Việc bạn có thể kiểm soát được thời gian xây nhà không chỉ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để làm việc tạo ra thu nhập mà nó còn giảm được áp lực mà bất kỳ gia chủ nào cũng gặp phải đó là lo lắng bất an không biết khi nào nhà mới được xây xong.

Vậy thời gian xây nhà thường mất bao lâu là hợp lý ??

thời gian xây nhà

Bạn nên hiểu là dù việc bạn đang xây dựng một ngôi nhà với bất kỳ mục đích gì từ để ở đến kinh doanh hay cho thuê thì việc bạn quản lý được thời gian xây nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được công trình có đi đúng với tiến độ đã ký kết trong hợp đồng hay không.

Vì theo như thống kê mới nhất, thời gian trung bình để bạn có thể xây một ngôi nhà hoàn thiện để ở sẽ mất từ 6 đến 10 tháng. Đây cũng chính là thời gian lý tưởng để bạn có thể ước tính nếu như các công đoạn xây nhà diễn ra theo đúng như kế hoạch mà bạn đã dự tính ban đầu ( không tính những khi trục trặc, hay hoãn thời gian xây dựng vì thời tiết và dịch bệnh).

Ngôi nhà của bạn có được hình thành sớm hay không phần lớn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn quảng lý được tiến độ thi công cũng như địa điểm để thi công ngôi nhà.

Hơn nữa nếu bạn có thể thuê được một đơn vị thi công xây dựng nhà có chuyên môn họ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian hoàn thiện ngôi nhà. Vì thông thường khi nhà thầu đã có được thiết kế nhà cho bạn thì thời gian hoàn thiện sẽ nhanh hơn nhưng nếu chọn phải nhà thầu kém chất lượng thì thời gian có thể dài hơn để bạn có thể dọn vào nhà mới để ở.

Làm cách nào để có thể quản lý thời gian xây nhà mới ??

Để làm được điều này, H.BUILD có một bảng biểu dành riêng cho bạn để bạn có thể tổng quát được thời gian mình hoàn thiện từng công đoạn như thế nào và có thể thay đổi thời gian cho từng hạng mục thi công ra sao vì thời gian thay đổi cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích ngôi nhà của bạn hay điều kiện thời tiết và chuyên môn của nhà thầu xây dựng.

thời gian xây nhà

Do đó khi bạn khảo sát công trình thực tế của mình bạn nên thảo luận một cách cụ thể với nhà thầu xây dựng về những cột mốc thời gian xây nhà chính xác mà cả hai bên có thể đáp ứng được.

Một vài cách để bạn có thể tiết kiệm thời gian xây nhà cho mình

Bạn biết đấy nếu trong thời gian chờ đợi ngôi nhà được xây xong bạn sẽ phải tìm đến một nơi khác để ở tạm, do đó nếu không kiểm soát được thời gian xây nhà thì chi phí bạn bỏ ra cho nơi ở hiện tại sẽ tăng lên rất nhiều.

Một vài cách dưới đây có thể giúp bạn hạn chế được một phần nào đó chi phí phát sinh trong quá trình chờ đợi công trình được hoàn thiện:

  • Hãy đảm bảo rằng bạn và nhà thầu xây dựng của mình đã thống nhất với nhau về lịch trình xây nhà cũng như khối lượng công việc mà  hai bên cần hoàn thành. Vì nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, cần đến sửa chữa hoặc làm lại thì đôi bên nên cộng thêm lượng công việc đó vào thời gian của mình.
  • Bạn nên nhớ là thiết kế nhà càng phức tạp thì quá trình xây dựng sẽ càng lâu và vô cùng tốn kém, do đó bạn nên xem xét thật kỹ thiết kế ban đầu để có thể linh hoạt trong việc thay đổi bố cục của ngôi nhà trong quá trình xây dựng để tiết kiệm được thời gian nhiều hơn.
  • Việc chọn thời gian bắt đầu để xây nhà là vô cùng quan trọng. Vì thường những ngôi nhà được xây vào mùa xuân hay hè sẽ nhanh hơn vào mùa đông hay thu vì lúc ấy thời tiết sẽ quyết định đến thời gian thi công (mà thời tiết là yếu tố bạn không thể thay đổi được).
  • Thường xuyên cập nhật lịch trình xây nhà để đảm bảo dự án đang đi đúng với tiến độ bạn mong muốn, tuy nhiên đừng vì quá đúng tiến độ thi công mà bỏ qua chất lượng hoàn thiện của công trình.
thời gian xây nhà

H.BUILD hy vọng những chia sẻ trên của mình thật sự giúp ích được cho bạn trong quá trình kiểm soát thời gian xây nhà.