Nếu bạn có ý định xây nhà vào cuối năm thì những kinh nghiệm bên dưới đây sẽ rất cần thiết vì nó phần nào giúp bạn hạn chế được rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng.

xây nhà vào cuối năm

Kinh nghiệm cho gia chủ xây nhà vào cuối năm

Theo như kinh nghiệm làm nhà suốt nhiều năm nay, đối với những công trình xây mới hay chỉ sửa sang lại để đón tết thường đầu tư về chi phí rất mạnh để thời gian hoàn thiện được sớm hơn. Tuy nhiên, đội thi công vào cuối năm thường không đồng đều vì phải chạy quá nhiều công trình cùng lúc.

Do đó để có thể xây nhà vào cuối năm được hoàn thiện đúng thời gian mong muốn thì những kinh nghiêm bên dưới đây sẽ rất cần thiết:

– Kinh nghiêm 1: Người xây nhà vào cuối năm cần lập kế hoạch một cách cụ thể với người quản lý giám sát thi công cũng như các đội thợ chịu trách nhiệm cho các hạng mục. Tốt nhất là nên chốt thời gian hoàn thiện muộn nhất cho công trình vào rằm tháng chạp âm lịch và muộn nhất là đến 23 tháng chạp vì nếu trễ hơn sẽ dẫn đến trình trạng thiếu thợ vì phần lớn thợ sẽ nghỉ để về quê đón tết, do đó trong những tháng cuối cùng của năm chỉ nên sửa chữa hay hiệu chỉnh một vài chỗ thay vì xây mới.

– Kinh nghiệm 2: Chủ nhà cần chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt và trao đổi nhiều hơn với kiến trúc sư, hay người thiết kế, quản lý thi công, giám sát kỹ thuật để họ có thể lên kế hoạch hoàn thành đúng tiến độ trong việc điều hành công trình của bạn với những công trình khác.

xây nhà vào cuối năm

– Kinh nghiệm 3: Bạn nên mua sẵn những nguyên vật liệu hay nội thất cần tu sửa cho ngôi nhà trước tết để không gặp phải tình trạng hết hàng và bị đội giá. Nhưng với những vật liệu lớn chưa thể lấy về trước tết cũng như khó cất giữ thì nên đặt hàng trước để qua tết có thể tiến hành thi công sớm.

– Kinh nghiệm 4: Đừng quên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nếu như có bất kỳ thay đổi nào về thiết kế hay nguyên vật liệu xây dựng hoàn thiện cho ngôi nhà bạn nhé.

– Kinh nghiệm 5: Trước khi muốn sửa chữa hay thay mới một hạng mục nào cũng nên kiểm tra qua những hạn mục đã hoàn thành trước đó để tránh tình trạng ảnh hưởng đến cấu trúc của ngôi nhà.

– Kinh nghiệm 6: Nên có những phương án dự phòng về đơn vị thi công hay nơi cung cấp nguyên vật liệu xây dựng để có thể thay thế kịp thời trong khoảng thời gian nhạy cảm trước tết.

– Kinh nghiệm 7: Đừng vì thời gian gấp gáp mà để thợ cùng lúc làm nhiều hạng mục, như thế dễ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình.

– Kinh nghiệm 8: Quản lý vệ sinh cho công trường thường xuyên để có thể bảo vệ những hạn mục đã hoàn thành đồng thời tránh nứt vỡ, xây xát, hỏng hóc các thiết bị bên trong công trình thời gian chờ tiếp tục thi công sau tết.

– Kinh nghiệm 9: Luôn giám sát chặt chẽ vấn đề an toàn lao động cho đội thợ vì những ngày cuối năm mọi người thường làm việc trong tình trạng gấp gáp nên khó tránh khỏi những trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc có thể xảy ra.

xây nhà vào cuối năm

– Kinh nghiệm 10: Dù gấp gáp đến mấy cũng cần bình tĩnh và khéo léo để có thể giải quyết mọi vấn đề ở công trình một cách có lợi nhất cho mục tiêu chung của chủ nhà và đơn vị thi công.

H.BUILD tin chỉ cần bạn nắm được những kinh nghiệm trên thì việc xây nhà vào cuối năm sẽ vô cùng thuận lợi !!