Xây nhà trọn gói là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng nhà ở. Song không phải gia chủ nào cũng đều hiểu rõ hết về hình thức này. Việc chưa am hiểu tường tận sẽ dẫn đến một số hiểu lầm không đáng có. Vậy những lầm tưởng mà chủ đầu tư hay mắc phải đó là gì?

xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói đang trở thành xu hướng?

Vào thời điểm hiện tại, xây nhà trọn gói đang trở thành một xu hướng phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các chủ sở hữu nhà và nhà thầu xây dựng. Dưới đây là một số lý do chính giải thích tại sao xây nhà trọn gói đang trở thành xu hướng:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Xây nhà trọn gói cho phép chủ nhà hoàn tất quy trình xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì tìm kiếm và quản lý nhiều nhà thầu riêng lẻ cho từng công đoạn, chủ nhà chỉ cần liên hệ với một công ty xây dựng trọn gói, và họ sẽ lo cho tất cả mọi thứ từ lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện.
 • Tiết kiệm chi phí: Một số công ty xây dựng trọn gói có thể đàm phán và mua vật liệu xây dựng theo số lượng lớn, giúp giảm giá thành. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí cho chủ nhà so với việc mua từng vật liệu theo phương thức truyền thống.
 • Quản lý chất lượng: Với một công ty xây dựng trọn gói, có một tiến độ và quy trình làm việc rõ ràng. Điều này giúp đảm bảo chất lượng công trình được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo tính đồng nhất trong quá trình xây dựng.
 • Dễ dàng kiểm soát tài chính: Khi chọn xây nhà trọn gói, chủ nhà thường biết trước tổng chi phí xây dựng và không phải lo lắng về những chi phí không đáng tính toán bất ngờ trong quá trình thi công.
 • Phong cách linh hoạt: Các công ty xây dựng trọn gói thường cung cấp nhiều gói thiết kế và phong cách khác nhau để phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng chủ nhà. Điều này giúp chủ nhà dễ dàng chọn được mẫu nhà phù hợp với ý tưởng của mình mà không phải tốn thời gian và công sức trong việc tùy chỉnh từng phần của công trình.

xây nhà trọn gói

3 lầm tưởng về dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói bao gồm luôn cả nội thất

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng nhà ở mà đơn vị nhà thầu hay công ty xây dựng sẽ đảm nhiệm mọi công việc liên quan đến căn nhà. Về phía chủ đầu tư, họ chỉ cần chờ ngày nhận chìa khóa và dọn vào ở mà thôi. Hiểu nôm na là như vậy. Tuy nhiên, chính xác nhất thì dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ bao gồm 4 hạng mục công tác như sau:

 • Thiết kế.
 • Xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Dự toán chi phí công trình.
 • Thi công xây dựng (gồm: thi công phần thô và thi công hoàn thiện).

Ở hạng mục thi công hoàn thiện, đối với gói xây nhà thô thì chủ đầu tư chỉ chịu trách nhiệm về việc cung ứng nhân công hoàn thiện. Nguyên vật liệu sử dụng cho công đoạn này do chủ đầu tư cung cấp. Còn đối với báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, nhân công hoàn thiện và vật tư hoàn thiện sẽ do đơn vị nhà thầu thi công xây dựng chịu trách nhiệm. Hạng mục thi công hoàn thiện của hình thức chìa khóa trao tay sẽ bao gồm:

 • Tô, sơn, chống thấm hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế
 • Ốp lát gạch sàn, len chân tường, ốp lát gạch WC
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh,
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, mạng,…

Lưu ý: Đây chỉ là thi công hoàn thiện cơ bản, không phải thi công hoàn thiện nội thất. Do đó, nó sẽ không bao gồm thiết bị nội thất như giường ngủ, bàn ăn,… cho công trình.

xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói tốn kém hơn tự thi công

Thông thường báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay khá cao. Vì thế đã có không ít chủ đầu tư cho rằng tự thi công sẽ tiết kiệm hơn. Lúc này chủ nhà sẽ thuê đơn vị thiết kế và thuê tổ đội thi công phần thô. Trong suốt quá trình đó, chủ đầu tư sẽ tự tìm hiểu rồi mua vật tư cho công trình. Họ tự kiểm soát chất lượng và quản lý nhân công,… Sau cùng thuê thêm đơn vị làm nội thất hoặc mua bên ngoài.

Cách làm này chưa chắc đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Thực tế cho thấy, việc này làm cho chi phí độn lên cao hơn rất nhiều so với thuê đơn vị trọn gói. Bởi bạn không có kinh nghiệm trong xây dựng. Vì thế bạn sẽ không thể mua vật tư với giá tốt. Bạn không vững nghiệp vụ nên sẽ không giám sát được chất lượng công trình. Bạn mất nhiều thời gian để theo dõi sát sao quá trình làm việc của nhân công. Bạn không lên được kế hoạch xây dựng sao cho tiết kiệm thời gian. Cứ như thế, công nhân cứ đình trệ, tiền cứ trả, mà nhà thì không biết khi nào mới ở được.

Bảo hiểm và an toàn lao động

Theo quy định, trong quá trình thực hiện thi công xây dựng công trình, các bên phải mua bảo hiểm theo quy định hiện hành:

 • Chủ đầu tư phải mua bảo hiểm công trình.
 • Nhà thầu phải mua bảo hiểm cho vật tư, thiết bị, nhà xưởng phục vụ thi công, bảo hiểm đối với người lao động, bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba.

 Như vậy, đối với gói xây nhà chìa khóa trao tay, chủ đầu tư sẽ là người phải mua bảo hiểm cho công trình của mình. Phía nhà thầu sẽ có trách nhiệm mua bảo hiểm cho các hạng mục khác và chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn lao động trong suốt quá trình làm việc.

Với chính sách Bảo hành 20 năm, bảo dưỡng trọn đời và những cam kết khác về tiến độ công trình, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện và hoàn toàn sử dụng nguồn nguyên vật liệu chính hãng, an toàn… Chắc chắn rằng, Hbuild sẽ là người đồng hành lý tưởng tạo nên những khoảnh khắc hạnh phúc hưng thịnh, đem đến cho gia đình bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Hbuild

Trên đây là những chia sẻ về “những lầm tưởng về dịch vụ xây nhà trọn gói”, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên kế hoạch và xây dựng ngôi nhà của mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin có thể giúp bạn thiết kế và hoàn thiện tổ ấm trong mơ cho gia đình bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.