Nếu bạn chỉ muốn mái ấm của mình đẹp và chất lượng chứ không cần tiết kiệm chi phí xây nhà thì có thể bỏ qua bài viết này.

Nhưng nếu bạn là người hiểu rõ việc mua đất xây nhà, sửa chữa nhà ở là một trong những thứ quan trọng mà mỗi chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều muốn hướng đến nhưng băn khoăn không biết chi phí có cao hay không và làm sao để tiết kiệm trong quá trình xây nhà thì bài viết này chính xác là dành cho riêng bạn thôi.

Vì H.BUILD hiểu rằng giảm thiểu tối đa chi phí xây nhà nhưng vẫn đảm bảo được tính vững bền, thẩm mỹ và an toàn là điều mà gia chủ nào cũng muốn. Tuy nhiên thật khó để có được một ngôi nhà đẹp mà không tốn nhiều chi phí. 

chi phí xây nhà

6 cách giúp mọi gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí xây nhà trọn gói 

Nói khó chứ không phải thiếu cách, vì những chia sẻ bên dưới đây của H.BUILD chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc cân bằng tài chính để xây nhà:

1 – Lên kế hoạch xây dựng: Việc lập kế hoạch khi xây dựng là một trong những bước chủ chốt để xây nhà. Xác định kế hoạch xây nhà sẽ xác định được thời gian thi công cụ thể, chọn thời điểm xây nhà hợp lý đảm bảo việc thi công theo kịp tiến độ, tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

2 – Thu thập cơ bản về kiến thức xây dựng nhà ở: Phải chắc chắn rằng bạn nắm rõ những kiến thức cơ bản về xây dựng nhà cửa. Hiểu rõ những điều cơ bản về xây dựng để có kế hoạch cụ thể, quản lý chi phí xây dựng hiệu quả để tránh phát sinh những chi phí không đáng có như dư thừa hay thiếu sót vật liệu. Am hiểu về các thủ tục xin giấy phép xây dựng, nếu gia chủ tự xin giấy phép, sẽ làm giảm chi phí xây dựng rất nhiều.

chi phí xây nhà

3 – Chọn diện tích xây dựng và khu đất xây dựng: Lựa chọn mảnh đất xây nhà và diện tích cần xây dựng là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm. Chọn mảnh đất xây nhà nên chọn ở vị trí có dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện để dễ bề di chuyển. Ngoài ra các giấy tờ pháp lý phải rõ ràng là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây nhà.

4 – Đứng ra chọn vật liệu xây dựng: Vật liệu xây dựng có tầm ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà cửa. Để tiết kiệm chi phí, cần sử dụng nguồn vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhiều gia chủ có quan niệm hàng nước ngoài mới là hàng chất lượng, tuy nhiên những nguyên vật liệu xây dựng trong nước cũng tương đương nhưng giá thành thì rẻ hơn nhiều, Và cần cẩn thận với những vật liệu giả hay kém chất lượng.

Còn về số lượng thì bạn cần xác định các loại vật liệu và số lượng cần sử dụng, mua đúng số lượng vật tư để tránh tình trạng lãng phí.

5 – Chọn thiết kế ngôi nhà mơ ước nhưng phải phù hợp với sinh hoạt của bản thân: Để giảm bớt chi phí, bạn có thể tự tìm kiếm và thông qua các mẫu thiết kế trên mạng hoặc tự tạo ra các thiết kế chi riêng mình, tận dụng những góc khuất trong gian nhà cũng là một sáng kiến hay. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê kiến trúc sư thiết kế để cảm thấy yên tâm hơn (nhưng chi phí xây nhà sẽ tăng lên rất nhiều).

Đối với phần nội thất thì bạn có thể tận dụng những đồ nội thất cũ vẫn còn tốt để làm mới lại theo phong cách riêng của nhà bạn. Trang trí phông màu chủ đạo của ngôi nhà kết hợp với màu sắc hài hòa của đồ nội thất cũng đủ làm tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo của ngôi nhà bạn mà không cần đến những loại gạch ốp hay đá đắt tiền.

chi phí xây nhà

6 – Chọn đúng nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín: Nhà thầu xây dựng uy tín cũng chính là một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà thầu cung cấp dịch vụ và các gói thầu xây dựng với các chi phí cạnh tranh, vì thế bạn cần phải chú ý lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để đảm nhiệm quá trình xây dựng.

H.BUILD có thể giúp bạn áp dụng 6 cách tiết kiệm chi phí ở trên vào thực tế công trình nhà ở của bạn trong tương lai do đó có bất kỳ thắc mắc nào thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !!