Là một trong những công trình nhà ở mái ngói mà H.BUILD vô cùng tâm đắc, thiết kế này còn làm chúng tôi cảm động hơn khi đây chính là món quà lớn của một người con hiếu thảo muốn gửi đến ba mẹ mình đang ở quê nhà.

THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI

Thông tin chi tiết về công trình nhà phố 2 tầng mái ngói tại Bình Thuận của gia đình nhà chú Nguyễn Văn Bảy

  • Tên dự án: Nhà ở Gia Đình
  • Địa chỉ xây dựng: Thôn Cây Găng, Tân Thành, Hàm Thuận Nam – Bình Thuận
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Bảy
  • Quy mô công trình : 1 trệt, 2 lầu, mái ngói
  • Khối công trình phụ: nhà bếp – Gara, chòi nghỉ – Tiểu cảnh
  • Diện tích đất: 50 X 15,4 m2.
  • Diện tích xây dựng : 145 m2.

Ý tưởng thiết kế công trình nhà ở cho gia đình chú Nguyễn Văn Bảy

Có lẽ ý tưởng lớn nhất để đội ngũ KTS của H.BUILD có thể tạo ra ngôi nhà này chính là khi được nghe câu chuyện “Trả hiếu” của của người con trong gia đình chú Bảy. Với mong muốn mang lại một không gian sống thoải mái, tiện nghi hơn cho ba mẹ già ở quê nhà. Anh Hiếu đã tâm sự với chúng tôi về ngôi nhà mà anh mong ước, nó không chỉ là ngôi nhà mà anh cố gắng bao năm dành dụm cho ba mẹ mà nó còn là nơi hưởng thụ đúng nghĩa cho 2 người mà anh mang ơn nhiều nhất.

Anh Hiếu chia sẻ, anh muốn ngôi nhà được gần gũi với thiên nhiên vì ba mẹ quanh năm đã khổ cực bên ngoài nên anh muốn cuối đời ba mẹ anh có thể tận hưởng được “hương vị của cuộc sống thông qua những gì gần gũi nhất.

Anh muốn đội ngũ H.BUILD có thể giúp mình tận dụng lợi thế về diện tích đất lớn của gia đình mà phân chia không gian vừa có đủ để thực hiện những chức năng cần của một ngôi nhà vừa giúp gia đình anh tiện nghi trong sinh hoạt thường ngày.

Theo đó anh muốn ngôi nhà của mình có được một khối nhà chính và phụ song song nhau, cạnh đó chính là một tiểu cảnh nhỏ giúp ngôi nhà thông thoáng và mát hơn vì cơ bản thời tiết của Bình Thuận quanh năm đã là nắng và gió.

Còn về kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà thì cả gia đình chú Bảy đều yêu thích kiểu kiến trúc tân cổ điển có bổ sung thêm phần gờ chỉ và kết hợp với mái ngói Nhật để ngôi nhà được sang trọng và trẻ trung hơn khi nhìn từ xa.

Khối nhà chính sẽ được thiết kế sao cho phòng khách thông suốt với phòng thờ, và các không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh sẽ được ngăn cách bởi phần cầu thang bên ngoài  hành lang. Ở ngoài kết hợp thêm mảng cửa và vách kính lớn để ngôi nhà được lấy sáng tự nhiên.

Khối nhà phụ thì có phần đơn giản hơn bao gồm khu bếp và khu vực ăn uống kết hợp thêm phòng giặt. Ngoài ra, công trình còn có một gẩ vừa đủ.

Vì diện tích đất lớn nhưng diện tích xây dựng lại khá nhỏ nên chúng tôi đã bổ sung thêm phần không gian xanh được chạy quanh ngôi nhà cùng với đó là tiểu cảnh bên ngoài để cả gia đình có được nơi để tụ họp ăn uống mỗi cuối tuần.

Công trình đã hoàn thành vào năm 2022 vừa qua, cùng chúng tôi thưởng thức hình ảnh thực tế của công trình này nhé.

THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI
THIẾT KẾ NHÀ MÁI NGÓI