Nếu bạn muốn gia tăng giá trị cho công trình cũng như giúp tài sản quý giá nhất của mình có thể bền vững theo thời gian thì kinh nghiệm sơn nhà dưới đây mà H.BUILD muốn chia sẻ cùng bạn sẽ không phí 5 phút đọc bài của bạn đâu.

kinh nghiệm sơn nhà

6 kinh nghiệm sơn nhà từ chuyên gia không phải ai cũng nói cho bạn

Những kinh nghiệm sơn nhà dưới đây được đúc kết từ quá trình làm việc với hàng trăm chủ nhà để có thể mang đến cho bạn 6 lưu ý quý giá từ đó giúp ngôi nhà của bạn có thể bảo toàn được gia trị cũng như vẻ ngoài đẹp theo thời gian.

1. Gia chủ không nên tự sơn nhà 

Thông thường khi sơn nhà ai cũng muốn tiết kiệm chi phí cả nên suy nghĩ này đã khiến nhiều chủ nhà quyết định mua sơn về rồi tự sơn thay vì tìm đơn vị có chuyên môn. Tuy nhiên, nghĩ thì dễ thế đấy nhưng đến khi bắt tay vào làm mới thấy nó khó hơn nhiều.

H.BUILD gặp không ít trường được nhóm thợ sơn của mình chia sẻ trong quá trình làm việc được nhiều chủ nhà nhờ vì họ đang sơn dở dang căn phòng này, rồi nhờ thợ đến có gì xem giúp rồi sửa lại nhưng khi đến nơi mới té ra là chủ họ đã sơn không được đồng đều, chỗ dày chỗ mỏng, rồi có những chỗ lỗ đinh thì không bả vá vẫn còn, thế nên thợ sơn của H.BUILD phải làm lại toàn bộ từ bả vá xong đẹp, sơn đều tay đều màu nên trong thời gian ngắn đã khắc phục được hậu quả sơm được chủ nhà khen lấy khen để là bàn tay thợ chuyên nghiệp vào có khác, lèo một cái là mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Một câu chuyện dỡ khóc dỡ cười khác của khách hàng của H.BUILD, đó là của một anh khách hàng có  căn hộ tập thể cũ nhưng tường ngăn giữa các nhà đều là tường xây chung nên việc ẩm mốc thường xuyên xảy ra. Anh muốn tân trạng lại nhưng thời gian gấp rút anh không kịp gọi thợ đến nên đã tự sơn sửa lại.

Anh cũng ra cửa hàng sơn như mọi người và anh cũng bảo họ bán cho mình loại có giá vừa tiền thôi. Anh về sơn theo ý mình, sơn xong anh thấy cũng đẹp, cũng có hồn nhưng chỉ 2 tháng sau phần tường anh tự sơn có hiện tượng bị bong tróc phồng rộp, trông không được thẩm mỹ cho lắm. Vậy là anh tức tốc gọi thợ sơn nhà chuyên nghiệp của H.BUILD đến để xử lý lại, H.BUILD cũng có phân tích cho anh là tường nhà anh bị ẩm mốc rất nặng, anh nên xử lý chống thấm trước rồi mới sơn thì mới giữ được độ bền. Nghe hợp lý nên anh quyết định để H.BUILD sửa lại toàn bộ. Anh cũng an tâm hơn khi mà báo giá cho phần thi công của nhà anh cũng trong phạm vi cho phép nên anh tự cho mình bài học là cái gì thuộc phạm trù chuyên môn thì không nên làm nó một cách vô tội vạ.

kinh nghiệm sơn nhà

2. Không nên chọn quá nhiều màu sơn cho ngôi nhà

Bạn nên lưu ý là trong một không gian phòng không nên chọn quá nhiều màu sắc cùng lúc vì nó dễ dẫn đến rối màu, thay vào đó bạn nên chọn điểm đẹp nhất trong phòng rồi từ đó nhấn nhá một vài điểm màu như màu nâu thể hiện sự trang trọng hay cổ điển là màu cam thể hiện sự cá tính rồi màu xanh thể hiện sự gần gũi thiên nhiên, tuy nhiên không nên sơn quá 3 màu bạn nhé.

3. Đừng quên che chắn cẩn thận khi sơn nhà

Không ít chủ nhà trong quá trình sơn thường không che chắn cẩn thận dẫn đến trường hợp sau khi cho thợ sơn xong hết ngôi nhà phải dọn vệ sinh cực hơn vì vết sơn tung tóe khắp nơi. vừa tốn thời gian mà còn mất sức chủ quan.

kinh nghiệm sơn nhà

4. Nên chọn tông màu sơn dễ kết hợp với nội thất

Nhà sau khi xây xong thường phải bày trí rất nhiều vật dụng trong nhà, do đó để phối hợp dễ dàng và nổi bật đồ dùng trong gia đình hơn bạn chọn tông màu nhạt như phớt hồng, phớt cam, phớt xanh hay phổ biến nhất là trắng sữa, hoặc vàng kem. Tốt nhất là nên chọn màu tường ăn nhập với nội thất trong nhà sẽ làm chúng nổi bật hơn.

5. Đừng quên khuấy sơn trước khi sơn nhà

Kinh nghiệm cho bạn đó là trước khi sơn bật nắp thùng sơn ra cần để ý, nếu sơn chuẩn sẽ có một lớp keo trên bề mặt, do vậy nó sẽ không đồng đều nên bạn phải dùng gậy khuấy đều để khi sơn thì tường sẽ đều màu sơn và không bị chỗ đậm chỗ nhạt hay loang lỗ.

kinh nghiệm sơn nhà

6. Nguy hiểm nhất là chọn sai thợ sơn nhà

Bạn có biết việc chọn sai nhà thầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn nhà cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ công trình vì nhà thầu làm ẩu, làm nhanh dẫn đến chất lượng sơn không đảm bảo. Nhiều nhà thầu còn nhờ vào những lời chào hấp dẫn để lôi kéo khách nhưng thực tế thi công lại không như bạn mong muốn. Vì thế, hãy tìm cho mình một nhà thầu có thể hiểu được những mong muốn thực tế của bạn để họ có thể tạo ra một công trình chất lượng như bạn mong muốn.