Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một thiết kế nhà trọn gói “Chất” cả về hình lẫn lượng thì 4 phong cách dẫn đầu năm 2022 dưới đây chính là dành cho riêng bạn.

4 kiểu thiết kế nhà trọn gói dẫn đầu xu hướng sống trong năm 2022

H.BUILD hiểu rõ rằng, thiết kế không gian sống hiện nay không chỉ hướng tới cái đẹp mà còn góp phần thể hiện tính cách cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Đó cũng là lý do 4 thiết kế dưới đây ra đời:

1. Phong cách thiết kế nhà trọn gói “Gần gũi với thiên nhiên”

Không phải tự nhiên mà phong cách thiết kế này dẫn đầu xu hướng, mà bởi đây là kiểu thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên được lựa chọn nhiều bởi không gian sống như vậy khiến con người cảm thấy thoải mái. Thay vì xây nhà trên toàn bộ diện tích đất thì nhiều gia đình dành một phần đất để làm giếng trời, sân vườn.

thiết kế nhà trọn gói

Giống như mẫu nhà này chẳng hạn, gia chủ dành một khoảng đất để làm vườn cây. Hệ thống cửa kính có thể mở rộng giúp kết nối không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Chẳng cần đi đâu xa, ngồi ngay tại nhà cũng có thể hít thở bầu không khí trong lành, nghe chim hót. Thậm chí là có thể tổ chức cắm trại ngoài trời ngay trên chính mảnh vườn nhỏ này.

2. Phong cách thiết kế nhà trọn gói “Linh hoạt, đa năng

Có lẽ chính dịch bệnh khiến chúng ta phải ở nhà nhiều hơn gắn bó với từng không gian sống trong ngôi nhà mà thường ngày sự bận rộn đã cuốn chúng ta đi. Chính vì vậy mà các hoạt động bên trong không gian sống của họ cũng tăng lên. Để tối ưu hóa khả năng sử dụng của nhà ở và giúp gia chủ biến hóa nơi ở tùy nhu cầu tại từng thời điểm, nhiều công trình đã đưa ra giải pháp thiết kế linh hoạt, đa năng.

thiết kế nhà trọn gói

Kiểu thiết kế cửa trượt với nội thất thông minh của căn nhà này chính là một minh chứng. Khi cần gia chủ có thể biến nó thành phòng làm việc, phòng xem phim hoặc kết nối với phòng khách để tạo nên chỗ tụ họp rộng rãi.

3. Phong cách thiết kế nhà trọn gói “Lấy điểm nhấn là những đường cong”

Không còn lối kiến trúc khô khan như trước đây thì ngày nay các kiến trúc sư đã có nhiều sáng tạo hơn trong thiết kế. Những đường cong giúp ngôi nhà trở nên mềm mại hơn, tăng tính thẩm mỹ và giúp cho không gian trở nên độc đáo.

thiết kế nhà trọn gói

thiết kế nhà trọn gói

Tại sao không dùng những đường cong cho cửa, tường, trần, cầu thang và cả đồ nội thất như bàn, ghế, đèn. Bạn có thể nhìn mẫu nhà này, mọi thứ đều được uốn cong. Hẳn người sống trong nhà cũng là người rất yêu nghệ thuật.

4. Phong cách thiết kế nhà trọn gói “Có cầu thang xuyên sáng”

Phần lớn những căn nhà ống hiện nay thường có khuyết điểm là thiếu ánh sáng. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bên cạnh việc bố trí giếng trời, các nhà thiết kế còn sử dụng cầu thang có bậc rỗng, bậc làm bằng gỗ hoặc kim loại đục lỗ để tạo khoảng hở, đưa ánh sáng xuống sâu bên dưới. Không chỉ giúp lấy sáng, bậc thang hở cũng giúp không gian sống trở nên nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn.

thiết kế nhà trọn gói

thiết kế nhà trọn gói

thiết kế nhà trọn gói

thiết kế nhà trọn gói

Ngôi nhà sử dụng kiểu cầu thang bậc hở. Bạn có thể thấy kiểu cầu thang này mang đến sự độc đáo nhất định. Căn nhà có diện tích nhỏ nhưng nhìn vẫn thoáng và sáng.

Bạn chọn cho mình kiểu thiết kế như thế nào, hay kết hợp cả 4 để có thể tạo nên những gì đột phá nhất cho ngôi nhà trong tương lai của mình. Tất cả đều có thể khi bạn tìm đến đúng nhà thầu có thể hiểu được những mong muốn nhỏ những chi tiết tưởng chừng như bé xíu trong nhà.