Xây được một căn nhà ưng ý với một chi phí tiết kiệm là điều mà các chủ đầu tư ai cũng mong muốn. Hiện nay loại hình dịch vụ xây nhà trọn gói được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Vậy khi xây nhà trọn gói có giúp tiết kiệm chi phí không?

xây nhà trọn gói

Những nguyên nhân dẫn đến phát sinh chi phí khi xây nhà?

1. Thay đổi thiết kế

Một số chủ đầu tư trong quá trình xây dựng nhà do không có sự chuẩn bị hoặc không xem xét kỹ lưỡng các phương án thiết kế của kiến trúc sư. Hoặc vì những lý do khách quan khác mà dẫn đến việc thay đổi thiết kế so với ban đầu. Đây là một nguyên nhân dẫn đến phát sinh chi phí. Mức độ phát sinh còn tùy thuộc vào mức độ thay đổi so với thiết kế gốc, một số công trình chỉ thay đổi nhỏ, ít coi như không đáng kế. Nhưng ngược lại, một số công trình thay đổi hoàn toàn kết cấu, kiến trúc, chức năng…

xây nhà trọn gói

2. Phát sinh trong quá quá trình làm thủ tục pháp lý xây nhà

Xin phép xây dựng là thủ tục hành chính bắt buộc khi bạn muốn xây dựng một công trình. Thủ tục xin phép xây dựng đòi hỏi một số giấy tờ liên quan, nhiều khi vì nhiều lý do khác nhau mà việc hồ sơ xin phép xây dựng của bạn được duyệt chậm hoặc không được duyệt. Việc bổ sung hoặc sửa đổi giấy tờ cũng mất thêm thời gian và công sức của bạn. Hoặc có trường hợp kiến trúc sư thiết kế một đàng, chủ đầu tư lại xin phép xây dựng một nẻo dẫn đến sai lệch khi thi công.

3. Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng

Thị trường nguyên vật liệu xây dựng rất đa dạng về mẫu mã chủng loại và giá cả. Việc lựa chọn được những nguyên vật liệu rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua. Nhưng hãy cẩn thận! Việc mua những nguyên vật liệu không đạt chất lượng sẽ dẫn tới việc khó khăn trong công tác thi công, đồng thời, ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đẹp của ngôi nhà theo thời gian.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ ra nhiều chi phí chỉ để sửa đi sửa lại các hạng mục bị xuống cấp chỉ vì lựa chọn vật liệu không đạt chất lượng. Ngược lại, lựa chọn những nguyên vật liệu quá xa xỉ, nhiều khi lại dẫn đến dư thừa không cần thiết.

xây nhà trọn gói

4. Phát sinh những hạng mục xây dựng

Việc phát sinh những hạng mục khác như tường rào, cửa cổng….Không nằm trong hợp đồng thi công. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu và thỏa thuận luôn với công ty xây dựng, để hai bên có được sự thống nhất. Khi yêu cầu công ty xây dựng thực hiện thêm những hạng mục không có trong hợp đồng xây dựng, bạn cũng nên có sự tính toán chuẩn bị từ trước.

5. Phát sinh trong thiết kế thi công nội thất

Việc thay đổi vị trí, kích thước các hạng mục nội thất cũng là một nguyên nhân phát sinh chi phí. Một số chủ đầu tư không chú ý vấn đề này, nhất là về vấn đề phong thủy, khi đã xây dựng thì mời thầy phong thủy về, rồi thay đổi chỗ đặt nội thất, dẫn đến đập phá tường, đục tường đi lại dây điện, ống nước….

xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói có giúp tiết kiệm chi phí?

Xây nhà trọn gói có thể giúp tiết kiệm chi phí so với việc tự mình quản lý và triển khai từng công đoạn trong quá trình xây dựng. Dịch vụ xây nhà trọn gói thường được cung cấp bởi các công ty xây dựng chuyên nghiệp, và chúng sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình xây dựng từ lập kế hoạch, thiết kế, mua vật liệu, xây dựng, đến hoàn thiện.

xây nhà trọn gói

Có một số lợi ích khi lựa chọn xây nhà trọn gói để tiết kiệm chi phí:

  • Quản lý dự án:  Quản lý dự án sẽ tiến hành lập kế hoạch chi tiết từ đầu đến cuối dự án, bao gồm xác định các công việc, nguồn lực cần thiết và thời gian hoàn thành. Việc lập kế hoạch chi tiết giúp xác định rõ ràng các giai đoạn, công việc, và phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả, từ đó giảm thiểu lãng phí và tránh chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Ưu đãi giá vật liệu: Các công ty xây dựng thường có quan hệ đối tác với nhà cung cấp vật liệu, do đó có thể đàm phán được giá ưu đãi. Vì khi một công ty xây nhà trọn gói thực hiện nhiều dự án xây dựng, họ thường mua vật liệu theo khối lượng lớn. Việc mua hàng với khối lượng lớn giúp họ đạt được giá ưu đãi từ nhà cung cấp, doanh nghiệp hoặc nhà sản xuất, và các chiết khấu thương mại có thể được truyền lại cho khách hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí vật liệu xây dựng.

  • Khả năng dự báo chi phí chính xác hơn: Khi bạn ký hợp đồng xây nhà trọn gói, công ty xây dựng sẽ cung cấp cho bạn một bảng kê chi tiết về các công đoạn và chi phí dự kiến. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí và tránh được những khoản phát sinh không mong muốn.
  • Tối ưu hóa quy trình xây dựng: Công ty xây dựng trọn gói thường có kinh nghiệm và quy trình xây dựng tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Họ cũng có thể áp dụng các phương pháp công nghệ mới để nâng cao hiệu suất và giảm thiểu lãng phí.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “vì sao xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm chi phí”. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn chọn được loại hình phù hợp với nhu cầu xây dựng tổ ấm của bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà ở trọn gói H.BUILD tự tin trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng nhà phố và hiện đang sở hữu đội ngũ các kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công lành nghề, chất lượng, đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc và làm hài lòng tuyệt đối các khách hàng đã tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi.Nếu bạn có những thắc mắc hay cần được tư vấn thì đừng ngại liên hệ với HBUILD nhé.