội thất cổ điển tính theo m2 cao hơn so với hiện đại, quyết định tổng chi phí sau cùng.

Nhưng không chỉ nội thất sử dụng để thi công cho nhà theo kiểu cổ điển thường cao hơn so với hiện đại. Đó chính là lý do phong cách xây nhà hiện đại rẻ hơn cổ điển. Tuy vậy, tùy từng trường hợp lựa chọn nội thất ra sao, chất liệu, thiết kế, kiểu dáng…như thế nào mà báo giá cũng khác nhau. Bởi từng đồ dùng nội thất sẽ tăng giá hay giảm giá cho tổng thể báo giá nhà cho bạn.

Do đó, khi bạn bàn bạc phương án với đơn vị thi công, lựa chọn đồ dùng nội thất theo bảng giá phù hợp kinh phí, cần thảo luận chọn sản phẩm như thế nào nhằm đảm bảo thời gian sử dụng và hợp kinh phí của mình hơn.

bảng giá xây nhà phố trọn gói

 

Yếu tố 4: Tùy theo hạng mục công trình 

Để xây nhà phố trọn gói đơn vị phải chia thành nhiều hạng mục, nhiều vật tư, nội thất đến các chi tiết trang trí khác nhau. Do đó mà báo giá cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào độ chi tiết hạng mục. Báo giá thường gửi đến cho quý khách hàng đầu tiên là bảng giá thiết kế kiến trúc, bảng giá gói xây nhà thô hoàn thiện với các vật tư. Sau khi đã hoàn thành nhà thô thì công ty và chủ nhà mới tiến hành thiết kế, thi công và dự toán kinh phí nội thất.

Khách hàng của H.BUILD cũng thường hay thắc mắc, tại sao bên này báo giá xây nhà trọn gói nhiều hơn bên kia, chi phí tổng cao hơn so với công ty khác? Điều này thể hiện sự chênh lệch trong hạng mục báo giá. Nếu bảng giá được gửi đến quý vị càng chi tiết thì khi có tổng chi phí sẽ cao hơn so với công ty chỉ báo giá hạng mục sơ sài không chi tiết.

Bạn cũng nên lưu ý là khi báo giá thiết kế tính theo m2 chung với cách tính chi tiết, giúp bạn hình dung được chi phí sẽ được tính theo phần móng, số tầng hay tầng mái. Ngược lại, nếu chỉ báo giá theo m2 chung mà không phân tích cụ thể, gia chủ sẽ không biết được mức chi phí về sau. Tương tự với báo giá vật tư, nếu chỉ báo giá sơ bộ mà không rõ ràng sử dụng vật tư nào, loại nào thì sẽ giá thấp hơn so với báo giá chi tiết. Nhưng đến khi tiến hành xây dựng, chủ nhà và nhà thầu làm việc lại chi tiết thì mức giá đội lên nhiều. Tình trạng này thường gặp khi xây nhà nếu không chú ý bảng giá chi tiết.

bảng giá xây nhà phố trọn gói

Để giải quyết tất cả những khuất mắc trên của khách hàng H.BUILD luôn công khai bảng giá của mình để bạn có được sự tính toán và chuẩn bị tốt nhất thay vì phải so sánh và chọn đi chọn lại tốn thời gian quý giá của bạn.