Không phải ai cũng có mảnh đất vuông cạnh, những mảnh đất không vuông cạnh đặc biệt có diện tích hạn chế sẽ làm gia chủ suy nghĩ làm sao có thể xây được một ngôi nhà đẹp. Trong các trường hợp về đất không vuông cạnh, đất nở hậu được mọi người truyền tai nhau về lợi ích phong thuỷ nó mang lại. Bạn đang sở hữu đất nở hậu. Bạn không biết làm cách nào để xây nhà nở hậu đẹp và hợp phong thuỷ nhất? 

Nhà nở hậu là gì? Đất nở hậu là gì?

Nhà nở hậu được hiểu một cách đơn giản là loại hình nhà ở phía trước (mặt tiền) hẹp, ở sau( hậu) rộng. Đất nở hậu là diện tích đất có phần tiếp xúc ở ngoài đường nhỏ hơn ở trong. Do đó, cấu trúc ngôi nhà giống như hình phễu. Phía trước nhỏ sau đó to dần về phía sau nhà.

Không ít người xây dựng nhà theo kiểu mẫu này với hình dáng đất. Nhưng họ không biết nhà đất này lại được đánh giá phong thủy rất cao. Theo quan niệm phong thủy, kiểu dáng, thiết kế, vị trí ngôi nhà có ảnh hưởng lớn tới tài vận, số mệnh của gia chủ. 

Thực tế cho thấy, ngoài những miếng đất hình chữ nhật được xem là hoàn hảo, vuông vức theo giá trị phong thủy. Thì bên cạnh đó, đất và cấu trúc nhà nở hậu cũng được xem là tích tụ tiền tài, mang đến may mắn cho gia chủ. Vì “nở hậu” có thể hiểu là “có hậu”, tức rằng càng về sau thì càng phát triển, mở rộng tiền đồ.

Đặc biệt, đối với các nhà kinh doanh thì càng xem trọng vấn đề phong thủy. Bởi vì, nó ảnh hưởng tới con đường làm ăn của họ. Nhà nở hậu thu hút tài lộc, giúp gia chủ ăn nên làm ra, phúc lộc song toàn. Thế nên, kiểu nhà này càng được lòng chủ đầu tư hơn. 

nhà nở hậu

Làm sao để xây nhà nở hậu đẹp?

Bạn có thể thấy rằng có thể xây một ngôi nhà nở hậu không phải là điều dễ dàng. Các kiến trúc sư phải căn cứ vào yếu tố phong thủy, hình dáng đất. Mà bên cạnh đó vẫn giữ được tính thẩm mĩ của căn nhà này.

Với những căn nhà được xây dựng ở mặt phố, thiết kế như thế nào lại càng được tính toán một cách cẩn thận. 

nhà nở hậu

Tìm chuyên gia, kiến trúc sư hỗ trợ 

Muốn xây dựng được một ngôi nhà nở hậu tốt phải có những lưu ý nhất định. Bạn nên tìm  các chuyên gia, kiến trúc sư có tay nghề để tư vấn. Với kinh nghiệm cùng kiến thức của họ, họ sẽ cùng bạn trao đổi, bàn bạn để làm sao thiết kế được một căn nhà ưng ý nhất. Các phương án sử dụng đất một cách tối ưu nhưng không làm mất đi giá trị phong thủy của ngôi nhà, Mà còn phải thực sự thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng. Đảm bảo công năng, yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ được đảm bảo

Hbuild

Phương án xây dựng cho từng kiểu nhà nở hậu

Ở đây, có hai phương án dành cho thiết kế mẫu nhà này:

Phương án thứ nhất là giữ nguyên hình dáng căn nhà theo cấu trúc đất. Dễ dàng nhận thấy kiểu thiết kế này khá phổ biến và đơn giản, tận dụng được diện tích đất. Nhưng nó lại gây ra sự lãng phí, tạo nhiều góc chết và còn ảnh hưởng tới phong thủy.

Phương án thứ hai là “nắn chỉnh các phòng”. Điều này giúp tận dụng các góc thừa của căn nhà. Những góc lệch, méo mó được tận dụng một cách triệt để. Không chỉ vậy, còn ủng cố được phong thủy của căn nhà, giúp cho gia chủ kinh doanh thuận lợi.

Một số mẫu nhà nở hậu đẹp, hiện đại 2021

Hiện nay, có rất nhiều công trình xây dựng mẫu nhà nở hậu đẹp. Chẳng hạn như nhà phố, nhà ống và biệt thự nở hậu,…. Dưới đây là hình ảnh của những căn được xây dựng kiểu nở hậu tiêu biểu.

Nhà phố nở hậu

Các ngôi nhà ở phố thường san sát nhau. Nên khi thiết kế cần chú ý trước sau, xung quanh để xây sao cho đúng. Nhà thiết kế thường chọn những chi tiết vuông vắn để xây dựng kiểu nhà nở hậu này. Để khi người khác nhìn vào cảm nhận được nhà không bị méo mó về sau.

Nhà ống nở hậu

Nhà ống có thiết kế chiều ngang hẹp hơn so với chiều dài. Muốn xây nhà ống nở hậu sẽ dùng phương pháp một bên làm trụ. Phần còn lại sẽ xây phần còn lại theo bên trụ sao cho cân bằng kết cấu nhà. Phần đất trống còn lại bạn nên dùng để trồng vườn nhỏ hoặc là bãi đậu xe.

Biệt thự nở hậu sang trọng và hiện đại

Chúng ta thường thấy để xây một ngôi biệt thự cần diện tích đất lớn và một khoản chi phí cao, Gia chủ nên tìm sự hỗ trợ của của kiến trúc sư kinh nghiệm và tay nghề cao. Việc này sẽ giúp gia chủ đảm bảo thiết kế nhà nở hậu sang trọng, phù hợp thẩm mỹ và đúng phong thuỷ. 

Trên đây là những chia sẻ về “nhà nở hậu là gì? Làm sao để xây nhà nở hậu đẹp?”, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng ngôi nhà của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin có thể giúp bạn thiết kế và hoàn thiện tổ ấm trong mơ cho gia đình bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé. 

Hbuild