Tại sao theo chánh văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam, xây nhà trọn gói sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022 cũng như trong tương lai ??

xây nhà trọn gói

Tại sao xây nhà trọn gói sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022 ?

Theo Theo Kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng, Chánh văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam. Trong bối cảnh các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, biến đổi khí hậu toàn cầu, kiến trúc xanh với những đặc điểm, nguyên tắc riêng nhằm giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường tự nhiên, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội. Thì kiến trúc xanh có những đặc trưng như sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế sân thượng trên mái nhà hay công viên trong nhà chính là xu hướng thiết kế kiến trúc của thời đại, đặc biệt trong năm 2022.

Đến nay, Hội đồng xanh Thế giới đã so sánh và đưa ra một kết quả là các công trình xanh có lợi hơn công trình thông thường rất nhiều khi tiết kiệm đến 26% năng lượng, 13% chi phí bảo trì và giảm đến 33% lượng khí thải nhà kính.

Với một căn nhà ở xây theo kiểu trọn gói như hiện tại nếu ở trong khu phố thì nó phải có kiến trúc hài hòa với cảnh quan, những ngôi nhà lân cận. Kiến trúc cũng là thời trang nên chúng ta không quá cầu kỳ vào xu hướng. Quan trọng nhất là sở thích của người chủ nhà cũng như không gian và nội thất của công trình có đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Và may mắn khi trong 10 năm trở lại đây, người dân đã không tự xây nhà nữa mà đã tìm đến kiến trúc sư. Hiện tại, các tổ chức đơn vị thi công họ cũng có nhóm kiến trúc sư, tư vấn cho người dân xây nhà trọn gói thế nào cho phù hợp vì người dân Việt Nam rất tin vào yếu tố phong thủy, thích xây nhà theo tuổi, theo hướng.

xây nhà trọn gói

Xu hướng xây nhà trọn gói tại Việt Nam đang phát triển như thế nào ?

Khi mà chính quyền quản lý đô thị chặt chẽ hơn, việc các gia đình tự thi công xây nhà đã không còn nữa. Không kiểm soát được chi phí phát sinh, xây dựng sai quy định của pháp luật cũng có thể đội chi phí sửa chữa của gia đình. Trong khi đó chọn xây nhà trọn gói thì các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ lo toàn bộ, họ am hiểu luật, xây dựng đúng thủ tục, giúp cho người dân những hồ sơ xin giấy phép xây nhà, thậm chí là từ chối khi công trình này không thể xây được. Sự tư vấn về pháp luật này tưởng là những tiện ích mơ hồ nhưng lại mang về giá trị thật cho khách hàng. Đây là một điều rất tốt và văn minh.

Theo số liệu của tổng cục Thống kê, việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tăng cao trong vài năm trở lại đây và là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn, tối ưu chi phí xây dựng và vận hành ngôi nhà. Hiện dịch vụ xây nhà trọn gói tại Việt Nam không chỉ xây bộ khung nhà mà còn cần nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật đi kèm. Cung cấp các giải pháp tổng thể cho ngôi nhà từ thiết kế, xây dựng trọn gói, cung cấp và sửa chữa thiết bị gia đình giúp quy trình xây dựng và vận hành ngôi nhà trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn. 

Xây nhà trọn gói trong năm 2022

Theo hội Kiến Trúc Sư của Việt Nam, người Việt Nam chúng ta nên đổi mới tư duy để tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Bởi một lỗi nhỏ trong thi công cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cả ngôi nhà, thậm chí phải tháo dỡ, sửa chữa, chi phí đội lên rất khó kiểm soát. Đã qua rồi cái thời lấy bản thiết kế có sẵn để tự thi công. Sự tham gia của các tập đoàn lớn về thi công, xây dựng nhà ở chính là mẫu mực cho các đô thị thông minh trong tương lai.

Theo như lời khuyên của hội Kiến Trúc Sư Việt Nam cũng như từ góc độ của một đơn vị thi công nhà trọn gói H.BUILD tin rằng ai xây nhà cũng mong muốn tìm một đơn vị có đủ tâm huyết, cung cấp bộ giải pháp hoàn thiện, dịch vụ xây nhà trọn gói của các đơn vị uy tín có thể giúp các gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí, do đó hãy thật sáng suốt trong việc tìm ra đơn vị nào có thể đáp ứng tất cả những nguyện vọng của bạn một cách tốt nhất nhé.