Bảng giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay tại TP.HCM bao gồm những nội dung và hạng mục quan trọng nào mà người xây nhà cần nắm ??

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Mỗi một bảng báo giá hoàn chỉnh đều mang đến những ngôi nhà bền bỉ – chắc chắn trong tương lai !!

Nội dung của một bảng báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay tại TP.HCM hoàn chỉnh nhất hiện nay

1 – Giá trị công tác xây dựng, lắp đặt cấu kiện, lắp đặt thiết bị công nghệ (chi phí xây lắp)

Nội dung đầu tiên này sẽ bao gồm các công việc như

 • Chi phí phá và tháo dỡ các vật kiến trúc cũ
 • Chi phí san lấp mặt bằng xây dựng
 • Chi phí xây dựng công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ thi công (đường thi công, điện nước, nhà xưởng…) nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành (nếu có)
 • Chi phí xây dựng các hạng mục công trình
 • Chi phí lắp đặt thiết bị (đối với thiết bị cần lắp đặt)
 • Chi phí lắp đặt thiết bị phi tiêu chuẩn (nếu có)
 • Chi phí di chuyển lớn thiết bị thi công và lực lượng xây dựng (trong trường hợp chỉ định thầu nếu có).
 • Giá trị dự toán xây lắp công trình bao gồm 3 bộ phận cơ bản là:
  + Giá thành dự toán
  + Thu nhập chịu thuế tính trước
  + Thuế giá trị gia tăng đầu ra

Tuy nhiên trong giá thành dự toán thì chi phí trực tiếp chiếm tỷ trọng lớn nhất, sau đó là khoản mục chi phí chung.

Hiểu một cách đơn giản thì chi phí trực tiếp là chi phí có liên quan trực tiếp đến việc thực hiện quá trình thi công xây lắp công trình. Phần chi phí trực tiếp này bao gồm:

– Chi phí về vật liệu

– Chi phí về nhân công

– Chi phí về sử dụng máy thi công.

Ngoài chi phí trực tiếp thì chi phí chung là mục chi phí không liên quan trực tiếp đến quá trình thi công xây lắp công trình nhưng lại cần thiết để phục vụ cho công tác thi công, cho việc tổ chức bộ máy quản lý và chỉ đạo sản xuất xây dựng của doanh nghiệp xây dựng.

Và nội dung của chi phí chung gồm nhiều khoản mục chi phí có liên quan đến toàn bộ sản phẩm xây dựng mà không liên quan đến việc thực hiện xây lắp từng kết cấu riêng biệt. Trong đó chi phí chung bao gồm một số nhóm chi phí chủ yếu sau:

+Chi phí quản lý hành chính

+Chi phí phục vụ công nhân

+Chi phí phục vụ thi công.

+Chi phí chung khác: là những khoản chi phí có tính chất chung cho toàn doanh nghiệp như: bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn, học tập, hội họp, chi phí bảo vệ công trường, phòng chống bão lụt, hoả hoạn, chi phí trạm y tế, chi phí sơ kết, tổng kết, thuê vốn sản xuất.

Nhưng do những đặc điểm phức tạp chi phí chung khó có thể tính trực tiếp vào những loại công tác riêng rẽ khi xác định dự toán công trình mà được tính bằng tỷ lệ (%) so với chi phí nhân công trong dự toán xây lắp theo từng loại công trình.

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

2 – Phần nội dung tiếp theo cần chú ý đó là báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Trong phần này bao gồm các hạng mục cần báo giá chi tiết như:

– Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích

– Phần diện tích hầm có độ sâu nhỏ hơn 1,2m so với cote vỉa hè tính 150% diện tích

– Phần diện tích hầm có độ sâu lớn hơn 1,7m so với cote vỉa hè tính 170% diện tích

– Phần diện tích hầm có độ sâu lớn hơn 2,0m so với cote vỉa hè tính 200% diện tích

– Sân trước và sân sau tính 70% diện tích

– Phần thông tầng tại tầng lửng tính 50% diện tích.

– Phần diện tích không có mái che như: Sân thượng, sân phơi, mái bê tông cốt thép (BTCT), lam BTCT tính 50%

diện tích (ngoại trừ diện tích sân)

– Mái tôn tính 30% diện tích (Bao gồm phần xà gồ sắt hộp)

– Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích (Bao gồm hệ thống vỉ kèo sắt)

– Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ thống lito sắt)

– Ô trống trong nhà có diện tích < 8m² tính 100% dện tích.

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

3 – Nội dung tiếp theo là công tác thi công xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Theo đó, việc thi công được tiến hành theo bản vẽ thiết kế được 2 bên duyệt dưới sự điều hành của công ty, các quản lý thi công, đội trưởng và được giám sát bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên ngành tại những thời điểm quan trọng. Đối với công trình nhà văn phòng, cao tầng, công tác bao che giàn giáo ngoài, chi phí khảo sát địa chất, chi phí lắp đặt và sử dụng vận thăng, cầu trục chưa bao gồm giá trị trong hợp đồng

Còn đối với công trình có hầm, công tác gia cố đất và nền móng các công trình xung quanh chưa bao gồm giá trị trong hợp đồng và sẽ được báo giá sau khi bạn duyệt xong phương án gia cố. Đối với các công trình có nền đất yếu, phần cọc ép và phần cọc nhồi gia cố nền và bê tông sàn trệt không nằm trong giá trị hợp đồng

Với công trình phải nâng nền trệt cao hơn 300mm so với cote vỉa hè, bạn phải chịu chi phí nhân công và vật tư san lấp và tường bao. Và với công trình trong hẻm nhỏ (< 6m) phải sử dụng xe ba gác chuyên chở, sẽ tính thêm phí chuyên chở vật tư vào hẻm và chênh lệch giá của vật tư mua lẻ.

Với công trình lát sàn gỗ, chi phí nhân công và vật tư phần thô tương đương với công trình lát gạch. Đối với công trình có đóng trần thạch cao và tường ốp đá hoa cương, phần tường và trần không tô hoàn thiện.

Phần hóa chất, vật tư chống thấm và nhân công chống thấm đặc biệt dùng để chống thấm tầng hầm, hồ bơi, khu vực trồng…không thuộc giá trị hợp đồng. Trường hợp vật tư đã được 2 bên phê duyệt và được đưa về công trình hay đã đặt hàng với nhà cung cấp, chủ đầu tư có nhu cầu thay đổi, sẽ tính chi phí phát sinh thay đổi (nếu bên cung cấp chấp nhận thu hồi thay đổi sản phẩm, nếu không chủ đầu tư chịu toàn bộ chi phí cho việc đổi trả do có sự thay đổi này.

Tuy nhiên nếu bạn dừng công trình nếu không phải do lỗi đơn vị thi công, chủ đầu tư phải làm văn bản tạm dừng và phải chịu chi phí phát sinh do việc tạm ngưng trên gây nên cho đến khi công trình khởi công lại hay chịu phạt dựa trên điều khoản trong hợp đồng nếu công trình dừng hẳn.

Còn đối với hợp đồng nhân công phần thi công nhân công bao gồm những phần việc sau: Công thi công tổ chức công trường, định vị tim, móng, đào đất, đà, kiềng, công thi công hầm phân, hố ga trong nhà bể đựng bồn nước ngầm lắp đặt hệ thống thoát nước thải. Công đổ bê tông các tấm sàn, cột, đà, dầm, xây tô tường, cầu thang, xây bậc cầu thang và các vách trang trí.

Công lắp đặt thiết bị điện âm, nước lạnh, nước nóng, thiết bị vệ sinh, truyền hình cáp âm, điện thoại âm, internet âm, công lát gạch các sàn và WC, công sơn nước toàn bộ ngôi nhà, công lợp ngói (nếu có), công quét hóa chất chống thấm, vệ sinh cơ bản công trình.

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

4 – Nội dung cuối này dành cho hợp đồng vật tư phần thô

Trong phần nội dung cuối này sẽ bao gồm những công việc như: Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu điều kiện mặt bằng cho phép). Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng. Đào đất và vận chuyển xà bần (vận chuyển xà bần không áp dụng với hợp đồng nhân công).

Thi công mái BTCT, móng, đà, kiềng, hầm tự hoại, hố ga, bể đựng bồn nước ngầm. Đào hố móng, thi công móng (từ đầu cọc ép, cọc khoan nhồi trở lên). Cũng như lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng.

Tiếp đến là thi công BTCT các tấm sàn,cột, đà, dầm, lanh tô, mái bê tông. Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc thang bằng gạch thẻ (không tô bậc). Xây tô tường bao và tường ngăn chia phòng.

Sau đó, tô hoàn thiện toàn bộ các vách trong công trình theo thiết kế. Lắp đặt dây điện âm, ống nước lạnh âm (không bao gồm vật tư và phụ kiện hệ thống ống nước lạnh), cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm (không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy).

báo giá thi công nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Quý khách hàng muốn tư vấn chi tiết hơn về giá của các hạng mục trong nội dung trên có thể liên hệ ngày với H.BUILD để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Mọi tư vấn đều là MIỄN PHÍ !!