Nếu năm nay là năm bạn cho mình những quyết định lớn trong đời như xây nhà chẳng hạn thì kinh nghiệm xây nhà trọn gói hợp phong thủy chính là một trong những điều bạn cần quan tâm trước khi làm việc với các đơn vị xây dựng.

xây nhà hợp phong thủy

Vì từ xưa đến nay việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa đều cần phải xem phong thủy xây nhà với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến vận mệnh tốt cho người trong gia đình. Chính vì thế mà H.BUILD muốn chia sẻ một số cách chọn vị trí, phong thủy nền móng, trần nhà cơ bản mang lại phong thủy tốt lành và tài lộc nhất cho ngôi nhà của bạn trong năm 2023 này.

Kinh nghiệm xây nhà hợp phong thủy trong năm 2023 ai cũng nên biết

Vị trí xây dựng nhà

  • Chọn hướng xây nhà trọn gói sao cho hợp phong thủy

– Nếu bạn có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam)

– nếu bạn có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc).

  • Vị trí, thế đất tốt để xây nhà trọn gói hợp phong thủy

Đất xây nhà phải có thế tụ khí, bên trái (Thanh Long) có nước, bên trái (Bạch Hổ) có vật cao, phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi, phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường. Còn về hình dạng đất tốt theo phong thủy phải là đất vuông vắn, tránh méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, không thành hình. Đất vuông vắn theo phong thủy xây nhà đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

xây nhà hợp phong thủy

Nhưng trong trường hợp đất không được vuông vắn thì cần phải hóa giải bằng cách nếu là đất hình thang (bên thẳng, bên lệch) nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn. Sau cùng là nên chọn đất có hồ nước bao quanh, bên dòng chảy của sông suối, có hướng hợp tuổi.

  • Vị trí xây nhà xấu cần tránh

Đất xây nhà trước cao trong khi phía sau lại thấp. Đất cạnh ao hồ nhưng ở vị trí vòng ngoài của khúc cua sông (dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà) sẽ không tụ khí. Hoặc nhà có đường phản cung, cung đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà dễ trở thành thế bị cung tên (đường cong) chĩa vào

Không nên xây nhà gần nghĩa trang, bệnh viện chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, các góc nhọn của đình chùa, nhà bên cạnh đâm vào nhà..càng không nên xây nhà đối diện ngã ba đường đâm thẳng vào hay đối diện hay trong cùng của ngõ cụt cũng như đất xây nhà có hình thù không vuông vắn, hình tam giác, đa giác, méo mó.

Phong thủy mặt tiền nhà

  • Cần tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở: đường, góc nhọn, cửa nhà khác đối diện cửa chính. Do đó, cần bố trí các tiểu cảnh trang trí, cây cối, bể cá, non bộ để chấn các tác động xấu
  • Với những căn nhà không có sân trước, tránh làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với các ngôi nhà quanh sát đó
  • Trang trí, sắp xếp mặt tiền cần phải làm sạch tránh để những đồ dùng dọn vệ sinh trước cửa hay thùng rác
  • Nếu trong nhà có ao hồ, thác phong thủy thì cần phải là nước trạch, tránh đọng nước, ô nhiễm và tránh để chậu nước, bể nước có vòi bên cửa sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo
  • Lựa chọn màu sơn mặt tiền màu sáng, hợp ngũ hành phương vị
  • Trang trí mặt tiền nhà với các loại cây có hoa nhiều màu để tăng sinh khí, loại bỏ sát khí;
  • Cổng nhà và tường bao cần vững chắc, cao phù hợp với ngôi nhà.

xây nhà hợp phong thủy

Một vài lưu ý quan trọng nữa về phần này đó là nếu nhà bạn có 2 mặt tiền cần tránh đường đâm thẳng vào cửa chính, mặt tiền mặt cần bố trí tránh bị đứt đoạn và không năm giữa hai con đường giao nhau còn nếu nhà bạn có đến 3 mặt tiền cần tránh bộ ba hướng Bắc – Đông – Tây, Bắc – Nam – Tây, Bắc – Đông – Nam, Đông – Nam – Tây sẽ khiến gia đình gặp bất trắc, sinh họa.

H.BUILD sẽ bổ sung những kinh nghiệm còn lại khi xây nhà trọn gói hợp phong thủy trong năm 2023 cho bạn trong phần tiếp theo. Nhớ là đừng bỏ qua nhé vì ngôi nhà sau này của bạn có được nhiều tài lộc hay không đều nằm hết ở những thông tin của hai bài viết này.