Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông ? là câu hỏi mà H.BUILD nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Tuy nhiên, trước khi muốn biết được xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông bạn có hiểu được là việc xây nhà theo mét vuông là như thế nào và có tiết kiệm hơn những kiểu xây nhà khác hay không.

Xây nhà theo mét vuông là như thế nào ??

Trên thực tế thì xây nhà tính theo mét vuông như một khâu không thể thiếu đối với bất kỳ công trình nhà ở sắp thi công nào. Tính mét vuông công trình cần xây được thực hiện cho nhiều mục đích, có thể là dự toán chi phí ban đầu, tránh phát sinh về sau. Hoặc giúp cho phần việc thiết kế móng nhà, tim tường trở nên đơn giản, chính xác. Bên cạnh đó, nắm được cách tính mét vuông trong xây dựng dân dụng giúp bạn phần nào an tâm về những con số do nhà thầu đưa ra, từ đó sở hữu được một căn nhà không chỉ đúng ý mà còn tiết kiệm.

Chính vì thế mà bạn cần nắm được công thức tính mét vuông chính xác thì mới có thể tính toán chi phí sát thực tế nhất khi xây dựng. Thực tế, công việc này có phần phức tạp, đặc biệt đối với những người không chuyên. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư hay gia chủ đã tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công nhà để sử dụng dịch vụ.

xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Vậy xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Bảng giá xây nhà trọng gói bao nhiêu tiền một mét vuông còn phụ thuộc vào đơn vị mà bạn chọn thi công do đó trong quá trình tư vấn bạn nên lấy được giá của mỗi đơn vị để so sánh rồi đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Sau khi đã có bảng giá xây nhà trọn gói theo mét vuông thì bạn có 1 công thức đơn giản để có thể tính được chi phí xây dựng cho toàn bộ ngôi nhà của mình:

=> Giá xây nhà trọn gói theo mét vuông (m2) = diện tích sàn x đơn giá xây nhà

Thông thường, đơn giá xây nhà trọn gói thường được xác định dựa theo kiểu kiến trúc xây nhà. Những đặc điểm trong phong cách thiết kế tác động lớn đến chi phí xây dựng. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có một mức giá khác nhau. Cụ thể bạn cần nắm như:

– Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại: đơn giá xây nhà theo thiết kế này là thấp nhất, thường dao động từ 5 đến 5.5 triệu/m2.

– Thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển: so với đơn giá thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, thiết kế nhà theo kiểu tân cổ điển có mức chi phí cao hơn. Mức giá khoảng từ 5.5 cho đến 7 triệu/m2.

– Thiết kế nhà theo phong cách cổ điển: chi phí xây nhà theo phong cách cổ điển từ 7 triệu – 10 triệu/m2. Đây là mức chi phí xây nhà cao nhất trong phong cách thiết kế.

xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Lưu ý quan trọng là có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng tổng của bạn như kiểu kiến trúc nhà, kiểu mái nhà, diện tích, tầng lầu, vật liệu và địa điểm xây dựng. Chính vì vậy, bạn cần lập bảng kế hoạch dự toán chi phí xây dựng. Từ đó, thống kê, xác định cụ thể các con số để đưa ra phương án xây dựng phù hợp nhất (H.BUILD có thể giúp bạn lên kế hoạch dự toán chi phí xây dựng)

Việc có được một bảng kế hoạch dự toán chi phí xây dựng sẽ giúp bạn xác định được xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông. Khi tính toán cụ thể, chi tiết từ vật liệu sử dụng cho đến khối lượng, đơn giá sẽ tính ra được xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông. Nhờ vậy bạn sẽ tính được từng hạng mục, việc kiểm tra, giám sát công trình cũng dễ dàng, đảm bảo chất lượng hơn.

Chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín sẽ giúp bạn không còn phải đặt ra câu hỏi bao nhiêu tiền như trên nữa

Thật vậy, vì một nhà thầu uy tín, trách nhiệm, giàu kinh nghiệm không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng, mà còn mang đến không gian sống tuyệt vời nhất. Vì thế, khi lựa chọn nhà thầu bạn cần trả lời các câu hỏi sau để chọn ra đơn vị phù hợp nhất cho ngồi nhà của mình:

  • Họ có nhiều kinh nghiệm và có trách nhiệm với công việc hay không?
  • Bảng giá xây dựng của họ có có được minh bạch trong từng hạng mục không? nhân viên có tư vấn nhiệt tình không?
  • Thời gian hoàn thiện nhà và bàn giao là bao lâu? có đảm bảo thời gian bàn giao như đã cam kết trong hợp đồng?
  • Họ có đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thực hiện công trình không?

xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền 1 mét vuông

Đó là đối với những nhà thầu kém uy tín còn đến với H.BUILD bạn không cần phải đặt ra những câu hỏi đó, vì nó sẽ biến thành hành động và cam kết của chúng tôi trong quá trình tạo ra mái ấm hoàn hảo cho bạn.