Nếu muốn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng cũng như làm đẹp cho không gian sống thì 8 lỗi sai cần tránh dưới đây khi bố trí đền điện trong nhà mới xây là vô cùng quan trọng.

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

Tránh 8 lỗi này khi bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

Lỗi thứ 1: Bố trí đèn điện nhưng quên luôn ánh sáng tự nhiên 

Có thể bạn không tin nhưng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời luôn là thứ miễn phí và được coi là loại đèn thắp sáng tốt nhất cho ngôi nhà mới, do đó thay vì bố trí quá nhiều đèn điện thì đừng quên tận dụng ánh sáng mặt trời để thắp sáng cho ngôi nhà của mình vì phần lớn người xây nhà thường bỏ qua những điểm lấy sáng tự nhiên bằng cách xây nhà nhưng ngăn chia phòng kín mít lại không có cửa sổ, sân vườn cũng như giếng trời… nên cuối cùng đành phải thấp cả điện dù đó là ban ngày.

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

Lỗi thứ 2: Dùng quá nhiều loại đèn điện có công suất lớn

Theo các chuyên gia xây dựng, người Việt mình có rất nhiều nỗi sợ khi chuẩn bị xây nhà mới trong đó sợ nhất là nhà bị tối , do đó nên khi làm nhà gia chủ thường yêu cầu lắp thật nhiều, thậm chí là đèn có công suất lớn vượt mức yêu cầu sử dụng của gia đình mình, trong khi đó bạn lại không biết việc này rất dễ gây ra căng thẳng thần kinh cho con người khi sống trong một không gian thừa ánh sáng.

Theo H.BUILD bạn nên tìm hiểu về quang thông, cũng như độ rọi, và cách tính toán cũng như công thức để xác định được độ sáng cần thiết cho một căn phòng dựa hay một không gian nào đó trong ngôi nhà để từ đó biết được cần lắp. những loại đèn nào đúng với nhu cầu tiêu thụ của cả nhà mình.

Sai lầm thứ 3: Chỉ thích dùng đèn gắn trần nhà

Rất nhiều người xây nhà chỉ quan tâm đến việc lắp đèn lên trần nhà để có thể thắp sáng cả các gian phòng khác cũng như tiện để trang trí cho phòng khách thêm bắt mắt, nhưng trên thực tế thì có rất nhiều loại đèn khác hữu ích hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà cũng bền hơn đền gắn trần nhà.

Sai lầm thứ 4: Dùng loại đèn điện gây chói mắt

Nhiều loại đèn gắn trần nhà hiện nay có giá rẻ nên thường không chống chói nên ánh sáng mà chúng phát ra thường đi thẳng vào mắt người gây hiện tượng chói mắt rất khó chịu, trong khi có rất nhiều loại đèn năng lượng tiết kiệm chi phí mà lại tích hợp được khả năng chống chói cực tốt.

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

Sai lầm thứ 5: Nhầm đèn trang trí là đèn chiếu sáng trong kiến trúc

Bạn nên hiểu là đèn trang trí chỉ có công dụng như một đồ vật trang trí trong nhà dù nó có thể phát sáng nhưng vẫn không nên dùng như một loại đèn chiếu sáng trong kiến trúc vì loại này mới là loại dùng để chiếu sáng theo công năng cũng như để tạo bầu không khí cho nội thất.  Ngày nay có rất nhiều loại đèn chiếu sáng kiến trúc có được thiết kế đẹp mắt có thể dùng trang trí những tuyệt đối không nên áp dụng cách ngược lại.

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

Sai lầm thứ 6: Ánh sáng đèn điện ảnh hưởng đến màu sắc của nội thất.

Có thể bạn không biết nhưng ánh sáng phát ra từ đền diện thường phản xạ qua đồ vật trước rồi mới vào mắt người, do đó Ánh sáng phát ra từ nguồn đèn, phản xạ qua các vật thể rồi mới vào mắt của con người. Do đó với những ngôi nhà có có phần sàn, trần, tường và nội thất đều tối thì sẽ cần nhiều đèn hơn để mắt người thấy được rõ mọi thứ xung quanh.

Sai lầm thứ 7: Không để ý đến bóng đổ từ đèn

Bạn nên biết là bất kỳ một ngọn đèn phát sáng nào đều tạo ra bóng tối phía sau vật thể mà chúng chiếu sáng. Trong khi đó có rất nhiều trường hợp chủ nhà cho lắp đèn chiếu sáng tạo nên các vệt tối rất mất thẩm mỹ như đèn trần quá sát với nóc tủ, hay máy lạnh trong nhà.

Sai lầm thứ 8: Chỉ chú tâm đến cường độ sáng mà quên chất lượng ánh sáng

Phần lớn chủ nhà khi bố trí đèn chỉ quan tâm đến công suất tiêu thụ của đèn mà quên đi chất lượng ánh sáng mà loại đèn ấy phát ra, trong khi đó rất nhiều loại đèn chiếu sáng hiện này đã tích hợp thêm chỉ số hoàn màu tức là chỉ số này càng cao thì ánh sáng chiếu qua vật thể sẽ cho ra hình ảnh càng trung thực.

bố trí đèn điện trong nhà mới xây 

H.BUILD tin những sai lầm này sau khi được khắc phục không gian sống của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhất là với những ngôi nhà mới xây.