Cũng như con người, các cấu trúc hình thành nên ngôi nhà của bạn cũng có một tuổi thọ nhất định. Và đương nhiên, sau một thời gian nhất định, cấu trúc nhà sẽ dần xuống cấp cho tới khi không thể tiếp tục sử dụng. Đây cũng là lúc bạn cần cải tạo nhà cũ.

cải tạo nhà

Những trường hợp nên cải tạo nhà cũ

Công tác xây dựng mới không thuận lợi

Đối với một số vị trí nhà, có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến việc tiến hành công tác xây dựng. Một trong những yếu tố đó là việc ngôi nhà của chúng ta ở liền kề với nhà kề bên. Và công tác đập phá, tháo dỡ ngôi nhà cũ gặp nhiều khó khăn hoặc có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà xung quanh.

Cải tạo nâng cấp nhà cũ?

Tuy nhiên nếu có ý định nâng tầng hoặc làm gác cho ngôi nhà. Thì nên xem xét lại độ chắc của nền, phần khung và kết cấu chịu lực của nó. Vì nếu không xem xét kỹ lưỡng thì khi sửa chữa và sử dụng ngôi nhà sẽ không đảm bảo an toàn.

Khi ngôi nhà cũ của bạn có dấu hiệu nghiêm trọng và sự an toàn của gia đình đang bị đe dọa. Sẽ cần thực hiện các công việc bao gồm: sửa chữa, trang bị thêm cấu trúc, sửa chữa hệ thống ống nước và điện, v.v. để tăng tuổi thọ hữu ích của tòa nhà.

khi nào nên cải tạo nhà cũ

Tăng số phòng ngủ

Cải tạo nhà cũ cho phép bạn tận dụng tối đa diện tích sẵn có trong ngôi nhà hiện tại. Bằng cách chỉnh sửa hoặc mở rộng các không gian hiện có, bạn có thể tạo ra thêm không gian sống, như thêm phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc hoặc phòng khách.

Khi gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều tiện ích hơn, cải tạo nhà cũ cho phép bạn nâng cấp cơ sở hạ tầng như hệ thống điện, nước, hệ thống sưởi và làm mát, để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai.

Khi muốn đầu tư bằng cách cho thuê hoặc bán chúng đi

Bằng cách cải tạo nhà, bạn có thể nâng cao giá trị của tài sản. Những cải tiến về hình thức và tiện nghi trong căn nhà có thể làm tăng giá thuê và thu hút người thuê có khả năng trả giá cao hơn.

Nhà ở đã được cải tạo đẹp mắt và tiện nghi hơn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người thuê. Người thuê thường muốn sống trong một nơi thoải mái, an toàn và tiện nghi, và cải tạo nhà có thể giúp đáp ứng những nhu cầu này.

cải tạo nhà

Hướng phong thủy không phù hợp

Đối với những gia đình đề cao về quan niệm phong thủy. Việc ngôi nhà cũ kỹ, hướng phong thủy không phù hợp. Khiến họ không cảm thấy thoải mái một chút nào. trong khi việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt. Chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn. Xây nhà mới cũng chính là cơ hội vừa giúp gia chủ tạo dựng lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà của mình. Và lựa chọn hướng phong thủy tốt hơn.

Quyết định cải tạo, gia chủ nên tự làm hay thuê người có chuyên môn?

Từ những lỗi nhỏ như sơn tường, sơn chống thấm… cho tới sửa chữa kết cấu và phân chia không gian, thuê người vẫn là phương án gia chủ nên ưu tiên, bởi:

  • Khi cải tạo cần đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thi công đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như khi phá dỡ tường, gia chủ hầu như không tính toán được việc thay kết cấu nhà có những ảnh hưởng gì, chỉ đơn thuần sửa lại theo nhu cầu thì có thể vô tình làm biến dạng cấu trúc nhà mà không hề hay biết, gây mất an toàn cho toàn bộ công trình.
  • Phần cải tạo sau hoàn thiện phải hòa hợp với phần còn lại của ngôi nhà. Điều này cần tới bàn tay của người có chuyên môn để tạo sự đồng bộ cho công trình.

Hbuild

Nếu không thực sự am hiểu, việc bỏ chi phí thuê đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh lãng phí khi chưa tối ưu được chi phí hoặc phát sinh do cải tạo không hiệu quả. Điều cần chú trọng trên hết là cải tạo phải an toàn, chất lượng và thẩm mỹ phải đạt yêu cầu.
Hbuild

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà phố và hiện đang sở hữu đội ngũ các kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công lành nghề, chất lượng, đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc và làm hài lòng tuyệt đối các khách hàng đã tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi.Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.