Cải tạo nhà dân dụng là dịch vụ không còn xa lạ với rất nhiều người. Dịch vụ này giúp cải tạo, nâng cấp và sửa chữa các lỗi hỏng hóc nhà cũ giúp gia đình bạn có thêm tiện nghi và không gian sống mới. Vậy trong quá trình sửa chữa nhà thường gặp những vấn đề gì?

Tại sao cần phải cải tạo nhà dân dụng

Như chúng ta đã biết, việc cải tạo nhà dân dụng ty có nhiều vấn đề phát sinh nhưng so với xây nhà mới vẫn có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Nếu ngôi nhà của bạn đang dần xuống cấp cũng như gặp phải các vấn đề dưới đây thì bạn nên tiến hành cải tại nhà ở càng sớm càng tốt.

Mong muốn cải tạo nhà dân dụng xuất phát từ việc bạn  mua lại nhà cũ. Ngôi nhà này có kết cấu, nền móng vẫn khá tốt, tuy nhiên, bạn vẫn muốn tu sửa lại để ngôi nhà bạn sẽ ở mang một diện mạo đẹp hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình.

Ngôi nhà mà bạn đang ở đã lỗi thời, nhàm chán và không còn đẹp mắt nữa bởi đã được xây dựng nhiều năm về trước. Bên cạnh đó, nhu cầu về không gian sử dụng càng ngày càng lớn nên không gian sống hiện tại chật hẹp, gây khó khăn trong sử dụng.

cải tạo nhà dân dụng

Vấn đề có thể nói là quan trọng nhất đối với các thành viên trong căn nhà có lẽ là phong thuỷ. Đây cũng là lý do khá phổ biến vì sao chủ nhà muốn cải tạo căn nhà của mình. Nội thất được bố trí không hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến phong cách sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà bị xuống cấp, xuất hiện một số hiện tượng như nứt tường, thiếu ánh sáng, thấm dột khi trời mưa, ẩm mốc,.. khá phổ biến và những điều này có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình bất cứ lúc nào và ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gia đình bạn.

Những khó khăn khi cải tạo nhà dân dụng

1. Yêu cầu thiết kế quá cao

Trong các thiết kế cải tạo những ngôi nhà cũ nhỏ như cải tạo nhà cấp 4 cũ hay cải tạo những căn hộ tập thể cũ thì nên chú trọng đến việc hoàn thiện và cải tạo chức năng của các phòng. Do các ngôi nhà đã quá lâu đời nên đa phần thiết kế các phòng khá là đơn giản. Để tăng thuận tiện và thoải mái thì đối các thiết bị và chức năng không có yêu cầu về thiết kế quá nhiều. Cải thiện công năng sử dụng của ngôi nhà ở, nâng cao hiệu suất sử dụng không gian chính là điểm chính, bí quyết cải tạo nhà cũ đẹp.

2. Cấu trúc tường khá “giòn”

Trong cải tạo nhà dân dụng cũ, có rất là nhiều bức tường thường có kết cấu là ốp gạch, sử dụng quá nhiều vôi vữa, trong khi đó xi măng lại quá ít. Ngoài ra có rất nhiều bức tường thậm chí dùng các loại gạch có quá nhiều lỗ để xây, đường kính lỗ to, thời gian lại lâu, các lớp vôi vữa rất dễ bị xói mòn, tương đối khá là dễ nứt, do đó không nên cải tạo những bức tường này. Ngoài ra, sau khi các lớp vôi trên tường bị loại bỏ, thì dùng vôi vữa để trát mới để tránh có những vết nứt và lỗ trống sau này. 

cải tạo nhà dân dụng

3. Các công trình ẩn nấp gây khó khăn

Khi cải tạo các ngôi nhà nhỏ như cải tạo căn hộ chung cư 40m2, 50m2, các đường ống trong các ngôi nhà này chủ yếu là các ống gang, được ngâm trong nước thải quanh năm, nhiều trong số đó đã bị rỉ sét hoặc bị mục nát, và dễ gây rò rỉ nước và tắc nghẽn do ảnh hưởng bên ngoài. Do đó, trong khi cải tạo cố gắng không thay đổi mô hình về cách đi đường điện nước. Đặc biệt, trong cải tạo nhà vệ sinh cũ đẹp, khi thay đổi bồn cầu, nếu như quyết định là phải di chuyển thì phải mời những chuyên gia điện nước tới kiểm tra trước đã và phải làm tốt lớp chống nước, kéo dài thời gian đóng nước và thử nghiệm.

Thứ hai, do chất lượng của cuộc sống trước đó không phải là quá cao, do đó sức chứa các đường ống là không đủ, trong cải tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp, sau khi có một sự chuyển đổi, công suất dòng đã được mở rộng, phải tiến hành đổi mới mở rộng, lắp đặt các hộp phân phối điện. Tùy vào mạng lưới và số lượng các thiết bị kỹ thuật số, thì khi cải tạo phải dẫn có các nguồn điện chủ lực vào bên trong nhà.

4. Môi trường xây dựng phức tạp

Do việc cải tạo những căn nhà cũ về căn bản được thực hiện trong các khu dân cư cũ và nhà nhiều tầng, nơi một số lượng lớn cư dân đang sinh sống, môi trường cải tạo và xây dựng khá đặc biệt. Gia chủ và các công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp trong quá trình thi công nên xem xét toàn diện về việc ảnh hưởng đến các hộ xung quanh hay không.

Trên đây là những chia sẻ về “xây biệt thự nghỉ dưỡng cần quan tâm những yếu tố nào?”, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng ngôi nhà của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin có thể giúp bạn thiết kế và hoàn thiện tổ ấm trong mơ cho gia đình bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.