Không phải ai cũng có điều kiện để có thể xây nhà lần 2 lần 3 nên nếu chỉ xây nhà một lần duy nhất thì 3 cách dự trù chi phí xây nhà mà H.BUILD sắp chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo phát sinh hay thâm hụt trong quá trình ngôi nhà đang được xây đến khi hoàn thiện công trình.

3 cách dự trù chi phí xây nhà

3 cách dự trù chi phí xây nhà tránh nỗi lo phát sinh hay thâm hụt

 1 – Dự trù chi phí trước khi xây nhà

Tất nhiên để cho việc xây nhà diễn ra thuận lợi nhất bạn cần chuẩn bị trước để tránh rơi vào thế bị động. Trong lần dự trù chi phí đầu tiên nay sẽ bao gồm khoản chi liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép xây nhà cũng như hồ sơ thiết kế thi nhà.

Đây là hai khoản chi bắt buộc phải để ra riêng vì nó ảnh hưởng đáng kể đến chi phí xây nhà chung của bạn. Nhưng còn tùy vào diện tích cũng như quy mô xây dựng mà khoản chi phí xin cấp giấy phép sẽ dao động từ 3 đến 15 triệu. Bên cạnh đó chi phí cho hồ sơ thiết kế thi công nhà hoàn chỉnh sẽ được tính bằng tổng diện tích xây dựng rồi nhân với đơn giá thiết kế.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là tìm một nhà thầu uy tín về thiết kế cũng như xây dựng trọn gói cho bạn để học có thể hỗ trợ phần xin giấy phép xây dựng miễn phí, từ đó có thể giảm trừ phần nào vào ban đầu của giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi bạn chuẩn bị xây nhà.

3 cách dự trù chi phí xây nhà

2 – Dự trù chi phí trong quá trình xây nhà

Vì xây nhà được chia làm 2 giai đoạn là xây nhà phần thô và xây nhà phần hoàn thiện. Thường thì tương ứng với gói xây nhà này tại H.BUILD có triển khai gói “Xây nhà Chìa khóa trao tay” tức là gói xây cho cả phần thô và hoàn thiện và không kèm nội thất ( H.BUILD sẽ tư vấn kỹ hơn).

Vì chi phí xây nhà sẽ được tách riêng theo 2 giai đoạn nên để dự trù kinh phí trong giai đoạn này bạn cần biết tổng diện tích xây dựng cho ngôi nhà của mình là bao nhiêu tức là bạn phải lấy diện tích của: => Hệ số diện tích của mỗi tầng + hệ số phần móng, mái, sân) x chiều dài x chiều rộng x đơn giá phần thô hoặc đơn giá hoàn thiện trọn gói.

Nếu bạn trọn gói xây nhà ở trên của H.BUILD thì sau khi được cấp giấy phép xây dựng (miễn phí kèm theo gói) cũng như có đầy đủ diện tích móng, mái, thông tầng và sân trước, sân sau H.BUILD sẽ tính tổng diện tích xây dựng chính xác hơn để gửi cho bạn.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý trên thị trường xây dựng nhà ở hiện nay nếu đơn giá xây nhà được tính theo m2 sẽ không bao gồm chi phí tháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị mặt bằng cho thi công và chi phí ép cọc cho nhà mới. Do đó bạn nên dự trù chi phí từ 30 triệu đến 150 triệu cho hạng mục này là tốt nhất.

3 cách dự trù chi phí xây nhà

Có thể nói chi phí cần chuẩn bị trong giai đoạn này là lớn nhất vì nó còn phụ thuộc vào chủng loại vật tư xây dựng. Nhưng để có thể biết được số chi phí mình có hiện tại có đủ cho phần này hay không thì bạn nên bàn bạc thật kỹ với KTS về giới hạn chi phí mà bạn có thể chi ra cho thiết kế và xây dựng nhà để đảm bảo rằng ngôi nhà sau khi được xây dựng xong sẽ vừa đủ với khả năng tài chính của bạn cũng như gia đình mình.

Với những nhà thầu có tên tuổi với người xây nhà ở tỉnh cũng như ở những thành phố lớn như H.BUILD chúng tôi đây sẽ đưa ra báo giá dự toán chi tiết để liệt kê tất cả hạng mục công việc cũng khối lượng chủng loại vật tư và đơn giá vật tư bên cạnh là tiền lương nhân công để bạn có thể biết được mình cần phải chuẩn bị bao nhiêu là đủ.

3 cách dự trù chi phí xây nhà

3 – Dự trù chi phí sau khi đã xây nhà xong

Chi phí cuối cùng này chính là chi phí hoàn công mà theo các nhà thầu uy tín bạn nên chuẩn bị từ 5 đến 30 triệu là tốt nhất vì sau khi công trình được hoàn thành, nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn Biên bản kiểm tra của thanh tra xây dựng cũng như Bản vẽ điện nước để bạn có thể trực tiếp tiến hành làm thủ tục hoàn công. Và còn lại chính là chi phí cho phần nội thất thì nên dựa vào nhu cầu của cả gia đình bạn để dự trù một khoản vừa đủ.

3 cách dự trù chi phí xây nhà

H.BUILD tin bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất trước khi bạn xây nhà.