Nếu như trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về một số kinh nghiệm để xây nhà trọn gói hợp phong thủy thì trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu nốt những thông tin còn lại cũng như những lưu ý quan trọng khác.

xây nhà hợp phong thủy

Kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy trong năm 2023 ai cũng nên biết

Phong thủy của nền nhà

  • Tránh xây dựng nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ khiến năng lượng bị đẩy xuống mặt đất và các vấn đề về thiên tai như sụt lún, lũ lụt,…Vì vậy, cần làm nền nhà cao bằng hoặc hơn mặt đường
  • Tránh xây dựng nền nhà bếp cao hơn hoặc thấp hơn phòng khách sẽ khiến dễ bị vấp ngã khi di chuyển qua lại giữa các không gian
  • Chọn màu nền nhà, vật liệu lát nền dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc với mệnh của gia chủ để có không gian sống tốt nhất

Có thể bạn không biết nhưng theo quan niệm của người Trung Hoa Cổ, “đi trên tiền” là một sự tốt lành, dấu hiệu của sự thăng tiến cũng như chiêu tài, tiếp lộc. Vì thế, khi làm nhà hay giai đoạn hoàn thiện họ thường chọn những đồng xu cổ dưới nền nhà hay ngay tại bậc ra vào của cửa chính. Bạn cũng có thể đặt dưới thảm trước cửa chính hay trong phòng khách của nhà bạn vài đồng xu cổ để chiêu tài lộc.

Phong thủy của móng nhà

Bạn cần tránh làm thiếu hụt móng nhà ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, Đông Bắc sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như tiêu hóa, hô hấp. Bạn cũng không làm hình dạng móng nhà trước rộng, sau hẹp dễ dẫn đến mất của, gia đình mất dần nhân khẩu và không làm hình dạng móng nhà hình tam giác nhọn trước, rộng sau dễ gây hao tổn tài sản và nữ nhân trong nhà gặp bạo bệnh; rộng trước, nhọn sau thì thành viên trong nhà dễ bị bệnh nan y, tai nạn, yểm mệnh.

Sau cùng đó là móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn dễ gây hậu họa cho vợ con của gia chủ đấy, nên chú ý nhé.

xây nhà hợp phong thủy

Phong thủy cho trần nhà và dầm nhà

Đối với trần nhà không nên có kích thước quá hẹp, chiều cao quá thấp và chính giữa trần nhà không quá thấp tạo cảm giác thiếu sự thông thoáng, đè nén. Kích thước chiều cao trần nhà phòng khách phải rộng, cao để tạo nên phong thủy như bầu trời giúp sự nghiệp, tài vận khoáng đạt, tăng vận và ngược lại sẽ gặp điều bất lợi.

Vì trần nhà phòng ngủ cũng cần thông thoáng để khí lưu thông tốt hơn trong khi ngủ nên cần tránh thiết kế xà nhà trước cửa ra vào, phía trên các không gian như giường ngủ, phòng khách, bếp hay các nơi sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Trần phòng khách cũng vậy nên sử dụng bạc lá để lát trần và trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần cân đối tỉ lệ hợp lý. Màu trần phải nhạt hơn nền và tường nhà như màu xanh, tím để tạo cảm giác yên tĩnh và làm cân bằng không gian; tránh trần nặng, chân nhẹ phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng.

xây nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì “môn mệnh phải tương phối”. Ý nói mệnh của bạn và ngôi nhà phải hợp hướng với nhau. Chỉ khi đó, việc xây nhà trọn gói của bạn mới mang lại vượng khí, sung túc, an lành. Song, mệnh quái của gia chủ là không thể thay đổi, chỉ có thể chọn hướng nhà hợp với mệnh và hợp với năm xây nhà tương ứng. Chính vì thế, đừng bỏ qua bất kỳ chỉ dẫn phong thủy quan trọng nào với ngôi nhà của mình.