Tại H.Build, việc giám sát tác giả là một bước không thể thiếu trong quy trình nghiệm thu, đặc biệt tại các công trường xây dựng. Trong khi quy trình thi công được thiết kế chặt chẽ, vai trò của Kiến trúc sư trở nên không thể phủ nhận khi họ tự mình đến trực tiếp các công trình.

giám sát tác giả

Mục tiêu hàng đầu của Kiến trúc sư là đảm bảo rằng “Dự án Thực Tế” không chỉ đơn giản là một bản sao chép của kế hoạch, mà còn phải thể hiện chính xác “Dự án Thiết Kế“. Mặc dù quy trình thi công được quản lý chặt chẽ, nhưng sự không tránh khỏi những sai sót hoặc hiểu nhầm về bản vẽ có thể xảy ra từ phía kỹ sư thi công.

Thấu hiểu rằng trong ngành xây dựng, sự phối hợp chặt chẽ giữa kiến trúc sư và kỹ sư thi công là yếu tố quyết định. Việc kiến trúc sư xuất hiện tại các công trường, đặc biệt là khi dự án đang ở giai đoạn hoàn thiện, mang lại lợi ích lớn trong việc giảm thiểu khả năng công trình hoàn thiện không đúng theo ý đồ thiết kế. 

giám sát tác giả

Sự hiện diện của họ giúp điều chỉnh và điều hòa quy trình thi công, từ việc đọc và hiểu bản vẽ cho đến việc thực hiện các công đoạn cụ thể. Điều này không chỉ giúp bảo đảm tính đồng bộ mà còn giảm thiểu rủi ro của những sai sót không mong muốn xuất phát từ hiểu nhầm hay những vấn đề thực tế mà kỹ sư thi công có thể gặp phải.

𝑩𝒐̛̉𝒊 𝒗𝒊̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒂𝒊 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒖̛ 𝑲𝑻𝑺 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒓𝒂 𝒏𝒐́ 𝒎𝒂̀ đ𝒖́𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 ?

Việc quyết định vị trí và thời điểm mà kiến trúc sư (KTS) nên kiểm tra chi tiết công trình tại H.Build là một quyết định chiến lược đòi hỏi sự nhạy bén và tối ưu hóa hiệu suất. Tùy thuộc vào độ phức tạp của từng dự án, sự xuất hiện của KTS có thể thay đổi, nhưng mục tiêu chính là đảm bảo rằng mọi khía cạnh của “Dự án Thực Tế” thể hiện chính xác ý đồ từ “Dự án Thiết Kế“.

Thường, KTS sẽ chọn đến kiểm tra chi tiết tại các thời điểm chiến lược, đặc biệt là khi công trình đang ở những giai đoạn dễ xảy ra sai sót nhất. Điều này có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, chẳng hạn như các bước công việc phức tạp, thay đổi đột ngột trong thiết kế, hoặc sự liên quan cao giữa các phần công trình.

Để xác định chính xác thời điểm này, sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận trở nên quan trọng. Cuộc họp hàng tuần giúp cập nhật về tiến độ công việc và nhận diện những điểm rủi ro có thể xuất hiện. Các quyết định về thời điểm kiểm tra chi tiết của KTS thường dựa trên thông tin từ những cuộc họp này, giúp họ tập trung đúng vào những điểm quyết định và giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi hoặc hiểu lầm.

Với việc hiểu biết sâu sắc về dự án và mức độ phức tạp, KTS không chỉ là người giám sát, mà còn là người định hình quá trình xây dựng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tối ưu. Chiến lược này là một phần quan trọng của sự tương tác linh hoạt và sự đồng bộ giữa KTS và các bộ phận khác trong quá trình xây dựng.

Hiện tại, H.Build đã triển khai một chương trình cho tất cả công trình của mình:

  • Bảo Hành kết cấu 10 năm
  • Bảo Hành chống thấm 3 năm
  • Bảo Hành tổng thể, thay mới trang thiết bị 1 năm

Trên đây là những chia sẻ về “Nhà anh Sắn – Long Khánh | Quá trình giám sát tác giả của quy trình nghiệm thu”, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng ngôi nhà của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin có thể giúp bạn thiết kế và hoàn thiện tổ ấm trong mơ cho gia đình bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.

Hbuild