Dù được xem là lựa chọn hoàn hảo cho tổ ấm gia đình nhưng xây dựng nhà phố vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn nên biết rõ trước khi tiến hành thiết kế và thi công.

nhược điểm khi xây dựng nhà phố

Những nhược điểm khi xây dựng nhà phố nhất định bạn phải biết

Thiết kế xây dựng nhà phố ngày càng gia tăng, chứng tỏ ưu thế của loại hình nhà ở này hơn hẳn những thiết kế nhà ở truyền thống, tuy hội đủ những ưu điểm lớn cho một không gian sống tiện nghi hiện đại nhưng nhà phố vẫn không tránh khỏi những nhược điểm nhỏ khó khắc phục như:

Nhược điểm về diện tích nhỏ hẹp của nhà phố và cách khắc

Có thể nói đây là nhược điểm đầu tiên và dễ nhận ra nhất của các thiết kế nhà phố hiện nay, phần lớn những ngôi nhà phố đều gặp phải tình trạng chung là có diện tích dài nhưng lại hẹp tạo nên không gian sống vô cùng tù túng, bí bách và thiếu sáng nghiêm trọng. Chưa kể, các thiết kế nhà phố hiện nay tại các thành phố lớn còn gặp phải tình trạng gió lùa gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Giải pháp để có thể khắc phục tình trạng trên chính là thiết kế thêm nhiều hệ thống cửa sổ để có thể đón gió hay xây dựng thêm giếng trời để điều hòa hướng gió giúp không khí bên trong nhà phố được lưu thông thoáng đãng hơn.

nhược điểm khi xây dựng nhà phố

Không gian sống hạn chế của nhà phố và cách khắc phục

Không gian nhà phố thường nhỏ hơn những thiết kế nhà truyền thống khác, do đó gặp phải nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Để khắc phục tình trạng này H.BUILD thường tạo nhiều điểm nhấn hơn cho mỗi căn phòng trong nhà phố, điều này không chỉ giúp ngôi nhà trở nên thu hút hơn mà còn giúp người sống trong ấy quên đi cảm giác nhỏ hẹp.

Bày trí nội thất cho nhà phố bị hạn chế và cách khắc phục

Do diện tích nhà quá nhỏ hẹp khiến việc bày trí nội thất trong nhà phố cũng gặp phải nhiều hạn chế, biện pháp để khắc phục nhược điểm này chính là bạn nên ưu tiên những kiểu nội thất nhỏ gọn nhưng tiện nghi như nội thất thông minh. Cụ thể như thiết kế tủ quần áo âm tường hay những kệ bếp mở để gia tăng diện tích dưới sàn nhà cũng như tạo độ thông thoáng cho không gian nhà phố.

Nhược điểm về chiều dài của nhà phố và cách khắc phục

Không giống với những thiết kế nhà truyền thống khác, nhà phố có một đặc điểm khá đặc biệt đó là hẹp về về chiều ngang nhưng lại nổi bật về chiều dài, do đó để tận dụng chiều sâu của ngôi nhà bạn nên ưu tiên những kiểu nội thất có thiết kế vừa vặn với không gian nhà phố. Không chỉ phù hợp mà nội thất cho nhà phố cần đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi cao nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến kiểu thiết kế liên thông giữa các không gian sinh hoạt trong nhà phố như phòng khách thông với phòng ăn, phòng ngủ thông với phòng làm việc nhà vệ sinh…Bạn còn có thể hạn chế những bức tường ngăn bằng những vách ngăn bằng tấm nhựa hay kính trong suốt vừa tiết kiệm lại giúp không gian vô cùng thông thoáng.

nhược điểm khi xây dựng nhà phố

H.BUILD hiểu rằng, việc thiết kế một căn nhà phố vừa thẩm mỹ lại tiện nghi chưa bao giờ là điều đơn giản, đó cũng là lý do mà chúng tôi luôn cố gắng tìm ra những giải pháp thiết kế thông minh cho nhà phố để khách hàng của mình có được nhiều lựa chọn hơn cho không gian sống. 

Để có thể nhận được tư vấn chi tiết và chính xác hơn cho ngôi nhà phố của mình hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.