Chi phí cho vật liệu xây nhà trọn gói dựng là điều khiến không phần lớn chủ nhà quan tâm, không biết mua sao cho rẻ mà có thể đảm bảo chất lượng?

H.BUILD hiểu hơn ai hết, một trong những vấn đề lớn làm đau đầu không ít gia chủ khi chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà làm sao để vừa đảm bảo được độ an toàn, vững chắc, bền đẹp lại vừa đảm bảo giá cả phù hợp. Bởi trên thực tế, không phải cứ lựa mua vật liệu xây nhà giá đắt mới là tốt, mà quan trọng là từng loại vật liệu phải phù hợp với mục đích sử dụng cũng như quá trình xử lý vật liệu xây dựng phải đúng cách thì những vật liệu xây dựng bạn sử dụng mới phát huy hết hiệu quả của nó. 

Và một trong những chia sẻ bên dưới đây của H.BUILD hy vọng sẽ giúp bạn phần nào giải được bài toán chi phí cho vật liệu xây nhà trọn gói của mình.

vật liệu xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm thực tế trong việc mua vật liệu xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm lại an tâm về chất lượng

Cách chọn gạch xây nhà trọn gói

Nói đến vật liệu xây nhà thì không thể nào thiếu gạch được, bởi gạch là một trong những loại vật liệu chính cấu thành nên ngôi nhà của bạn, do đó việc chọn gạch tốt để xây nhà là một trong những việc được quan tâm hàng đầu. Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát. Theo kinh nghiệm chọn gạch xây nhà của chúng tôi, những viên gạch chất lượng tốt là những viên có hình dáng chuẩn với những góc cạnh sắc.

Bạn có thể thử bằng cách thả rơi viên gạch ở độ cao khoảng 1m, gạch chất lượng tốt sẽ không bị vỡ, hoặc nếu thả với độ cao khoảng 2m, gạch tốt chỉ có thể bị sứt mẻ đôi chút mà không bị vỡ ra thành nhiều mảnh. Ngoài ra một kinh nghiệm nữa để chọn gạch tốt, đó là bạn hãy thử ngâm gạch trong nước trong vòng 24 giờ đồng hồ, nếu sau khi ngâm viên gạch nặng thêm khoảng 15% thì bạn không nên sử dụng loại gạch này.

vật liệu xây nhà trọn gói

Cách chọn mua xi măng xây nhà

Sau gạch thì xi măng là một vật liệu vô cùng quan trọng để xây nên những bộ phận chính cho ngôi nhà, nhưng việc lựa chọn xi măng xây nhà tốt thì không phải ai cũng biết cách chọn. Khi xây nhà cần chọn các loại xi măng chất lượng tốt hay đã có thương hiệu, không nên chọn các loại xi măng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xi măng khác nhau, và hầu như tỉnh nào cũng có nhà máy xi măng nên chủng loại thì các bạn cũng biết rồi đó nhiều vô kể, chất lượng thì mỗi loại một kiểu.

vật liệu xây nhà trọn gói

Cách chọn mua cát xây nhà

Nếu đã có gạch và xi măng thì không thể thiếu cát, tuy nhiên với những người đã có kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà thì việc chọn cát cũng như những vật liệu khác không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách chọn cát xây dựng nhà, thì tốt nhất chúng ta nên chọn loại cát có hạt vừa phải, không được quá lớn và đặc biệt không có chứa các tạp chất hữu cơ, các chất bản hay đất sét, hoặc lẫn các tạp chất khác như rác, đá… và tránh những loại cát bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Việc sử dụng cát tốt để thi công cũng góp phần lớn đảm bảo chất lượng công trình.

Nhưng để kiểm tra cát sạch, bạn có thể thử bằng cách nắm chặt cát trong tay rồi thả ra mà cát rơi hết xuống là cát tốt. Nếu còn bùn hay đất sét bám lại trên tay là cát bẩn. Ngoài ra, một phương pháp kiểm tra khoa học chất lượng của cát là đổ cát vào nửa bình thủy tinh, thêm một ít nước vào rồi quấy lên, cát sẽ lắng xuống đáy, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Đây là những cách kiểm tra cát sạch rất hiệu quả, gia chủ có thể kiểm tra trước khi xây nhà.

vật liệu xây nhà trọn gói

Cách chọn đá xây dựng

Gạch, cát, xi măng, đá chắc chắn rồi không thể thiếu 1 trong những vật liệu này khi xây nhà được. Trong đó, đá là một trong những loại vật liệu cần phải được lựa chọn cẩn thận vì để bê tông vững chắc thì đá phải tốt, sạch, kích thước đều không bị dẹp lép. Khi chuẩn bị đổ bê tông nên tưới nước rửa sạch đá khỏi bụi bẩn và các tạp chất không mong muốn sẽ giúp đá và hỗn hợp được kết hợp tốt hơn.

Trên thực tế, đá đổ bê tông cột, dầm, sàn nhà thường là đá 1×2, kích thước từ 15-25mm. Nên chọn loại đá hình khối, có góc cạnh sạch mùn, không dính gỗ, tạp chất. Không nên dùng loại đá hạt dẹt, nhiều tạp chất. Nếu sử dụng đá để chèn nền thì hãy dùng đá 4×6 chắc chắn, nhanh và chịu lực tốt hơn không bị sụt lún.

vật liệu xây nhà trọn gói

Cách chọn thép xây dựng

Có lẽ thép là vật liệu mà người xây nhà ít có kinh nghiệm chọn mua hơn những loại trên, thép xây dựng chất lượng phải có sức chịu lực nén tốt nhưng chịu lực kéo và lực uốn kém. Để khắc phục điều này, thanh thép cần phải được đặt trong bê tông để có thêm sức chịu lực cần thiết. Do đó mới xuất hiện thuật ngữ bê tông cốt thép. Nếu không có kiến thức chuyên môn về nó, bạn hãy lựa chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường, và nên tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ kiến trúc sư của bạn.

vật liệu xây nhà trọn gói

Ở trên là những kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà rất hữu ích, nếu bạn chưa biết cách chọn mua vật liệu như nào tốt thì những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được vật liệu như ý muốn. Đồng thời, nếu bạn đang cần được tư vấn, thiết kế nhà, thiết kế nội thất trọn gói tại TP.HCM hay các tỉnh phía Nam hãy liên hệ ngay với H.BUILD nhé.