Nếu bạn yêu thích và đang có ý định chọn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển thì đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé.

Bạn hiểu gì về thiết kế nhà theo phong cách cổ điển ??

Trước khi lưu ý với phong cách thiết kế nhà này thì chí ít bạn cũng nên hiểu rõ về nó, theo đó thiết kế nhà theo phong cách cổ điển là trường phái nghệ thuật của châu Âu trong thời kỳ từ thế kỷ 17 tới thế kỷ 19, được thể hiện qua các hình thái như: văn học, âm nhạc, kiến ​​trúc. 

thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

Trong đó, nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn, đậm chất thời đại được thể hiện trong những tác phẩm thiết kế nội thất. Những căn nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển thu hút bởi cảm xúc từ màu sắc mà chúng mang lại: yên bình, sang trọng, và đậm chất hoàng gia. 

Lưu ý khi thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

H.BUILD tin để có được căn nhà như bạn mong muốn thì phải chỉnh chu từ các giai đoạn thiết kế đầu tiên. Để xây dựng được căn nhà mang phong cách cổ điển bạn cần lưu ý một số điều khi thiết kế nhà như sau: Trước hết là về màu sắc cho căn nhà. Khi thiết kế nhà phố cổ điển không nên sử dụng biện pháp tương phản màu sắc quá rõ ràng.

Bởi lẽ điều này sẽ làm mất đi nét tinh tế đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Bạn nên sử dụng gam màu trung tính để sơn cho ngôi nhà. Những gam màu này khi kết hợp một cách hài hòa sẽ mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà.

thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

– Về phần nội thất sử dụng trong căn nhà mang hơi hướng cổ điển thì bạn nên chọn nội thất mang phong cách tối giản với những gam màu ấm. Đặc biệt, màu của nội thất phải có nét tương đồng với màu của căn nhà hoặc khi kết hợp với màu sắc của căn nhà sẽ tạo nên những nét hài hòa riêng.

– Còn về phần thiết kế kiến trúc cổ điển của ngôi nhà bạn đặc biệt lưu ý giúp H.BUILD là sắp xếp vị trí các phòng một cách hợp lý để có thể gia tăng không gian đón ánh sáng tự nhiên. Thông thường sẽ thiết kế các căn phòng trong nhà với bố cục giống nhau sẽ ở vị trí đối diện nhau.

Không chỉ vậy trong quá trình thiết kế bạn và kiến trúc sư cũng cần cân nhắc sắp xếp và bố trí căn nhà, các phòng phù hợp theo diện tích đất xây dựng. Hơn nữa, cần phải tối đa diện tích sử dụng cho căn nhà dựa vào việc sắp xếp đồ nội thất sang trọng một cách hợp lý.

Bạn thấy đấy, không chỉ đồ nội thất, chất liệu mà cả kiến trúc cũng là một yếu tố quan trọng. Đối với kiến trúc mang phong cách cổ điển, các kiến trúc sư thường sử dụng các hoa văn đối xứng, khá mềm mại, thanh lịch để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn kiến trúc mái vòm để hợp phong thủy của gia chủ để thêm thịnh vượng, may mắn và nhiều tài lộc.

thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

– Kế đến là phần màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nhà theo phong cách cổ điển, màu sắc và ánh sáng tạo sự nổi bật cho thiết kế nội thất nhà phố mang phong cách cổ điển. Màu sắc chính của thiết kế cổ điển thường là màu trắng và vàng kem, không sử dụng quá nhiều màu sắc khác, đặc biệt là các tông màu nóng khiến người nhìn bị rối và không mang lại tính thẩm mỹ.

Nhớ nhé, ánh sáng luôn là yếu tố quyết định cho việc một mẫu nhà phố cổ điển có sang trọng và lộng lẫy hay không. Do đó, để có một ngôi nhà phố ấn tượng, gia chủ không chỉ cần có ánh sáng mặt trời mà còn cần kết hợp nó với một hệ thống chiếu sáng phù hợp.

– Sau cùng là tạo điểm nhấn cho không gian nhà. Chú ý tạo điểm nhấn cho không gian nhà sẽ tạo nên điểm độc đáo, mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Bất kỳ vật dụng nào cũng có thể tạo thành điểm nhấn nhưng gia chủ vẫn phải quan tâm vào yếu tố chính, nổi bật nhất trong ngôi nhà.

thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

H.BUILD vừa giới thiệu đến bạn một số lưu ý khi thiết kế nhà phong cách cổ điển, để biết thêm chi tiết và để được hỗ trợ tư vấn trong thiết kế thi công bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.