Để trả lời câu hỏi này H.BUILD xin được chia sẻ đến bạn câu chuyện xây nhà đệp chỉ với 500 triệu trong tài khoản của một cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê lập nghiệp nhé, câu chuyện cũng chính là sự tích cực mà chúng tôi luôn muốn truyền tải nhiều hơn đến quý khách hàng của mình.

500 triệu xây nhà đẹp được không 500 triệu xây nhà đẹp được không 500 triệu xây nhà đẹp được không

Vậy 500 triệu xây nhà đẹp được không ??

Câu trả lời là ĐƯỢC nhé, một ngôi nhà nhỏ xinh của một cặp vợ chồng trẻ tại Đắk Lắk chính là câu trả lời cho bạn. Theo như chia sẻ của cặp vợ chồng trẻ thì “Đây là căn nhà cấp 4, với kinh phí xây nhà cực ít nên 2 vợ chồng đã phải tự lên ý tưởng rồi vẽ ra giấy, rồi tự tìm thầu xây dựng, và tự tìm nguồn cung cấp vật liệu, cũng như tự thiết kế và decor nội thất luôn”.

Vì theo như chia sẻ của cả hai thì họ không phải dân chuyên thiết kế nhà nên không thiết kế theo phong cách nào cho phù hợp cả, thay vào đó cả 2 vợ chồng đã tự tìm hiểu, học hỏi, và tham khảo rất nhiều hội nhóm nghiện nhà để xem mình thích gì, cần gì và khả năng tài chính mình đến đâu.

Trên thực tế thì cả 2 vợ chồng đều không làm trong ngành xây dựng, nên cứ xây tới khúc nào họ lại phải tìm hiểu khúc đó, nên vừa xây dựng vừa gồng tiền thêm nên hiện tại tất cả xây dựng và nội thất cho ngôi nhà được thành hình vừa tròn 500 triệu đồng nhưng ngày chuyển về thì ngôi nhà vẫn chưa có được nhiều nội thất như trong ảnh được chụp, vì phải mất một thời gian để cả hai vợ chồng cùng nhau phấn đấu để ngôi nhà có thể ngày một hoàn thiện hơn.

500 triệu xây nhà đẹp được không

500 triệu xây nhà đẹp được không

Thành quả hiện tại đã không phụ lòng cặp vợ chồng trẻ, khi mà mái ấm hiện tại của cả hai đã có phòng khách nối liền bếp, tiếp đến là phòng làm việc. Và sau phòng làm việc chính là nhà vệ sinh và không gian cuối của ngôi nhà chính là phòng ngủ của cả hai. Dù hiện tại phòng ngủ của hai vợ chồng vẫn chưa có nội thất gì nhiều vì cả hai vẫn muốn ưu tiên cho những không gian khác của ngôi nhà hơn rồi mới đến phòng ngủ sau cùng.

Theo như chia sẻ của cả hai thì phòng khách của ngôi nhà được thiết kế theo cách tối giản nhất với chiếc cửa kính lớn để cả nhà lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng khách. Bên cạnh chiếc cửa sổ còn được vợ chồng khéo léo làm thêm bục ngồi để giúp các thành viên có chỗ để thư giãn mỗi khi trở về nhà.

Phòng khách của ngôi nhà được thiết kế với tông màu chủ đạo trắng – vàng, còn bộ ghế sofa màu xám xen lẫn chút vàng nâu vô cùng sang trọng, và điểm nhấn là chiếc đèn chùm nhỏ phía trên. Tất nhiên, bên cạnh phòng khách chính là khu vực phòng bếp với đầy đủ các thiết bị hiện đại.

500 triệu xây nhà đẹp được không

500 triệu xây nhà đẹp được không

Kế đến là hành lang dẫn tới phòng ngủ của gia đình, ở phía cuối hành lang còn được đặt 1 chiếc tủ với nhiều ngăn vừa trang trí, vừa chứa được nhiều vật dụng cần thiết vì nhà anh chị có nhiều trẻ con.

Khi chia sẻ về điểm nổi bật của ngôi nhà, vợ chồng trẻ vui vẻ cho hay “Điểm nổi bật nhất của ngôi nhà chính là bản thân 2 vợ chồng đã biết tiết chế nội thất tối giản và chú trọng công năng sử dụng hơn. Bên cạnh đó thiết kế mà cả 2 vợ chồng đều thích trong ngôi nhà cấp 4 chỉ được xây với số kinh phí là 500 triệu đồng chính là vườn rau của gia đình. Vườn rau được 100% vợ chồng cùng bắt tay với các anh em trong nhà thiết kế và thi công nên vô cùng hài lòng chưa kể vườn rau còn gần chỗ chơi cho mấy đứa nhỏ trong nhà nên vô cùng tiện.

500 triệu xây nhà đẹp được không

500 triệu xây nhà đẹp được không

500 triệu xây nhà đẹp được không

Khi bật mí về bài học kinh nghiệm lớn nhất cho mình sau khi xây nhà đẹp với số tiền ít ỏi 500 triệu đồng, cả hai vợ chồng cho rằng: “Đừng quá quan tâm tới người khác nói gì và thích gì, vì nhà mình xây, mình ở thì chỉ quan tâm đến việc mình cần gì và thích gì thôi, còn việc ai khen ai chê cũng được. Mỗi người một tính, một sở thích và nhất là mỗi người có điều kiện kinh tế khác nhau.

Tiền ít thì xây nhà nhỏ còn tiền nhiều thì xây nhà to rộng, thoải mái hơn xíu nhưng chung quy lại là có được một mái ấm mang tên mình cũng như thấm hết những giọt mồ hôi mà mình đã đổ xuống. Tất cả đều xứng đáng”.