Không ít khách hàng lần đầu tiên xây nhà phân vân việc nên khoán phần vật tư xây dựng luôn cho nhà thầu để mình đỡ tốn thời gian nhưng cũng lo ngại là nếu không phải tự tay mình đi mua sẽ không tiết kiệm được.

khoán phần vật tư xây dựng

Vậy nên khoán phần vật tư xây dựng luôn cho nhà thầu hay tự mình đi mua ??

Thực tế thì khoán phần vật tư xây dựng cho nhà thầu là hình thức xây nhà trọn gói mà chủ nhà sẽ giao toàn bộ công việc cho bên xây dựng phụ trách, bao gồm các công việc như xin giấy phép, thi công, thiết kế, bảo dưỡng và cả mua vật liệu. Tuy nhiên nhiều người lại thích mình tự mua vật liệu về và thuê thợ thi công cho tiết kiệm, theo suy nghĩ thông thường thì giải pháp này khá tốt tuy nhiên vẫn có thể phát sinh thêm các vấn đề khác.

Khi đem ra so sánh việc xây nhà nên khoán hay mua vật liệu sẽ có lợi hơn thì bạn nên phân tích những mặt sau đây nhé:

– Về chi phí: Đối với việc tự mua nguyên vật liệu cho mình khi thi công, ta sẽ phải tự lên danh sách chi tiết, tính toán giá cả phải chi,… ngoài ra một điều quan trọng nữa là bạn phải biết địa chỉ cung cấp vật liệu uy tín, đừng để bị thách giá quá cao.

khoán phần vật tư xây dựng

Khi khoán công toàn bộ cho đơn vị xây dựng mua vật liệu, ta sẽ nhận được một bảng báo giá chi tiết về từng phần, thứ 2 đơn vị thi công có kinh nghiệm sẽ biết chỗ mua tốt hơn, giá cũng sẽ rẻ hơn do họ thường mua với số lượng lớn.

– Về thời gian: Sau khi đã xác định tự mua vật liệu, ta sẽ phải đến địa điểm lựa chọn rồi mua sắm, tốn công vận chuyển về đến tận nơi. Trong khi các đơn vị thi công sẽ tự động có phương tiện vận chuyển về nhà cho bạn, việc này vừa tiết kiệm thời gian, lẫn công sức đảm bảo công trình có đủ vật liệu để tiến hành thi công do họ đã tính toán kỹ lưỡng.

Không phải đợi đến khi thiếu hoặc hết vật liệu thì mới đi mua tiếp, tránh được tình trạng dự án phải kéo dài quá thời hạn. Về tiến độ xây dựng thì khi hợp tác với bên thi công cũng đã được quy định rõ nên bạn có thể yên tâm.

khoán phần vật tư xây dựng

– Về chất lượng: Xây nhà nên khoán hay mua vật liệu? Việc lựa chọn vật liệu còn phải đảm bảo được cả yếu tố chất lượng nữa đấy, nếu không có kinh nghiệm ta rất dễ bị lừa lựa chọn, chưa kể các đơn vị còn nâng mức giá khống lên.

Dĩ nhiên các đơn vị thi công trọn gói sẽ có nguồn nguyên vật liệu chất lượng cho mình, đảm bảo uy tín khi xây dựng. Chưa kể tuỳ theo phong cách và yêu cầu thiết kế của dự án mà họ có thể lựa chọn các vật liệu phù hợp, chính xác hơn nữa.

Và câu trả lời cho việc xây nhà nên khoán phần vật tư xây dựng hay không đó là việc tự mua vật liệu và chỉ thuê nhân công xây dựng mang lại rất nhiều rủi ro, nhìn thì có vẻ tiết kiệm chi phí đấy nhưng thực chất lại phát sinh thêm rất nhiều thứ khác. Lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên để cho bên đơn vị xây dựng trọn gói mua sắm vật liệu sẽ tốt và đảm bảo chất lượng hơn.

khoán phần vật tư xây dựng

Trong đó, dịch vụ xây nhà trọn gói của H.BUILD là một trong những hình thức được rất nhiều người có nhu cầu lựa chọn, xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mua sắm vật liệu, nhân công xây dựng. Vừa đảm bảo thời gian hoàn thành đúng theo tiến độ đã đề ra. Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một tổ ấm mới cho mình thì giải pháp này chính là sự lựa chọn hoàn hảo.