Nếu bạn vẫn chưa trả lời được câu hỏi là: “tự xây sẽ tiết kiệm hơn hay giao cho nhà thầu thi công trọn gói ?” thì bài viết này H.BUILD sẽ giúp bạn.

Vậy tự xây sẽ tiết kiệm hơn hay giao cho nhà thầu thi công trọn gói ?

nhà thầu thi công trọn gói

H.BUILD nghĩ chỉ cần bạn cần làm rõ một số vấn đề thì bạn sẽ có ngay câu trả lời cho mình chứ không cần lời khuyên từ ai quá nhiều vì theo kinh nghiệm để lại, các cụ bảo, sau khi làm nhà thì gia chủ thường gặp hạn. Người thì đau ốm, người thì mắc bệnh, nặng hơn là không may tai nạn…Thường thì các cụ đúc kết điều gì và nó còn lưu giữ đến ngày nay thì đa số là có lý.

H.BUILD xin được phân tích một cách thực tế thế này nhé. Nếu ngày xưa, các công ty xây dựng không có nhiều, trình độ xây dựng không cao, điều kiện kinh tế kém, nên đa phần chủ nhà sẽ tự xây nhà. Bằng cách thuê đội thợ nhân công. Sau đó đội thợ sẽ tính số lượng vật tư, xi măng, gạch đá, sắt, cát ….. để chủ nhà đi mua về.

Còn nói về thiết kế, thì không có thiết kế 2D, 3D như hiện nay, toàn tự xây, rồi thành hình ngôi nhà. Thợ khéo tay thì sáng tạo tô điểm thêm cho đẹp, rồi các nhà sau cứ thế mà bắt chước làm. Lo lắng cho việc xây nhà, mua vật tư, vay tiền, dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, có người ngày đi làm, tối tranh thủ dọn dẹp những việc khác mà không phải của thợ. Liên tục làm việc cường độ cao 3-4 tháng, chủ nhà không mắc bệnh mới lạ, rồi lo lắng, mất ăn mất ngủ nhiều ngày…

Theo quan điểm của H.BUILD, nếu bạn là người trong nghề xây dựng, có năng lực quản lý, thì có thể tự xây nhà để tiết kiệm chi phí. Còn lại, nếu không có chuyên môn, chúng ta nên chọn một nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín.

H.BUILD biết là khi nhắc đến nhà thầu thi công trọn gói uy tín, bạn sẽ có ngay cho mình những câu hỏi thậm chí là rất ngờ vực việc phải giao cho nhà thầu làm hết với một khoản tiền mà mình có khi phải tích góp cả đời mới có mà xây nhà.

nhà thầu thi công trọn gói

Nhà thầu thi công trọn gói hay tăng giá xây dựng lắm ?? 

Hoàn toàn không có chuyện tự ý tăng giá mà ngược lại là tiết kiệm và giảm tối đa chi phí phát sinh cho chủ nhà. Trong khi đó nếu tự xây, có thể chi phí sẽ cao hơn. Do chủ nhà không có chuyên môn dự toán. Bởi vì nhà thầu có chuyên môn, họ sẽ tính toán hợp lý. Từ công năng sử dụng sau này của chủ nhà đến việc bố trí các phòng sao cho phù hợp. 

Đó là chưa nói đến giá thành vật tư, chủ nhà tự mua vật tư thì nhà cung cấp cũng không bớt giá cho chủ nhà, vì là giá bán lẻ. Còn nhà thầu mua vật tư, họ sẽ được nhà cung cấp chiết khấu cho 10-15%, vì 1 năm nhà thầu làm mấy chục căn, đương nhiên là sẽ được ưu ái như đại lý cấp 1. Chi phí này sẽ là lợi nhuận của nhà thầu, còn tổng mức đầu tư xây nhà vẫn thế. Nếu chủ nhà tự mua vật tư thì thêm mệt người, mất thời gian, và không được lợi gì cả.

Nhà thầu thi công trọn gói thường ăn bớt tiền vật tư bàn giao công trình kém chất lượng ??

Chuyện này chỉ xảy ra với 1 số nhà thầu không uy tín. Nhưng để giải quyết việc đó, chủ nhà nên yêu cầu nhà thầu, cung cấp cho mình 1 số công trình và chủ nhà khác, rồi đến xem căn nhà đó có tốt không, chủ nhà đó nhận xét nhà thầu thế nào là biết ngay chất lượng của nhà thầu đó.

nhà thầu thi công trọn gói

Còn về vật liệu, chủ nhà có thể chỉ định vật liệu. Yêu cầu nhà thầu mua đúng vật liệu toàn thương hiệu đã làm các công trình lớn và bán đầy thị trường. Chất lượng kém thì nhà nước đã dẹp từ lâu rồi.

Thuê nhà thầu thi công trọn gói thì được lợi gì chứ ??

Phải nói là một khi bạn đã chọn đúng nhà thầu thi công trọn gói uy tín thì bạn chỉ có nhận nhiều hơn mà thôi, vì họ sẽ giúp bạn 

  • Có thời gian để vẫn tiếp tục công việc của mình.
  • Không phải tạm dừng công việc, để về nhà nhận sắt, đếm gạch, đong cát do các đơn vị chuyển đến. Chủ nhà mà không kiểm tra, rất có thể thiếu hụt vật liệu, mà nhờ tổ thợ nhận hộ cũng không xong, vì đó không phải việc của họ.
  • Bạn chỉ việc giám sát nhà thầu, yêu cầu nhà thầu làm đúng cam kết như hợp đồng. Còn nếu không có chuyên môn thì có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi. Gì chứ giám sát xây nhà đúng chất lượng thì dễ lắm.
  • Bạn không bị hao tổn sức khỏe, vì đã có nhà thầu lo lắng các việc cho mình, còn giá thành xây nhà có khi còn rẻ hơn tự xây, vì nhà thầu sẽ trình bảng dự toán căn nhà cho chủ nhà phê duyệt mới bắt đầu làm.
  • Báo giá chính xác chi phí căn nhà của bạn bao tiền. Để bạn có thời gian chuẩn bị kinh phí tốt nhất.
  • Cam kết bảo hành cho chủ nhà. Còn nếu chủ nhà tự xây, thì chủ nhà sẽ tự chịu. Như anh bạn tôi, tự xây nhà, mà mái nhà sau 1 thời gian vẫn có vết nứt, nhà vẫn bị thấm đó.

nhà thầu thi công trọn gói

H.BUILD hy vọng qua những phân tích trên, bạn có thể tùy ý lựa chọn hình thức xây nhà phù hợp cho mình nhất là phù hợp với túi tiền và sức khỏe của mình sau khi có nhà mới.