Có thể có những chi tiết nhìn na ná nhau nhưng thiết kế nhà cổ điển khác hoàn toàn với tân cổ điển bạn nhé.

Nếu bạn là người ưa thích sự tinh tế và thanh lịch thì phong cách nhà Cổ điển và Tân cổ điển là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt với những căn biệt thự diện tích lớn hai phong cách này càng chiếm ưu thế bởi sự sang trọng mà nó mang đến. Tuy phổ biến nhưng không ít người vẫn có sự nhầm lẫn giữa một ngôi nhà có phong cách Cổ điển và Tân cổ điển. Điều này đôi lúc gây khó khăn, nhầm lẫn cho bạn nhưng H.BUILD sẽ giúp bạn nhận ra hai phong cách thiết kế nhà theo kiểu hoàng gia này là hoàn toàn khác nhau.

thiết kế nhà cổ điển

Làm sao phân biệt được thiết kế nhà cổ điển khác và tân cổ điển ??

Tất nhiên là phân biệt được rồi, nếu bạn để ý kỹ thì khó có phong cách nào chú trọng vào sự cầu kỳ, sắc sảo trong từng chi tiết như hai phong cách Cổ điển. Tuy vậy, nếu cổ điển hoàn toàn thiên về kiến trúc của thời đại Châu Âu xưa thì Tân cổ điển làm mới chất cổ điển qua các thiết kế pha hiện đại.

Trong đó, thiết kế nhà theo phong cách Cổ điển có lẽ là phong cách lâu đời bậc nhất trong giới kiến trúc. Nguồn cảm hứng bất tận từ những công trình hoàng gia, cung điện chính là khởi nguyên cho phong cách này. Mỗi nền văn hóa đều mang một kiểu kiến trúc riêng biệt với vẻ đẹp độc đáo riêng và cổ điển may mắn là phong cách thu nhặt được nét đẹp từ các nền văn minh trước. 

Hơn nữa, phương Đông và phương Tây đều mang những nét huyền bí, độc đáo riêng trong lối trang trí. Phong cách Cổ điển cũng thừa hưởng các chi tiết trang trí hoàng gia tinh xảo, tỉ mẩn của những thế kỷ trước. Bởi vậy, chọn thiết kế phong cách Cổ điển có nghĩa là lựa chọn sự cầu kỳ, tỉ mỉ.

thiết kế nhà cổ điển

Ngược lại thiết kế nhà theo phong cách Tân cổ điển lại thừa hưởng những nét đẹp tinh hoa từ người anh em Cổ điển, Tân cổ điển còn chứa sự phóng khoáng nhờ vào các đường nét hiện đại. Nhiều cá nhân nhầm lẫn phong cách này bắt nguồn từ phương Tây, nhưng điều này đúng mà chưa đủ. Phong cách Tân cổ điển với sự pha trộn tư duy thiết kế hiện đại mang đến sự quyền quý mà vẫn hợp thời.

Chính vẻ đẹp khó cưỡng và nét quyền uy hiếm thấy, Tân cổ điển ngày càng được yêu thích. Sau phong cách hiện đại, đơn giản là vị trí chắc chắn với thời gian của Tân cổ điển. Sự phối hợp hài hào giữa nét truyền thống và chất đô thành hiện đại là điều đáng để bạn cân nhắc đối với Tân cổ điển.

thiết kế nhà cổ điển

Bạn thấy đấy, dù bạn chọn thiết kế nhà cổ điển hay tân cổ điển thì đơn vị thiết kế thi công giỏi và hiểu bạn nhất sẽ biết cách pha lẫn và chọn lọc những tinh túy của thời gian để đưa vào các chi tiết từ lớn đến nhỏ trong nhà cho bạn.

Tuy nhiên các đơn vị thiết kế thi công cũng chỉ dừng lại ở việc thiết kế cũng như tạo hình ban đầu cho phong cách chứ họ cũng không thể đi theo và thay đổi nội thất trong ngôi nhà của bạn được. Do vậy để duy trì phong cách thiết kế nhà mà mình yêu thích bạn cần có tư duy trong phong cách tạo dựng không gian sống cho mình cũng như thể hiện rõ mình là ai thông qua hai thiết kế nhà ở trên.

thiết kế nhà cổ điển

H.BUILD luôn sẵn sàng tư vấn một cách chi tiết nhất về hai phong cách thiết kế trên để bạn được hiểu trước khi quyết định đâu mới là không gian sống mà mình hướng đến lâu dài nhất.