5 THIẾT KẾ PHÒNG THỜ ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ PHỐ

Với những gia chủ đặc biệt quan tâm đến thiết kế phòng thờ khi xây nhà phố thì 5 gợi ý bên dưới đây chắc chắn sẽ có được thiết kế như bạn mong muốn.

5 thiết kế phòng thờ đẹp và hợp phong thủy khi xây nhà phố

Thiết kế phòng thờ trong nhà phố không chỉ thể hiện sự hiếu thảo của con cháu trong việc thờ cúng tổ tiên mà còn thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Việt Nam mình.

Tuy nhiên để có được những thiết kế phòng thờ ưng ý thì chủ nhà nhất định phải chú ý đến những yêu tố quan trọng như :

  • Vị trí đặt bàn thờ phải được lựa chọn cẩn trọng
  • Cách bài trí, thiết kế bàn thờ không chỉ đẹp mà còn phải đúng phong thủy
  • Thiết kế phòng thờ hài hòa với nội thất bên trong ngôi nhà

Thông thường đối với nhà phố hiên đại các KTS sẽ thiết kế và đặt phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà vì ở vị trí này mới đủ để thể hiện được sự trang nghiêm và yên tĩnh vốn có trong thiết kế phòng thờ. Một điểm nữa cần chú ý đó là không gian thờ cúng luôn mang tính chất hướng nội nên  hướng thiết kế của phòng thờ nên đặt theo hướng dương tạo nên sự hài hòa âm dương trong phong thủy.

Bên cạnh yếu tố hài hòa về phong thủy thì yếu tố về màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng như nội thất của phòng thờ gia chủ cũng cần để ý nhiều hơn vì màu sắc cũng như nội thất sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của phòng thờ do đó hãy tham khảo ý kiến của các KTS để có được những thiết kế đẹp và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Và 5 thiết kế phòng thờ đẹp và hợp phong thủy dưới đây chính là những gì mà H.BUILD muốn gửi đến bạn:

Mẫu 1: Phòng thờ được thiết kế chung với bệ thờ

Đây chính là mẫu phòng thờ được thiết kế theo phong cách đậm chất truyền thống và được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên sang trọng. Thiết kế này đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn cũng như chủ nhà muốn có không gian thờ cúng tách biệt với không gian sinh hoạt chung của gia đình thì đây chính là thiết kế dành riêng cho bạn. Sự tinh tế trong thiết kế này được thể hiện qua các trang trí chạm khắc tinh xảo từ vật liệu gỗ tự nhiên.

Mẫu 2: Phòng thờ thiết kế trong phòng khách

Nhìn quá có thể thấy đây chính là mẫu phòng thờ được thiết kế vô cùng hiện đại nhưng được tích hợp đầy đủ chức năng như một phòng thờ truyền thống. Nhưng điểm đặc biệt của kiểu phòng thờ này chính là màu sắc sẽ hài hòa với tổng thể của cả ngôi nhà nhưng mọi thứ liên quan đến phòng thờ vẫn được giữ nguyên các đường nét hoa văn đường nét hoa văn vô cùng tinh tế của một không gian cần sự trang nghiêm nhất định.

Thiết kế phòng thờ này phù  hợp với những ngôi nhà phố hiện đại hay những ngôi nhà có diện tích không quá nhỏ. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến độ cao của bàn thờ không nên quá cao hay quá thấp gây bất tiện cho việc thờ cúng cũng như sẽ nhìn không thuận mắt khi từ ngoài bước vào nhà.

Mẫu 3: Thiết kế phòng thờ đậm nét truyền thống xưa

Thiết kế phòng thờ truyền thống luôn được lòng những gia đình có người lớn tuổi cũng như những gia chủ kỹ tính. Đây cũng chính là mẫu phòng thờ có không gian thanh tịnh và yên tĩnh nhất trong tất cả các thiết kế. Nhưng để có được thiết kế này KTS phải thật tỉ mỉ cũng như lựa chọn được những vật bày trí đi kèm phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Mẫu 4: Thiết kế phòng thờ đơn giản cho nhà chung cư

Không riêng gì nhà phố những gia đình đang ở chung cư cũng cần đến những thiết kế phòng thờ phù hợp với không gian sống có phần eo hẹp về diện tích. Và những mẫu phòng thờ nhỏ có thiết kế hiẹn đại sẽ vô cùng phù hợp với những gia đình ở căn hộ.

Thiết kế này không đặt nặng về chi tiết hay cầu kỳ trong cách bố trí nội thất của bàn thờ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống đậm chất Á đông. Cũng như toát lên ước muốn về tài lộc, bình an và hạnh phúc trong gia đình.

Mẫu 5: Thiết kế phòng thờ hiện đại

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đai này đặc biệt phù hợp cho tất cả những kiểu nhà vì nó không chiếm quá nhiều diện tích cũng như không phải đặt nặng vấn đề phải tách biệt riêng với các phòng trong nhà. Tuy nhiên về sự trang nghiêm và yên tĩnh là đều bắt buộc phải có. Thiết kế này còn đặc biệt phù hợp những ngôi nhà nhỏ cũng như không có quá nhiều chi phí đầu tư cho nội thất phòng thờ sang trọng.

H.BUILD hy vọng mình đã mang đến những thiết kế vô cùng đẹp mắt và phù hợp với y nguyện của cả gia đình mình.

Call Now Button