Xu hướng tự làm nhà của người trẻ ngày càng nhiều do đó những chủ nhà này luôn phải tính toán nhiều hơn cũng như phải vay mượn nhiều hơn để xây nhà đẹp mà không cần đến KTS cũng như đơn vị thi công chuyên nghiệp.

đơn vị thi công

Chủ nhà thường khổ hơn khi tự làm mà không có KTS và đơn vị thi công chuyên nghiệp

Thay vì thuê KTS hay đơn vị thiết kế thi công nhà chuyên nghiệp, nhiều người trẻ lựa chọn cho mình cách tự chỉnh sửa và trang trí ngôi nhà của mình vì theo họ đây chính là cách tiết kiệm nhất để có được căn nhà như họ mong muốn ý muốn. Hơn nữa họ sẽ được trải nghiệm cảm giác tự tay chăm chút cho ngôi nhà của mình cũng như không gian sống mang lại cho họ sự sáng tạo liên tục.

Tuy vậy không có gì là dễ dàng và càng khó khăn hơn khi những chủ nhà này đều là tay ngang trong việc thiết kế thi công và bày trí không gian sống vì không ít chủ nhà chia sẻ với H.BUILD rằng họ vướng phải rất nhiều khó khăn về ý tưởng cũng như cách thức thi công và chi phí triển khai cho toàn bộ công trình.

đơn vị thi công

Nhiều chủ nhà sau khi làm việc với H.BUILD còn nhận ra việc tự cải tạo nhà để tiết kiệm chi phí là tốt nhưng nó chỉ thất sự phù hợp với những không gian nhỏ. Còn đối với những công trình lớn, nhiều tầng tốt nhất là một chủ nhà thông minh chúng ta nên tìm đến những KTS hay nhà thầu có uy tín để họ có thể thay bạn tính được bài toán nan giải này.

Lời khuyên từ KTS cũng như đơn vị thi công cho những chủ nhà đang phân vân việc tự làm hay để người có chuyên môn giúp một tay

Rõ ràng việc tự làm nhà cũng như trang trí nhà hiện nay không chỉ tiêu tốn tiền bạc, thời gian mà còn lấy đi của chủ nhà nhiều công sức và tổn thao về sức khỏe tinh thần nghiêm trọng. Bởi  không có sự tính toán, cũng như cân nhắc kỹ lưỡng, chủ nhà sẽ rất dễ đánh mất đi không gian sống mà mình mong muốn vào những quyết định có phần thiếu cân nhắc của mình.

đơn vị thi công

Tốt nhất bạn nên tính toán kỹ trước khi thi công nhà

Trước khi tự thiết kế hay thi công nhà bạn nên hiểu và đánh giá đúng về ngôi nhà của mình. Ví dụ như bạn có thể đặt ra một số câu hỏi quan trọng như Căn nhà này cũ hay mới? Những vấn đề nào sẽ xảy đến khi lên phương án khắc phục cho nó hay không ? Và nên chọn loại vật liệu nào cho phù hợp? Tìm nhà thầu chuyên nghiệp để làm hay tự mình làm hết cho tiết kiệm ??

Làm việc với đơn vị thi công rất quan trọng 

Thật vậy chủ nhà cần cân nhắc xem nên là mình nên gọi lẻ từng nhà thầu để tự quản lý hay là giao hết cho một đơn vị để mình có thể dễ quản lý. Tốt nhất là sau khi chọn lựa, bạn hãy liệt kê từng vấn đề mà mình có thể gặp phải và nhờ nhà thầu đưa cách giải quyết hợp lý dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm làm nhà của họ.

Tốt nhất là trong quá trình làm việc bạn hãy lập bản kế hoạch đi kèm với đầu mục công việc cho thợ cũng như chú ý ​​đến giám sát thi công vì chỉ cần lơ là có thể gây ra những phát sinh không cần thiết cũng như những hệ lụy không tốt cho ngôi nhà sau khi hoàn công.

đơn vị thi công

Sau cùng chính là về phần thiết kế nội thất cho ngôi nhad sau khi công đoạn thi công đã được hoàn thiện, nhiều nhà thầu uy tín sẽ không ngần ngại đưa ra cho bạn những nhà cung cấp nội thất chất lượng với giá cả tốt tuy nhiên những đơn vị này không nhiều vi thế bạn nên căn nhắc.