Việc lựa chọn đúng người thiết kế nhà đẹp hay đơn vị thi công uy tín không khác gì gặp được đúng người bạn đời của mình vì nếu họ thật sự hiểu bạn họ sẽ biết cách biến những mường tượng trong đầu bạn thành sản phẩm thực tế đó là một ngôi nhà hoàn chỉnh đúng với nhu cầu và thẩm mỹ mà bạn ước ao.

thiết kế nhà đẹp

Vậy làm cách nào để gia chủ có thể chọn đúng người thiết kế nhà đẹp cho mình ??

Không riêng gì trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp mà trong bất kể lĩnh vực hay ngành nghề gì hiện nay thì việc đánh giá tay nghề và năng lực của người thiết kế hay đơn vị chịu trách nhiệm thi công thường sẽ thông qua số năm kinh nghiệm mà họ có được, cũng như những sản phẩm mà họ đã tạo ra.

Trong đó việc thiết kế nhà, dù được xem là công việc không mấy phức tạp nhưng nó lại khó ở chỗ người thiết kế đó phải đưa ra được một bản vẽ sao cho các tiện ích, cũng như công năng luôn đem lại cảm giác tiện nghi nhất cho những người sống bên trong đó dù không gian sau khi xây dựng xong có như thế nào đi nữa. 

thiết kế nhà đẹp

Tức không gian sống càng chật hẹp, thì người thiết kế mà chủ nhà chọn phải là người có tay nghề cực kỳ cao mới có thể giải quyết được bài toán khó này thay chủ nhà.

Chưa kể, người làm tư vấn thiết kế nhà đẹp còn phải có kinh nghiệm thực tế từ chính những công trình xây dựng của mình cũng như đơn vị mình đang công tác. Bởi một bản thiết kế nhà đẹp nhìn sơ qua thì trông có vẻ “ổn” đấy nhưng chưa chắc nó sẽ tốt khi tiến hành thi công và hoàn thiện.

Do đó người thiết kế nhà đẹp mà bạn chọn nhất định phải có nhiều kinh nghiệm thực tế từ công trình để có thể đảm bảo rằng những ý tưởng trên giấy là luôn khả năng khi áp dụng vào thi công thực tế. 

Hơn nữa, người thiết kế có kinh nghiệm làm việc ở công trình xây dựng thường sẽ hiểu biết nhiều về các loại vật liệu, cũng như am hiểu các loại địa hình, và thời tiết cũng như  biết được mẫu thiết kế như thế nào là phù hợp nhất cho chủ nhà của mình và tin rằng mẫu thiết kế của họ cũng sẽ có tính khả thi cao khi đưa vào thi công hoàn chỉnh.

H.BUILD cũng thường đề cập tầm quan trọng của phong thuỷ trong việc xây nhà do đó việc chọn người thiết kế nhà đẹp cũng phải là người có kiến thức về phong thủy ở mức độ “ổn”. 

thiết kế nhà đẹp

Hơn nữa họ chính là người sẽ chịu trách nhiệm thiết kế thi công, nên họ cũng sẽ kiêm luôn việc hỗ trợ chủ nhà để lựa chọn vật liệu xây dựng, cũng như trang trí nội thất sao cho hợp lý, để từ đó chúng ta có thể đánh giá được bản thiết kế nhà của họ có thật sự chuẩn hay không.

Đặc biệt hơn nếu bạn chọn được người tư vấn thiết kế nhà đẹp là người địa phương sẽ tốt hơn rất nhiều, vì họ có sự am hiểu nhất định về đất đai, khí hậu, cũng như đặc trưng vùng miền nơi bạn có ý định xây nhà. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc xây dựng một ngôi nhà đẹp là như thế nào. 

Không chỉ vậy họ còn có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà ở tại địa phương nên họ cũng sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi thiết kế không đáng có để bạn có thể hoàn thiện hơn ngôi nhà của mình trong tương lai.

Và một yếu tố sau cùng nữa cần có ở người tư vấn thiết kế nhà đẹp chính là sự nhiệt tình và cẩn thận. Bởi những người như vậy thường họ sẽ tìm hiểu rất kỹ càng công trình của bạn, cũng như thấu hiểu mong muốn và nguyện vọng của bạn nên nếu bạn không vừa ý chi tiết nào trên bản thiết kế họ sẽ sẵn sàng sửa đổi. 

thiết kế nhà đẹp

Quan trọng hơn ở người thiết kế nhiệt tình và cẩn thận chính là họ sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề xoay quanh bản thiết kế nhà đẹp của bạn để có thể tự đề xuất một số phương án khắc phục cho ngôi nhà. Do đó một người thiết kế nhà đẹp có tâm lẫn có tầm trong nghề sẽ luôn đặt chủ nhà lên hàng đầu, cũng như hiểu và nắm rõ tâm tư nguyện vọng của người xây nhà hơn cả.

Về phía bạn, để có thể giúp người tư vấn thiết kế nhà đẹp có thể hoàn thành bản vẽ một cách tốt nhất cũng như đúng với nhu cầu của bạn nhất thì bạn nên cung cấp cho họ những thông tin chi tiết về gia đình bạn cũng như những yêu cầu nhỏ của bạn trong từng không gian nhà để họ có thể nhanh chóng nắm bắt đúng những gì bạn mong muốn.