Việc chọn đơn vị thi công nhà ở tại địa phương nơi mình xây dựng công trình luôn hay chọn thợ có tay nghề cao ở thành phố lớn luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng của H.BUILD ở những tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận và Lâm Đồng thắc mắc.

đơn vị thi công nhà

Vậy nên chọn đơn vị thi công nhà ở địa phương hay thành phố ??

Thực chất thì chọn đơn vị thi công nhà ở địa phương hay ở thành phố còn phụ thuộc vào chủ nhà là bạn cũng như nhu cầu và khả năng tài tính mà bạn có thể đáp ứng cho việc này.

Vì bất kỳ đơn vị thi công nào cũng tồn tại những điểm mà bạn có thể không hài lòng, nhưng nếu đứng trên lập trường vì mục đích chung là xây dựng được một ngôi nhà đẹp và chất lượng thì kể cả đó là đơn vị thi công ở đâu bạn cũng cần phải có những tiêu chuẩn lựa chọn riêng của mình để có thể tìm ra đúng nơi để bạn gửi gắm sự tin tưởng của mình vào đấy.

Chính vì thế mà trước khi  thi công, bạn cần phải làm việc trực tiếp với thợ các đội thợ chính để chọn ra đơn vị phù hợp nhất. Nhưng nếu có thể, hãy đề nghị họ dẫn đi xem những công trình mà họ đã hoàn thiện cho khách hàng cũ (nếu gần địa điểm xây dựng của bạn thì càng tốt). 

Đặc biệt đơn vị thi công nhà có kinh nghiệm và đạo đức chính là điều vô cùng quan trọng vì nếu chọn không đúng trong thời gian làm việc với nhau sẽ xảy ra rất nhiều tranh cãi vì trái ý với nhau.

Hơn nữa bạn cũng cần phải tính đến việc nếu xây nhà ở quê nhưng muốn KTS tại thành phố về làm cho mình thì có được không vì cùng là người làm trong ngành xây dựng nhưng nếu cả hai không hợp với nhau trong công việc thì hậu quả thường sẽ do chủ nhà gánh.

đơn vị thi công nhà

Một điều bắt buộc nữa mà bạn nên nhớ khi chọn đơn vị thi công ở địa phương hay thành phố chính là không thỏa thuận mọi việc bằng miệng thay vào đó là hợp đồng xây dựng nhưng nếu làm việc với thợ xây riêng mà bạn muốn cũng cần phải có hợp đồng dân sự.

Sau cùng chính là bạn cần có những quy định rõ ràng và chặt chẽ để đơn vị thi công ở thành phố và thợ xây mà bạn chọn ở địa phương sẽ có trách nhiệm hơn với công việc của mình cũng như tránh những trường hợp làm ẩu, làm sai hay ăn chặn tiền vật liệu và nhân công.

Kinh nghiệm khi làm việc với đơn vị thi công nhà ở địa phương và thành phố

Một vài kinh nghiệm nhỏ nhưng vô cùng quan trọng cho chủ nhà trong quá trình làm việc với đơn vị thi công ở thành phố hay thợ xây ở địa phương đó là đừng ứng trước tiền cho nhân công. Vì thông thường, các nhà thầu chỉ thanh toán cho nhân công của họ mỗi tuần 1 lần. Vì thế cứ khoảng 1 tuần thì bạn mới nên thanh toán một lần theo đơn giá ước tính trước đó, tốt nhất là bạn nên thường xuyên theo dõi để chi phí thanh toán này không vượt quá số tiền dự toán.

Kinh nghiệm thứ hai đó là bạn cần có người giám sát riêng cho mình để tránh tình trạng thợ xây địa phương hoặc đơn vị thi công tại thành phố ăn chặn tiền vật liệu hay làm không đúng trách nhiệm của mình.

Tốt nhất là bạn nên tìm người thân thiết cũng như am hiểu về xây dựng để có thể giúp bạn giám sát và đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ đúng chất lượng.

Tuy nhiên, giữa bạn và người giám sát cũng cần phải làm rõ là bạn đang nhờ hay thuê họ để có thể quy định rõ quyền hạn của người giám sát đến đâu để họ quyền quyết định tất không hay quyết định cuối cùng là thuộc về chủ nhà là bạn.

Theo kinh nghiệm làm nhà hơn 10 năm nay của H.BUILD thì chủ nhà có tâm chắc chắn tìm được đơn vị cũng như thợ xây có trách nhiệm để cùng nhau hoàn thành tốt công trình.

đơn vị thi công nhà

Nếu có bất kỳ tư vấn nào cần giải đáp về đơn vị thi công nhà ở thành phố hay ở tỉnh đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với H.BUILD để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.