Việc xin giấy phép xây dựng ở Vũng Tàu không quá khó khăn nhưng muốn thuận tiện và nhanh nhất bạn nên nhờ đến những đơn vị có chuyên môn.

Vì một vài yếu tố khách quan mà hiện nay việc xây dựng nhà ở tại Vũng Tàu không còn dễ dàng như trước do đó nếu bạn muốn tự mình đi xin giấy phép thì H.BUILD xin chia sẻ một vài thông tin quan trọng bên dưới đây để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

xin giấy phép xây dựng nhà ở Vũng Tàu

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin giấy phép xây dựng nhà ở Vũng Tàu ??

Tất nhiên để có thể được thực hiện nhanh chóng các thủ tục xin giấy phép xây nhà ở Vũng Tàu thì trước tiên chủ nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định của nhà nước cũng như nộp đúng địa điểm đã quy định. Trong đó những giấy tờ cần thiết để được xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ bao gồm:

– Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Bản sao công chứng giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Hai bản vẽ thiết kế, 1 là bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 và kèm theo sơ đồ vị trí công trình, thứ 2 là bản vẽ mặt bằng các tầng, gồm mặt đứng và mặt cắt của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200 cùng với bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 cũng như mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo đó là sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, và cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200

Tuy nhiên bạn nên chú ý địa điểm xây nhà có thuộc địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, hay tính chất công trình để đối chiếu với những quy định của quy chuẩn, và tiêu chuẩn xây dựng, quy chuẩn, tiêu chuẩn chuyên ngành cũng như các quy định của pháp luật liên quan, hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng còn phải bổ sung thêm các giấy tờ quan trọng.

– Văn bản đã được phê duyệt biện pháp thi công cho chủ đầu tư đảm bảo an toàn công trình và công trình lân cận, đối với công trình xây chen có tầng hầm.

– Bản kê khai năng lực, và kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, cũng như chủ trì thiết kế, kèm theo bản sao có chứng thực và chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế. 

xin giấy phép xây dựng nhà ở Vũng Tàu

Trình tự cấp phép xây dựng nhà ở tại Vũng Tàu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên bạn chỉ cần hoàn thành đúng 3 bước trong trình tự cấp giấy phép xây dựng nhà dưới đây là được:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ được liệt kê ở trên theo quy định của pháp luật
  • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện và Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ hợp lệ thì viết giấy hẹn giao cho người nộp rồi tiến hành thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng, nhưng nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hay không hợp lệ cán bộ sẽ hướng dẫn để bạn nộp bổ sung đầy đủ theo quy định.

  • Bước 3: Bạn nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện Cán bộ trả kết quả kiểm tra giấy hẹn và trả kết quả cho người đến nhận

Không giống với việc xin giấy phép xây dựng tại các thành phố lớn, xin giấy phép xây dựng tại Vũng Tàu có một số nguyên tắc chung bắt buộc bạn phải chấp hành do đó để có thể thuận tiện hơn trong quá trình xin giấy phép xây dựng bạn nên để đơn vị thi công giúp bạn vì họ có kinh nghiệm làm cho nhiều chủ nhà như bạn nên sẽ chủ động về mọi thứ cũng như tốc độ có được giấy phép xây dựng cũng nhanh hơn so với khi bạn làm.

xin giấy phép xây dựng nhà ở Vũng Tàu

Nếu có khó khăn gì trong quá trình xin phép cũng như thi công nhà tại Vũng Tàu bạn có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.