Tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng tại TP.HCM cũng như những tỉnh thành lân cận, do đó H,BUILD xin được chia sẻ về vấn đề này trước khi bạn tìm cho mình nhà thầu để thực hiện kiểu công trình này nhé.

thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

Tư vấn thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

Có thể nói xu hướng thiết kế nhà vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh hya mở văn phòng với mục đích cho thuê nhiều dịch vụ khác nhau ngày càng phát triển vì nó đáp ứng được nhu cầu chung của nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Theo các KTS lớn trên thế giới thì kiểu nhà ở kết hợp kinh doanh được biết đến nhiều thôgn qua kiểu kiến trúc nhà phố hiện đại và thường tập trung đông ở những khu vực có dân cư tập trung đông đúc. Với loại hình nhà ở kết hợp với kinh doanh này sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ tận khi có thể dụng được tối đa mặt bằng để phục vụ mục cho đích kinh doanh, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí so với việc thuê mặt bằng đắt đỏ bên ngoài.

thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

Trong thời gian quan H.BUILD cũng nhận thấy sự kết hợp giữa công năng sử dụng của không gian nhà ở cho việc buôn bán được tận dụng rất nhiều, do đó với những công trình xây nhà trọn gói nhưng có được vị trí phù hợp H.BUILD luôn cố gắng tư vấn và đưa ra các phương án khác nhau trong đó có phần thiết kế và thi công cho công trình nhà ở để kinh doanh hay cho thuê mặt bằng để kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh này thì cần phải thiết kế làm sao để không bị ảnh hưởng đến việc kinh doanh là một và càng không được để ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của gia chủ là hai. Bên cạnh đó nếu quyết định xây kiểu nhà này bạn cần phải tìm được đơn vị giúp bạn thiết kế và xây dựng sao cho thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như cá tính của bạn thông qua cách thức cũng như phong cách thiết kế của căn nhà.

Do đó, để có thể dung hòa được những yếu tố trên thì thì kiến trúc sư của bạn phải tính toán một cách kỹ lưỡng cũng như đưa ra được phong cách thiết kế thật phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn.

thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

Đối với thiết kế vừa ở vừa để kinh doanh thì nếu như bạn không tính toán kỹ càng sẽ dẫn đến nhiều bất cập, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sự riêng tư của gia đình cũng như công việc làm ăn kinh doanh của mình, do đó khi thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh bạn cần chú ý những điểm quan trọng dưới đây:

  • Bạn phải chọn được vị trí lô đất đẹp và thuận tiện về giao thông để tốt cho việc kinh doanh, bởi vị trí đắc địa đông người qua lại là những địa điểm dễ dàng kinh doanh hoặc cho thuê nhất.
  • Nếu đã chọn thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh thì bạn cần đầu tư một khoản chi phí để biến ngôi nhà thành kiến trúc thẩm mỹ, tạo điểm nhấn khác biệt để thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhưng nếu cho thuê thì bạn nên hiểu là người thuê luôn chú ý đến những kiểu mặt bằng thông thoáng có đầu tư.
  • Cần chú trọng nhiều hơn đến thiết kế đảm bảo yêu cầu an ninh chặt chẽ cho việc kinh doanh sau này.
  • Bạn cần xác định loại hình kinh doanh cụ thể để các KTS cũng như kỹ sư thiết kế có thể tính toán mặt bằng và không gian phù hợp.
  • Bạn cần chọn ra nhà thiết kế và đơn vị thi công xây dựng trình có trình độ. Vì điều này sẽ quyết định căn nhà được thiết kế khoa học hay không cũng như có tính toán chính xác các khoản đầu tư, chất lượng công trình hay không.
  • Sau cùng là bạn nên cân nhắc các yếu tố phong thủy nhà ở sao cho phù hợp. Vì người Việt mình vốn xem trọng văn hóa xem nhà hợp tuổi hợp hướng, bày trí đồ đạc, cũng như màu sắc thiết kế sao cho được may mắn, kinh doanh thuận lợi, phúc vận về sau.

thiết kế nhà vừa ở vừa để kinh doanh

H.BUILD hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nên thiết kế xây dựng nhà vừa ở vừa kinh doanh như thế nào cho phù hợp.