Ai cũng hiểu xây nhà đẹp là việc lớn mà cả đời có khi chỉ được làm một lần nên luôn tỉ mỉ và cẩn trọn hết sức có thể, tuy nhiên 7 khó khăn khi xây nhà bên dưới đây dù có là người kỹ tính đến mấy cũng sẽ gặp phải.

khó khăn khi xây nhà

7 khó khăn khi xây nhà đẹp mà đến 99% gia chủ đều gặp

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà nên 7 khó khăn bên dưới đây chắc chắn bạn sẽ gặp phải ít nhiều trong quá trình làm nhà của mình:

1 – Luôn gặp khó khăn trong việc tính giá xây nhà đẹp

Tính chi phí xây nhà sao đẹp cho hợp lý luôn là câu hỏi khó nhất mà 99% nhiều người đang xây nhà sẽ gặp phải. Vậy thì làm sao để có thể dự trù tài khoản riêng dành riêng cho việc xây nhà mà không làm ảnh hưởng đến kinh tế chung của cả gia đình thì liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn kỹ hơn nhé.

2 – Luôn gặp khó khăn trong việc thi công móng sao cho phù hợp với ngôi nhà.

Vì móng nhà chính là yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Do đó, nếu nền móng không đủ vững chắc thì ngôi nhà sẽ thiếu đi sự kiên cố cần cố và ngược lại nếu phần móng nhà được đầu tư chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp chủ nhà tránh xa được những trường hợp xấu như lún, nghiêng.

khó khăn khi xây nhà

3 – Gặp nhiều khó khăn trong việc làm sàn nhà sao cho bền vững

Sàn nhà cũng giống như móng nhà là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của ngôi nhà, nhưng thật đáng tiếc khi không phải chúng ta không muốn tiết kiệm hay làm chúng tối hơn mà vì chúng ta thật sự thiếu một số kiến thức cơ bản để giúp cho kết cấu của sàn nhà bền vững hơn. Do đó H.BUILD sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn trong quá trình tư vấn và thiết kế nhà cho bạn nhé.

4 – Chia bậc cầu thang sao cho đúng kỹ thuật

Cầu thang chính là bộ phận vô cùng quan trọng, vì chúng giúp kết nối giữa các tầng trong nhà. Do đó không chỉ thiết kế cầu thang đẹp mắt mà song song đó việc chia cầu thang cũng cần sự chính xác cao bởi  xây và chia cầu thang theo đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo việc đi lại của gia chủ thuận tiện hơn cũng như mỗi bậc cầu thang không làm ảnh hưởng đến đầu gối và cột sống của chủ nhà.

5 – Gặp nhiều khó khăn trong việc chống thấm sàn vệ sinh

Hiện nay trong thiết kế cũng như thi công nhà vệ sinh thường dễ mắc phải nhiều sai lầm khiến cho phần chống thấm của ngôi nhà chúng ta luôn trong tình trạng không đảm bảo cũng như sẽ khiến chúng ta phải bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc ra để xử lý vấn đề này. 

khó khăn khi xây nhà

Sau nhiều năm trong nghề cũng như làm việc với hơn hàng trăm công trình đã giúp H.BUILD nhận ra là việc chống thấm cho ngôi nhà nên được thực hiện ngay từ đầu để hạn chế những lỗi không đáng có trong quá trình sử dụng.

6 – Không thật sự để tâm đến thiết kế nhà ngay từ đầu

Rất nhiều chủ nhà không xem việc thiết kế nhà như một phần quan trong trong công cuộc tạo ra không gian sống thoải mái về sau, do đó khi hoàn thiện một ngôi nhà không được thiết kế chỉnh chu ngay từ đầu chủ nhà sẽ cảm nhận rõ rệt sự thiếu tiện nghi, thiếu logic và thiếu thẩm mỹ trong ngôi nhà của mình. 

Do đó, HBUILD mong gia chủ hãy thất sự đầu tư hơn nữa cho phần thiết kế nhà của mình để chí ít bạn sẽ được nghe câu này từ khách ghé thăm nhà mình: ” Xây nhà khéo quá nhỉ nhìn tiện nghi hơn thẩm mỹ hơn rất nhiều so với mấy ngôi nhà mới tôi đã ghé thăm”.

 7 – Gặp nhiều khó khăn khi làm việc với nhà thầu.

Giữa chủ nhà và đơn vị thi công có rất nhiều điểm riêng khiến cả hai thường không có cùng một suy nghĩ chung về những hạn mục hay công việc cần hoàn thành cho ngôi nhà của mình, do đó thay vì tìm đến những đơn vị được bạn bè , người thân giới thiệu thì tại sao bạn không thử tự mình đi tìm kiếm những đơn vị chất lượng như bạn mong muốn.

khó khăn khi xây nhà

H.BUILD tin tất cả những khó khăn này sẽ dễ dàng giải quyết khi bạn tìm được cho mình một nhà thầu xây dựng thất sự để tâm đến mong muốn và nhu cầu thực tế của bạn.