Chờ vật liệu xây dựng giảm giá mới xây nhà chính là một trong những sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải và đi kèm với sai lầm này là những sai lầm có tính nghiêm trọng hơn nữa cần tuyệt đối tránh.

vật liệu xây dựng giảm giá

Chờ vật liệu xây dựng giảm giá mới xây nhà ??

Vì xây nhà là chuyện lớn của cả một đời người cũng như không phải ai cũng có cơ hội xây nhà nhiều lần nên không tránh khỏi việc mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, và một trong những sai lầm bên dưới đây chủ nhà phải tuyệt đối tránh nếu không muốn cả quá trình thi công làm nhà về sau gặp rắc rối:

Sai lầm đầu tiên: Chờ vật liệu xây dựng giảm giá mới xây nhà 

Theo như H.BUILD tìm hiểu thì sai lầm này thường xảy ra ở cả người đã có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm trong việc xây nhà vì tâm lý chung của chủ nhà ai cũng muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí vật tư nên muốn chờ chúng giảm giá mạnh thì mới xây nhà.

vật liệu xây dựng giảm giá

Nhưng trên thực tế thì trong thị trường vật liệu xây dựng, giá cả của tất cả các loại vật tư nếu có tăng giảm đều liên quan mật thiết đến nhau do đó không thể đồng loạt giảm cũng như đồng loạt tăng để chúng ta có thể chờ đợi. Hơn nữa theo các tất kỹ sư xây dựng lành nghề nếu giá vật tư xây thô như gạch, đá, xi măng có giảm thì chắc chắn các loại vật tư hoàn thiện sẽ tăng. Đặc biệt là vật liệu xây dựng có giảm cũng không thể giúp chủ nhà bớt đi chi phí xây dựng là bao nhiêu.

Do đó việc chờ đợi vật liệu xây dựng giảm giá rồi mới xây nhà là điều không nên và rất tốn thời gian của gia chủ đặc biệt là gây ảnh hưởng đến những kế hoạch lớn trong tương lai của chủ nhà. 

Vì nếu chuyện xây nhà còn chưa dứt khoát thì khó lòng những kế hoạch khác sau khi xây nhà được tiến hành một cách suôn sẻ. Do đó, lời khuyên trân thành nhất dành cho những chủ nhà vẫn đang chờ đời giá cả giảm mới làm nhà thì hãy cố gắng tích góp thêm để khi nào sẵn sàng hẳn tiến hành xây nhà một cách thuận lợi nhất.

vật liệu xây dựng giảm giá

Sai lầm thứ hai: Chọn mùa trong năm để xây nhà

Phần lớn người xây nhà đều mắc phải lỗi này, vì tin rằng mùa mưa và mùa nắng đều có ảnh hưởng đến việc xây nhà của mình nên thường có tâm lý chung là chọn mùa nào thấy ổn nhất sẽ tiến hành xây nhà.

Theo đó, nhiều người xây nhà nghiêng về mùa khô tức mùa nắng nóng nhiều hơn để xây nhà thay vì mùa mưa. Tuy nhiên, theo các kỹ sư xây dựng lâu năm trong nghề thì đúng là mùa khô sẽ giúp cho việc đổ bê tông nhanh hơn đẩy tiến độ thi công sớm hơn những khi xét về mặt kết cấu bê tông thì khi đổ vào mùa khô lại dễ bị giãn nở hơn nếu không biết cách bảo dưỡng tốt.

Trong khi đó, nếu đổ bê tông vào mùa mưa sẽ tránh được hiện tượng rạn nứt bề mặt giúp có chất lượng bê tông được đảm bảo hơn rất nhiều khi được đổ vào mùa nắng nóng khô hanh. Tuy nhiên mùa mưa thường làm cho công trình bị gián đoạn vì có những khâu không nên thi công khi mưa xuống.

Bởi vậy, thi công vào mùa mưa hay nắng khô hay ẩm ướt đều có những mặt lợi và hại riêng cho công trình nên tốt nhất là chủ nhà nên chủ động phối hợp với nhà thầu thi công để có thể tìm cách ứng phó tốt nhất thay vì lựa chọn thời tiết – một trong những điều mà con người chúng ta không thể nào thay đổi được.

vật liệu xây dựng giảm giá

Sai lầm thứ ba: Xin giấy phép xây nhà trước cả khi thiết kế

Đây rõ ràng là việc làm không đúng trình tự cũng như thể hiện rõ sự thiếu chuyên nghiệp cũng như không chịu tìm hiểu trước khi xây nhà của nhiều người, nhưng biết sai mà nhiều người vẫn phạm phải.

Trong khi đó có bản vẽ thiết kế xây dựng là điều bắt buộc nếu muốn xin giấy phép xây nhà, hơn nữa việc có được thiết kế nhà trước rồi mới xin giấy phép sau mang lại nhiều lợi ích hơn về chi phí cho người xây nhà. 

Vì trong bản vẽ thiết kế nhà các KTS đã tối ưu nhu cầu cũng như sở thích của các thành viên trong gia đình để có thể bố trí công năng sao cho phù hợp nhất hạn chế thấp nhất việc phát sinh chi phí khi đi vào thi công. Những nếu chủ nhà xin giấy phép trước thì mọi điều chỉnh sau này khi thi công đều không được phép vì tất cả đều phải tuân theo những gì mà giấy phép xây dựng quy định.

vật liệu xây dựng giảm giá

H.BUILD hy vọng những sai lầm này sẽ được nhìn nhận một cách tích cực hơn bằng cách chủ nhà có thể thương lượng qua những điều này với đơn vị xây dựng mà mình lựa chọn, vì họ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm chắc chắn sẽ biết cách giúp đỡ bạn.