Làm thế nào để có thể giảm áp lực tài chính khi xây nhà lúc còn trẻ là câu hỏi mà H.BUILD nhận được rất nhiều từ chính những khách hàng của mình.

Người trẻ có một áp lực khác ngoài việc phải giàu đó là xây được nhà dù điều kiện tài chính không cho phép

tài chính khi xây nhà

Thật vậy, đối với những ai còn trẻ nhưng có đủ tiền để xây nhà hay mua chung cư luôn là điều rất đáng để tự hào với người thân và bạn bè. Nhưng đối với những người trẻ vẫn phải lo lắng về tiền lương mỗi tháng tại các thành phố lớn thì mục tiêu xây nhà ám ảnh họ còn hơn cả việc phải giàu có trước 30 tuổi.

Vì để có thể xây được nhà nhiều người trẻ phải đứng ra vay nợ và trả dần theo thời gian để sở hữu được một nơi đi về của riêng mình thay vì mãi ở trong cái cảnh nhà thuê nhà mướn.

Tuy nhiên, áp lực về tài chính để xây nhà khi còn quá trẻ chính là vấn đề mà nhiều người đang phải đối mặt. Nhất là những ai không có xuất phát điểm tốt hay có sẵn vốn trong tay để có thể gom góp và xây nhà một cách thuận lợi.

Tuy nhiên do hoàn cảnh mà nhiều người trẻ đành phải vay mượn để có thể xây mới hay sửa sang lại nhà cửa cho ba mẹ cũng như đầu tư cho mình một không gian sống tiện nghi khi còn trẻ.

Nhưng ở cái tuổi còn quá trẻ để có được những thành công như mong muốn nhiều người đã phải liều lĩnh khi ôm nợ để xây nhà. Nhưng quyết định để áp lực đeo bán mình để có được thành quả là có được ngôi nhà cho riêng mình và người thân đã khiến nhiều người chọn cách thà khổ hơn người khác một chút nhưng nhất định phải xây được nhà.

tài chính khi xây nhà

Vậy làm cách nào để người trẻ có thể giảm áp lực tài chính khi xây nhà ??

Nếu bạn không thuộc các trường hợp như nhà ở hiện nay xuống cấp hay cần xây nhà mới hoặc gia đình có sẵn đất để xây nhà và tuổi ngoài 30 mà vẫn chưa có một căn nhà nào cho riêng mình hãy quyết định xây nhà dù tài chính chưa cho phép. Còn nếu không, bạn có thể dành số tiền mình đang có để đầu tư kinh doanh kiếm lời rồi xây nhà sau cũng không muộn.

Nhưng nếu bạn ở trong trường hợp muốn xây nhà khi còn trẻ và không có quá nhiều sự hỗ trợ về mặt tài chính thì bên dưới đây chính là những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể giảm bớt áp lực tài chính khi xây nhà cho mình:

Đầu tiên bạn cần biết được là tiền đâu để có thể xây nhà, vì nếu như chưa chuẩn bị được 50% số tiền để xây nhà, thì tốt nhất là nên kiếm đủ số tiền ấy rồi hẳn xây cũng chưa muộn.

Vì ước tính được số tiền để xây một căn nhà là vô cùng quan trọng, nhất là khi nhà ở quê sẽ khác với nhà ở thành phố cũng như phụ thuộc vào kiểu nhà mà bạn muốn xây. Và chỉ khi nào bạn ước tính được số tiền cụ thể, bạn mới có thể chi ra cho từng giai đoạn để hoàn thiện công trình. Việc này giúp bạn tránh được những con số phát sinh không đáng có cũng như không xoay xở kịp.

xây phòng trọ cho thuê

Sau khi tính toán mà số tiền xây nhà vẫn chưa đủ 50% bạn có thể nghĩ đến việc trợ giúp từ gia đình mình hãy đề nghị một cách có thiện chí với người nhà của bạn về việc vay tiền xây nhà.

Vì nếu vay được tiền của người thân để xây nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trả lãi hàng tháng nếu như chọn cách vay tiền ngân hàng. Kế đến chính là tính toán việc trả nợ.

Bạn phải tính toán thật cẩn thận số nợ cần trả mỗi tháng để xây nhà vì ngoài nợ ra bạn cũng cần phải có được số tiền để bản thân trang trải sinh hoạt phí mỗi tháng và hãy chắc chắn rằng tiền nợ mà bạn phải trả hàng tháng là dưới 50% thu nhập của bạn.

Vì theo kinh nghiệm của nhiều chủ nhà trẻ tuổi mà H.BUILD có cơ hội làm việc thì nếu vẫn còn nợ tiền xây nhà thì bạn không thể nào tập trung vào công việc để tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân.

Sau khi giải quyết xong việc vay tiền để xây nhà thì áp lực tiếp theo cần giải quyết chính là việc sở hữu đất để xây nhà, Vì để có thể tránh tình trạng xây nhà xong đã lao ngay vào các vấn đề pháp lý thì không hay chút nào, do đó hãy kiểm tra và hoàn tất những giấy tờ cần thiết liên quan đến quyền sử dụng đất để xây nhà.

Sau cùng đó là tìm kiếm một đơn vị thi công xây dựng nhà có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí khi xây nhà. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình trong việc này 1 là tiết kiệm chi phí bằng cách tự mình thuê thợ về xây còn 2 là giao toàn bộ cho một nhà thầu uy tín có gói xây nhà trao tay tiết kiệm.

tài chính khi xây nhà

Nhưng dù chọn hình thức xây nhà như thế nào thì cái quan trọng nhất là bạn phải giám sát và hiểu được phần chi phí mà mình cần bỏ ra từ khi ngôi nhà chưa được thành hình đến khi nó hoàn thiện là bao nhiêu vì chỉ có như thế mới giúp bạn giảm được áp lực tài chính khi xây nhà.