Nắm được đầy đủ 6 bước hoàn thiện nhà xây thô dưới đây để bạn có thể tự lên cho mình bảng kế hoạch chi tiết cũng cũng như tìm kiếm được đơn vị thi công uy tín cho ngôi nhà của mình.

hoàn thiện nhà xây thô

6 bước hoàn thiện nhà xây thô bạn nên nắm rõ

Đầu tiên bạn cần hiểu được tổng quát các bước trong quy trình xây dựng phần thô cho ngôi rồi sau đó mới đi đến từng bước cụ thể là gì, thời gian dự kiến các bước thực hiện ra sao, để bạn có thể dự trù được mọi việc quan trọng trước khi chuyển vào nhà mới để sống. Và 6 bước hoàn thiện nhà xây thô dưới đây chính là những gì bạn cần phải biết:

– Bước 1 là đơn vị thi công nhận bàn giao công trình xây thô từ bạn

– Bước 2: Là bạn và đơn vị xây dựng lên ý tưởng hoàn thiện công năng cho công trình dựa trên nhu cầu của gia đình bạn

– Bước 3: Nhà thầu tiến hành triển khai thi công hoàn thiện công trình 

– Bước 4: Là hoàn thiện nội thất

– Bước 5: Nghiệm thu công trình

– Bước 6: Chọn ra ngày tốt để dọn vào nhà mới

6 bước cụ thể ở trên được triển khai chi tiết như sau:

Nhận công trình thô từ chủ đầu tư

Khi tiến hành nhận bàn giao công trình xây thô cho đơn vị thi công bạn cần quan tâm đến các vấn đề phần tường ngăn không gian các phòng chưa thi công hay trát trong nhà chưa làm cùng hệ thống điện nước chưa đấu nối chỉ có phần ngoại thất bên ngoài là hoàn thiện như xây trát, sơn cùng hệ thống cửa mặt ngoài.

hoàn thiện nhà xây thô

Bạn cũng cần chú ý một vài điểm như vị trí công trình có theo đúng bản hợp đồng hay không, diện tích khu đất và bản vẽ hoàn công có chuẩn xác chưa. Đồng thời bạn cần kiểm tra kết cấu bê tông cốt thép và tường xây xem có hiện tượng lún nứt không và các vị trí cấp nước và cấp điện vào nhà.

Lên ý tưởng để hoàn thiện công trình thô

Bước này bạn nên căn cứ theo nhu cầu sử dụng của gia chủ mình như chỉ cần xây để ở hay muốn kết hợp nhiều công năng sử dụng trong công trình của mình. Vì từ nhu cầu sử dụng của bạn, H.BUILD sẽ tư vấn thêm công năng sử dụng cũng như không gian bên trong công trình sao cho phù hợp với gia đình nhà mình nhất.

H.BUILD cũng sẽ hiện thực hóa các ý tưởng trên bản vẽ thiết kế để bạn có thể hình dung trước các không gian của công trình nhà mình. Để có thể tránh hiện tượng lãng phí và phát sinh trong quá trình hoàn thiện

hoàn thiện nhà xây thô

Tiến hành triển khai hoàn thiện từ ý tưởng trên

Sau khi thống nhất ý tưởng thiết kế cũng như nhu cầu của gia đình bạn H.BUILD sẽ dựa trên hồ sơ thiết kế hoàn thiện công trình xây thô cho mình. Bên dưới đây chính là các đầu việc cần triển khai sau khi lên ý tưởng:

 • Chuẩn bị hồ sơ xin phép hoàn thiện nhà nộp cho ban quản lý dự án trước khi tiến hành thi công hoàn thiện.
 • Đấu nối hệ thống điện nước cấp vào công trình để thi công
 • Gia cố tạm nhà vệ sinh cho các đội thợ thi công.
 • Thi công phần tường để ngăn phòng.
 • Lắp nối hệ thống điện nước cho công trình.
 • Tiến hàng trát tường hoàn thiện.
 • Tiến hàng công tác chống thấm cho ngôi nhà
 • Tiến hàng ốp lát gạch
 • Hoàn tất các hạng mục liên quan đến trần thạch cao.
 • Tiến hàng sơn bả.
 • Hoàn thiện phần cầu thang.
 • Tiến hàng lắp đặt cửa thông phòng.
 • Thi công lắp đặt thiết bị vệ sinh, điện nước cho công trình

hoàn thiện nhà xây thô

Thi công nội thất cho công trình

Phần thi công nội thất này bạn sẽ căn cứ theo bản vẽ thiết kế nội thất cho công trình để có thể lựa chọn ra các chủng loại vật liệu hoàn thiện nội thất mà mình muốn cũng như phù hợp với từng không gian trong nhà. 

Thông thường thì phần thi công nội thất này sẽ mất khoản từ 1 tuần đến 1 tháng ngay sau khi H.BUILD đã xây trát, ốp lát và đóng trần thạch cao xong thì cùng lúc các đơn vị thi công nội thất đã đo đạc để có kích thước chính xác nhất.

Tiến hành nghiệm thu công trình

Phần nghiệm thu công trình này bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau như kiểm tra phần gạch ốp lát xem có hợp hay không tạo được độ dốc thoát nước. Cũng như kiểm tra sơn tường có đồng màu không hay trần thạch cao xem có bị rạn nứt không.

Bên cạnh đó các thiết bị điện nước xem có hoạt động bình thường không. Đừng quên kiểm tra các sản phẩm nội thất có tốt và làm theo đúng thiết kế mà gia đình mình mong muốn hay không.

Sau cùng là chọn ngày lành tháng tốt để gia đình dọn vào nhà mới

hoàn thiện nhà xây thô

Khi chọn ngày tốt để dọn về nhà bạn cần xem tuổi người nam đại diện chủ nhà bạn. còn đồ sắm sửa làm lễ về nhà mới bạn có thể tham khảo ý kiến các thầy dự kiến mời về cúng bái nhập trạch để việc dọn vào nhà mới được may mắn và suôn sẻ.

H.BUILD hy vọng những chia sẻ trên của mình thật sự bổ ích cho bạn.