Những kinh nghiệm chọn sắt làm móng nhà dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình đấy, đừng bỏ qua nhé không phí 5 phút đọc bài của bạn đâu.

Bạn biết đấy, việc xây móng nhà chuẩn, chất lượng không chỉ phụ thuộc vào những phương án xây dựng phù hợp mà còn ở chất liệu thi công có bảo đảm hay không. 

chọn sắt làm móng nhà

 

Tại sao phần lớn công trình đều chọn sắt làm móng nhà ??

Việc lựa vật liệu làm móng nhà là một trong những việc vô cùng quan trọng. Vì móng nhà có được chắc chắn, hay đảm bảo chất lượng thì ngôi nhà của bạn làm nên mới có thể vững chãi và an toàn.

Trong khi đó việc thiết kế xây dựng, dầm ngang là bộ phận quan trọng nhất quyết định nhiều đến sự an toàn cùng độ bền vững của ngôi nhà. Các loại móng, dầm thường được cố định bằng bê tông để có thể bảo đảm được độ bám chắc và sử dụng sắt để có thể nâng đỡ các công trình xây dựng.

Nhưng trên thực tế thì, bê tông bao gồm đá, cát và xi măng được trộn với nhau theo một tỷ lệ nhất định phù hợp với từng yêu cầu, mỗi lần đổ bê tông thì chỉ sau tầm 20 ngày là bê tông đã có thể cứng & sử dụng được.

Nhưng nếu chỉ sử dụng bê tông không thì độ chịu lực của nó chỉ có thể bằng 1/10 trọng lực. Tức là nếu chỉ đổ nguyên bê tông để dầm móng thì móng nhà đó cũng sẽ không chắc chắn, dẫn đến ngôi nhà không thể bảo đảm được an toàn & dễ dẫn đến hiện tượng sập bởi lực kéo xuống mạnh nhưng lại không có gì để nâng đỡ.

chọn sắt làm móng nhà

Đến đây có thể hiểu tại sao để làm tăng khả năng chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như là một khung đỡ kết nối các bê tông để được cố định & chắc chắn hơn. Khi kết nối bê tông và sắt thì nó sẽ có thể phát huy được cả khả năng trọng lực và lực kéo giúp cho công trình nhà ở của bạn trở nên an toàn và chắc chắn hơn.

Kinh nghiệm để chọn sắt làm móng nhà vừa chất lượng lại tiết kiệm chi phí

Do nhu cầu xây dựng đang ngày càng gia tăng dẫn đến thị trường sắt cũng theo đó mà sôi động hơn rất nhiều. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dịch vụ cung cấp các loại sắt làm móng nhà khác nhau từ trong nước cho đến sự xâm nhập của thị trường ngoài nước.

Chính điều này giúp cho các gia chủ khi muốn chọn sắt làm móng nhà có thêm được nhiều các sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên cũng là thách thức khi phải tìm ra được loại sắt nào tốt nhất cho ngôi nhà của mình trong vô vàn những loại sắt khác nhau.

Nhưng từ thực tế các công trình nhà ở mà H.BUILD đã hoàn thành cho khách thì, xây nhà phố là một công trình vô cùng tốn kém về tài chính, cũng như thời gian và nhân lực. Do vậy vậy mọi người đều mong muốn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó cũng không nhất thiết rằng đối với công trình nào bạn cũng phải sử dụng loại sắt giá cao để làm móng nhà.

chọn sắt làm móng nhà

Tuy nhiên phải tùy thuộc vào từng mục đích xây dựng có thể lựa chọn những loại sắt làm móng nhà khác nhau, thậm chí nhiều công trình có thể sử dụng sản phẩm giá thấp mà vẫn tiết kiệm. Nhưng bạn có thể bớt lo lắng vì H.BUILD sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu sắt tốt nhất cho công trình nhỏ như xây dựng nhà ở gia đình.

Hiện nay loại sắt được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng là loại sắt được sản xuất theo tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể phù hợp được với các yêu cầu của công trình xây dựng tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại sắt do các doanh nghiệp nhà máy lớn sản xuất như: sắt thép Pomina, sắt thép Hòa Phát hay sắt thép miền Nam,… bên cạnh đó cũng có các loại sắt thép chất lượng khác như sắt thép Việt Úc, Việt Nhật,…

Số lượng sắt làm móng nhà cần mua được tính toán như thế nào ??

Bạn nên lưu ý là nếu đơn vị bạn chọn thi công thiết kế, dàn xếp quá nhiều sắt thép sẽ có thể gây hao tổn chi phí mà không thực sự dùng đến. Ngược lại đối với việc sử dụng quá ít sắt thép làm móng sẽ không bảo đảm chất lượng công trình. Tính toán sắt thép cũng vô cùng quan trọng, do đó tiêu chuẩn về tính toán lượng sắt phù hợp với từng vị trí được tóm gọn cụ thể, đối với mỗi 1m2 thì cần sử dụng bao nhiêu loại sắt thép? Một số thông số bạn có thể tham khảo sau đây:

chọn sắt làm móng nhà

– Cột: 200 – 250 kg/m3 (nhịp >5m) hoặc trong một số trường hợp khác có thể ước tính như sau 170 – 190 kg/m3 (nhịp <5m)

– Dầm: 180 – 200 kg/m3

– Sàn nhà: 120 – 150 kg/m2

– Vách: 180 – 200 kg/m3

– Cầu thang: 120 – 140 kg/m3

– Móng nhà: 100 – 120 kg/m3

Ở trên chỉ là các con số mang tính chất tham khảo. Trên thực tế thì mỗi loại kiến trúc, mỗi vị trí xây sẽ cần một số lượng thép là khác nhau. Nếu bạn muốn biết chính xác số lượng sắt cần mua để làm móng xây nhà thì có thể liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.