Trong bộ sưu tập nhà đẹp lần này của H.BUILD mời bạn tham quan và thưởng lãm “ngôi nhà thứ hai” – một trong những xu hướng ngày càng thịnh hành tại các vùng quê Việt Nam mình nhé.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp với “ngôi nhà thứ hai” ở quê

Nhiều người xa quê để lên các thành phố lớn lập nghiệp chỉ mong sau này tài chính vững vàng, hiểu biết và tính toán đủ nhanh sẽ về “xây một ngôi nhà thứ hai” cạnh ngôi nhà của ba mẹ để sống những ngày bình yên còn lại sau chuỗi thời gian bào mòn thanh xuân trốn thị thành.

Xu hướng này ngay lập tức lọt vào mắt xanh của những người chuyên sưu tầm nhà đẹp những ngôi nhà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang nhiều ý nghĩa về giá trị tinh thần của người thời nay.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Theo các KTS nổi tiếng thì những người muốn có “ngôi nhà thứ hai” hiện nay thường tìm đến họ để được tư vấn những nơi xây nhà gần biển gần sông hay hồ và cánh đồng ở các làng quê. Họ muốn thiết kế của ngôi nhà có thể giúp họ được cân bằng lại được cảm xúc, cũng như nạp thêm năng lượng trước khi quay lại thành phố náo nhiệt để có thể bắt đầu tuần làm việc mới. Còn ngôi nhà ở đấy giống như một người thương đang đợi họ từ xa trở về.

Hiểu được điều này các KTS luôn cố gắng tìm đến những thiết kế nhà có độ mở tối đã nhất để chủ nhà có thể cảm nhận được là không gian sống của mình gần với thiên nhiên đến mức nào. Và thông qua nhiều sở thích cũng như nhu cầu của các vị khách có nhu cầu xây nhà ở quê các KTS đã là lượt cho ra đời những thiết kế vô cùng ấn tượng như ngôi nhà bên dưới đây mà H.BUILD muốn chia sẻ đến bạn:

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Được biết, ngôi nhà đẹp này có hướng nhìn ra sau núi nhưng mặt trước sẽ hướng ra ruộng đồng. May mắn khi ở quê nguyên vật liệu xây dựng không quá đắt, đã vậy nhân công còn là người nhà, nên tổng tiền xây dựng cũng như bày trí thêm nội thất không bao giờ vượt quá con số 1 tỷ đồng.

Ngôi nhà được chia thành 2 tầng và được thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ cũng 2 phòng vệ sinh. Nhiều người xây nhà thường thắc mắc là xây nhà gần ruộng đồng thì đẹp đấy nhưng mà sẽ kéo theo nhiều côn trùng có hại bay vào nhà, nhất là nhà có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, theo các KTS thì hiện nay trên thị trường xây dựng đa xuất hiện những giải pháp hiện đại để khắc phục tình trạng này cho những ai có ý định xây nhà ở những khu vực nhiều côn trùng hay sinh vật gặm nhắm.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Nội thất của ngôi nhà này được đánh giá là có thiết kế tối giản nhưng không hề đơn điệu. Sàn gỗ được chủ nhà lựa chọn có màu sáng nên nhìn tổng thể ngôi nhà rất mát mẻ. Không dừng lại ở đó các KTS còn chọn những gam màu chủ đạo như màu trắng để tô điểm cho phòng ngủ  mang đến cảm giác bình yên và gần gũi. Cửa sổ cũng được  thiết kế mở nên chủ nhà có thể đón ánh sáng tự nhiên.

H.BUILD tin rằng không còn gì tuyệt hơn khi thức giấc ở ngôi nhà này vì thứ đầu tiên chạm vào mắt bạn chính là phong cảnh đồng quê xanh mướt. Và ca xa kia còn có những đám mây trắng bồng bềnh bay lững lờ vờn quanh núi. Với cảnh vật yên bình như thế thì những ngôi nhà như thế này xứng đáng để trở thành trốn đi về cuối tuần của những con người hiện đại và bận bịu suốt ngày.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Nếu bạn cũng muốn có được những thiết kế nhà đẹp như thế này ở chính làng quê thân yêu nơi bạn sinh ra và lớn lớn thì ngay lập tức liên hệ với H.BUILD nhé, chúng tôi hy vọng sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ bạn hết mình trong việc tạo nên một không gian bình yên cho riêng bạn sau những giây phút mệt mỏi trốn thị thành này.