Khi bạn sử dụng một căn nhà lâu năm hoặc mua lại một căn nhà cũ thì hiển nhiên căn nhà sẽ một số lỗi cần cải tạo nhà lại để gia chủ có thể sở hữu một căn nhà đẹp hơn, tiện nghi hơn và an toàn hơn. Trước khi tiến hành, cho dù là cải tạo nhà ở mặt đất hay cải tạo nhà chung cư thì gia chủ cũng cần xác định được các hạng mục mà mình cần sửa chữa để quá trình sửa chữa nhà cửa diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch.

1. Sửa nhà trọn gói với hạng mục tháo dỡ và vận chuyển nội thất

Để có thể sửa chữa và cải tạo nhà thuận lợi, việc đầu tiên mà gia chủ cần làm đó chính là gỡ bỏ các đồ nội thất như ghế, tủ, tranh ảnh,… chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà. Ngoài việc tránh làm hư hỏng đồ nội thất, thì điều này còn giúp gia chủ có cái nhìn tổng quát hơn về tình trạng của ngôi nhà.

Việc tháo dỡ các vật liệu, cấu trúc hoặc nội thất cũ không còn sử dụng được. Các công việc tháo dỡ có thể bao gồm gỡ bỏ cửa, cửa sổ, tường, sàn, trần, thiết bị nội thất cũ như bồn tắm, lavabo,…

cải tạo nhà

2. Sửa chữa nền móng

Thiệt hại nền móng ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà, nền móng đảm bảo ngôi nhà được vững chãi và an toàn . Tuy nhiên, khi nền móng căn nhà bị sụt lún nghiêm trọng có thể khiến căn nhà gặp rủi ro lớn, và độ ẩm thêm có thể làm cho các dầm đỡ bằng gỗ trở thành mục tiêu hấp dẫn mối mọt. Vì nền móng là một bộ phận quan trọng và khó sữa chữa nên việc sửa chữa có thể phức tạp và tốn kém. 

Thiệt hại nền móng cũng là một công việc cải tạo nhà thông thường cần thiết sau khi kiểm tra nhà và có thể tốn kém chi phí. Vì vậy, ngay khi phát hiện nền móng căn nhà xuất hiện vấn đề, gia chủ nên nhanh chóng liên hệ Hbuild để cải tạo nhà của mình để nhanh chóng nhận được báo giá và khắc phục, tranh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra

cải tạo nhà cũ

3. Các vấn đề về điện

Mặc dù việc cải tạo nhà lấy cảm hứng từ những ý tưởng trên internet có vẻ là một xu hướng đang phát triển, nhưng vấn đề về điện và hệ thống dây điện thường được giao cho các chuyên gia (tức thợ điện) vì chúng đòi hỏi một kỹ năng rất cụ thể. Rủi ro do nhầm lẫn và có khả năng bị điện giật – hoặc tệ nhất là bắt lửa – khiến việc thuê một chuyên gia có kinh nghiệm là điều cần thiết nhất. Và tuỳ thuộc vào loại vấn đề bạn đang gặp phải, hoá đơn cải tạo nhà của bạn có thể ít hoặc nhiều.

4. Cải tạo mái nhà

Khi có vấn đề với mái nhà của bạn, bạn cần phải sửa chữa nó nhanh chóng trước khi hư hỏng lâu dài đối với phần thiết yếu nhất của ngôi nhà của bạn. Các dấu hiệu chính cho thấy phòng bị hư hại là trần nhà bị ố, rò rỉ hoặc xuất hiện các vết bẩn do rò rỉ nước. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề gì xảy ra với mái nhà của mình, hãy gọi ngay cho Hbuild ngay để nhanh chóng khắc phục phần mái, tránh việc rò rỉ nước lâu dài ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ căn nhà.

cải tạo nhà trọn gói

5. Sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng

Do sự tích tụ khoáng chất, sử dụng quá mức và sự cố thường xuyên của các bộ phận, máy nước nóng không may bị hỏng. Tùy thuộc vào mức độ sửa chữa đối với máy nước nóng của bạn, bạn có thể mua một máy nước nóng mới hoàn toàn.

6. Sửa chữa đường ống hoặc lắp đường ống mới

Sửa chữa đường ống cũ là loại sửa chữa nhà thường cần thiết sau khi mua lại nhà cũ hoặc nhà sử dụng lâu năm. Các vật liệu xây dựng có niên đại thường xuất hiện các vấn đề hỏng hóc cơ do thời gian gây ra, hệ thống thoát nước thải hoặc tự hoại cổ xưa và chỉ cần hỏng hóc cơ bản do thời gian trôi qua đều có khả năng xảy ra. Vì vậy, sửa chữa đường ống nước đã cũ kỹ là vấn đề gia chủ cần lưu tâm.

7. Loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc phát triển bên trong nhà do hơi ẩm và có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ ở mọi người, nhưng đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nếu phát hiện có nấm mốc trong nhà, bạn cần loại bỏ nấm mốc càng sớm càng tốt. 

Đôi khi có thể loại bỏ nấm mốc nhỏ bằng sản phẩm loại bỏ nấm mốc, nước xà phòng nóng hoặc hỗn hợp thuốc tẩy, nhưng nếu sự phát triển lan rộng, bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp. Sự lây lan của bào tử trong môi trường của chúng ta thường có thể được kiểm soát bằng cách bảo dưỡng đúng cách, nhưng nếu bạn phát hiện ra những mảng nấm mốc lớn trong tường nhà hoặc trên các bề mặt trong nhà, bạn cần phải giải quyết ngay lập tức.

8. Thiệt hại do mối mọt

Vấn đề với mối là chúng ăn ngôi nhà của bạn theo nghĩa đen và theo nghĩa bóng là tiền của bạn. Mỗi năm, mối gây ra thiệt hại trị giá hàng tỷ đồng cho những công trình nhà cửa.

Chi phí cho việc cải tạo nhà này sẽ phụ thuộc vào thời gian côn trùng làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn, vì vậy khi có dấu hiệu đầu tiên của sự phá hoại của mối, bạn sẽ muốn gọi thợ chuyên nghiệp. Thông thường, việc nhờ một chuyên gia kiểm soát dịch hại là một việc cần thiết để đảm bảo căn nhà luôn được bảo vệ tốt nhất.

Hbuild

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà phố và hiện đang sở hữu đội ngũ các kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công lành nghề, chất lượng, đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc và làm hài lòng tuyệt đối các khách hàng đã tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi.Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.