Vệ sinh nhà mới xây xong ít được chú trọng bởi nhiều chủ nhà cho rằng không cần thiết vì kiểu gì cũng dọn vào ở nên cứ dọn từ từ chứ không nhất thiết phải làm cho đúng quy trình. Tuy nhiên, suy nghĩ này nên được thay đổi.

vệ sinh nhà mới xây

Tại sao nên vệ sinh nhà mới xây xong theo đúng quy trình ??

Dể hiểu thôi vì khi nhà mới xây xong còn rất nhiều bụi bẩn do vôi vữa, xi măng bột bả bám vào tường, cũng như trần nhà, sàn nhà và các đồ nội thất bạn mới lắp. Đó là chưa kể, mùi sơn xi măng còn mới sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, không thể ở nổi nếu không vệ sinh nhà sạch sẽ theo đúng quy trình.

Chính vì thế, bạn cần phải loại bỏ toàn bộ bụi bẩn cũng như xi măng và sơn còn sót lại trên nền nhà, cũng như trên cửa kính, cửa ra vào và nhà vệ sinh hay nhà tắm cũng các đồ đạc nội thất khác thật kỹ theo từng bước một thay vì làm qua loa từ ngày này qua ngày khác, hơn nữa công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và phải nắm được cách làm. Bởi việc vệ sinh nhà mới xây xong một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ và tuân theo một quy trình đúng đắn sẽ giúp cho ngôi nhà mới xây mang lại không gian sạch sẽ, vẻ đẹp sang trọng cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn sau khi dọn vào sống.

vệ sinh nhà mới xây

Quy trình vệ sinh nhà mới xây xong một cách sẽ và chuẩn nhất

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ và tuân thủ theo chính là nguyên tắc dọn vệ sinh nhà cửa khi mới xây xong là dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, hay từ khu vực cần làm sạch bằng nước cho tới những khu vực chỉ cần vệ sinh khô.

Bạn cũng nên chú ý là hay vệ sinh nhà sớm hơn trước khi lắp đặt đồ nội thất, như thế sẽ đỡ rất nhiều công sức.Nhưng để có thể vệ sinh một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất thì sức của bạn không thể nào làm nỗi mà cần đến sự trợ giúp của máy móc thiết bị chuyên dụng như máy chà sàn, máy hút bụi cũng như hoá chất tẩy rửa và tẩy sơn, tẩy xi măng hay nước rửa kính cũng nước lau sàn.

Ngoài ra còn cần thêm khăn lau, bàn dũi sơn và miếng nhám xanh với búi cọ sắt chuyên dùng cọ xoong nồi cốc chén, hay chổi, xô đựng nước, cây lau, thang chữ A, giàn giáo, găng tay.

vệ sinh nhà mới xây

Ở trên chỉ là một số dụng cụ căn bản cần thiết, nhưng tùy trường hợp bạn có thể mua thêm hoá chất tẩy rửa nhà mới cho phù hợp. Riêng máy móc chuyên vệ sinh nhà cửa nếu bạn không có thì đi thuê của những công ty vệ sinh công nghiệp gần nơi bạn ở hay tiết kiệm thời gian và công sức hơn bạn có thể thuê đơn vị vệ sinh nhà mới để có thể giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề này.

– Câu hỏi được sự quan tâm đông đảo nhất của gia chủ khi cần vệ sinh nhà mới xây xong: ” Cách để khử mùi nhà mới xây như thế nào cho hiệu quả”

Với tất cả những căn nhà mới xây xong thì không thể tránh khỏi mùi sơn mới, cũng như mùi xi măng vôi vữa chưa bay hết. Những mùi này cực kỳ khó chịu, và độc hại nếu phải hít trong thời gian dài có thể  ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn. Vì vậy, khử mùi sơn nhà sau xây dựng là rất cần thiết. H.BUILD xin dược chia sẻ một số cách để bạn có thể khử mùi sơn cho nhà mới hiệu quả:

vệ sinh nhà mới xây

  • Hãy mở hết các cửa và bật quạt thông gió. Cách này sẽ giúp không khí lưu thông sẽ làm mùi sơn loãng dần.
  • Dùng nước muối loãng rồi cho vào chậu lớn rồi đặt vào các góc nhà. Muối sẽ giúp làm loãng mùi hôi hay mùi sơn ở nhà mới.
  • Chủ nhà có thể đốt nến thơm để khử mùi sơn cho nhà mới
  • Đặt quả dứa hoặc lá nếp ở các góc nhà, mùi thơm của dứa hoặc lá nếp có thể giúp bạn dễ chịu hơn, át đi mùi sơn nhà mới một cách hiệu quả.
  • Sử dụng nước xịt phòng loại dịu nhẹ.
  • Đặt bã cà phê đã sử dụng vào một cái bát cạn và đặt xung quanh nhà, bã cà phê sẽ hấp thụ mùi hôi sơn hiệu quả
  • Than hoạt tính giúp khử độc, hút mùi cho nhà mới hiệu quả. Bạn chỉ cần gói than vào giấy báo và đặt xung quanh các vị trí của nhà ở để khử mùi là được

vệ sinh nhà mới xây

Tốt nhất là sau khi vệ sinh nhà mới xây xong nên để ít nhất 5-7 ngày để bớt mùi sơn mới rồi hãy dọn về ở bạn nhé.