Xu hướng xây nhà ở quê ngày càng được ưa chuộng vì nhiều yếu tố về cảnh quan cũng như không khí trong lành mà thành thị không thể đáp ứng được, tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy nhà ở khi tiến hành xây dựng nhà ở quê gia chủ cần tránh những điều không may dưới đây nếu không muốn đời sống sau này nhiều rắc rối.

Xây nhà ở quê

Xây nhà ở quê nên tránh những điều không may phạm vào phong thủy nhà ở 

Điều kỵ thứ nhất khi xây nhà ở quê: Không nên xây nhà quá cao so với những ngôi nhà xung quanh

Nếu để ý quan sát bạn cũng có thể nhận ra rằng ở nông thôn luôn có diện tích đất rộng nên người dân có nhu cầu xây nhà thường chọn xây kiểu nhà 1 đến 2 tầng là vừa đủ với nhu cầu sử dụng của cả gia đinh.

Tuy nhiên, khi xây nhà ở quê gia chủ nên chú ý đến việc chiều cao của ngôi nhà mình tốt nhất là đừng quá cao so với những ngôi nhà xung quanh mình vì theo như khoa học thì những ngôi nhà xây quá cao dễ bị mưa bão, gió giật, sấm sét ảnh hưởng trực tiếp vào bên trong từ đó khiến ngôi nhà dễ bị “chấn thương” theo thuật ngữ của phong thủy.

Hơn nữa nếu nhà của bạn xây quá cao so với những ngôi nhà xung quanh thường sẽ chắn một phần ánh sáng mặt trời nên căn nhà cao trong khu vực đó thường gặp phải tình trạng âm dương mất cân bằng, cũng như dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xây nhà ở quê

Điều kỵ thứ hai khi xây nhà ở quê đó là ngôi nhà có hình tam giác

Không riêng gì những ngôi nhà ở quê mà ngay cả những ngôi nhà ở thành phố nếu chọn thiết kế nhà theo hình tứ giác, tất nhiên cũng có nhà theo hình tam giác nhưng dù là hình nào trong hai hình này đều không tốt vì nhà hình tam giác thường có góc nhọn phía sau được cho là sẽ nguyên nhân gây ra hao tổn cho người và của. 

Điều kỵ thứ ba khi xây nhà ở quê: Trước cửa nhà có đường hình cánh cung

Những con đường dẫn vào nhà luôn có những mối tương thông với phong thủy nhà ở vì nếu con đường nằm ở hướng Tây của ngôi nhà thì may mắn đó có thể là điềm lành. Tuy nhiên nếu đường trước cửa nhà có hình dáng trông giống như 1 cánh cung lớn thì đó là điềm báo không may khiến chúng ta dễ liên tưởng đến mũi tên chĩa thẳng vào nhà gây nguy hiểm cho những người sống bên trong đấy.

Xây nhà ở quê

Điều kỵ thứ tư khi xây nhà ở quê: Đường xá không nên chạy thẳng vào cửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì không nên để đường cái lớn có hướng chạy thẳng vào cửa nhà vì như thế dễ có tà khí xâm nhập, do đó gia chủ nên chọn hướng cổng phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và thích hợp với hướng Tây Nam, thì nên để cổng ở hướng Tây Nam như thế sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong làm ăn và sinh sống.

Những kiêng kỵ khác khi xây nhà ở quê gia chủ cần biết

Tuyệt đối không xây nhà trước cao sau thấp vì nó làm ảnh hưởng đến vượng khí, cũng như tài lộc của gia đình. Vì theo như phong thủy nhà ở thì ngôi nhà phải để trước thấp sau cao mới là đại cát.

Bên cạnh đó mảnh đất xây nhà có hình dáng nhà trước rộng sau hẹp cũng sẽ không tốt cho gia chủ vì nó dễ làm mất đi tài lộc của chủ nhà  tài lộc. Tuy nhiên nếu nhà có phía trước nhỏ hơn phía sau sẽ giúp gia chủ hưởng được nhiều phúc khí và may mắn trong cuộc sống lân công việc.

Xây nhà ở quê

H.BUILD hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn tránh được những điều không may khi có xây nhà ở quê, mọi thắc mắc về quy trình thiết kế cũng như xây dựng nhà ở quê ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.