Với những gia chủ đang có nhu cầu xây nhà phố tại TP.HCM thì đừng bỏ qua 9 bước quan trọng dưới đây để có thể tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất.

xây nhà phố tại TP.HCM

9 bước quan trọng giúp người xây nhà phố tại TP.HCM tiết kiệm được chi phí lẫn đảm bảo chất lượng công trình

Bước 1: Gia chủ nên trang bị kiến thức xây dựng cơ bản

Đây là việc không hề dư thừa chút nào, vì nạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về xây dựng. Trong đó những kiến trúc xây dựng cơ bản nên tham khảo như:

  • Thủ tục xin giấy phép xây dựng.
  • Dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng.
  • Vật liệu xây dựng nhà.
  • Dự toán chi phí xây nhà, v/v.

H.BUILD tin với kiến thức được trang bị được, bạn sẽ chủ động hơn để lựa chọn phương án thiết kế xây dựng phù hợp, giúp tiết kiệm tiền xây nhà của bạn.

Bước 2: Lập kế hoạch xây nhà

Chắc chắn việc lập một kế hoạch xây nhà càng chi tiết càng giúp bạn tiết kiệm tiền xây nhà. Nội dung bản kế hoạch thiết kế xây dựng nhà cần có như:

  • Xác định nhu cầu về công năng, kiến trúc.
  • Dự trù ngân sách xây nhà
  • Dự kiến thời gian khởi công xây dựng.
  • Lựa chọn nhà thầu, vật liệu, v/v.

Không chỉ vậy, việc lên kế hoạch xây nhà sẽ hạn chế tình trạng xây quá lớn, tránh lãng phí không gian.

xây nhà phố tại TP.HCM

xây nhà phố tại TP.HCM

xây nhà phố tại TP.HCM

xây nhà phố tại TP.HCM

Bước 3: Chọn vị trí xây nhà thích hợp

Trường hợp này chỉ lưu ý với chủ nhà hiện chưa có sẵn đất để xây nhà. Bạn nên tìm mua lô đất bằng phẳng, hạ tầng giao thông, điện – nước thuận tiện. Vị trí xây nhà thuận tiện giúp bạn giảm chi phí trong quá trình thi công xây dựng. Tất nhiên, đất xây nhà ở vị trí đẹp thì thường giá mua cũng cao. Vậy, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí mua đất xây nhà.

Bước 4: Chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp

Mỗi một phong cách thiết kế nhà có chi phí xây nhà khác nhau. Xây nhà 3 tầng 100m2 theo phong cách cổ điển thường sẽ mất nhiều chi phí hơn so với nhà theo cách hiện đại đơn giản. Để giảm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2, bạn hãy tránh những mẫu thiết kế nhà quá phức tạp hay cầu kỳ. Thay vào đó, bạn nên chọn những mẫu thiết kế nhà đơn giản, hiện đại để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn có thể giảm diện tích xây dựng thành nhà 3 tầng 75m2 hay 60m2 để giảm chi phí xây nhà.

Bước 5: Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Việc bạn chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín không những đảm bảo chất lượng, tiến độ xây nhà mà còn giúp bạn có giá xây nhà hợp lý. Bạn cũng nên dành thời gian để khảo giá và tìm hiểu một số dự án mà nhà thầu đã thực hiện trước khi đặt bút ký hợp đồng xây dựng.

Gia chủ nên lưu ý là hãy thương thảo về đơn giá với nhà thầu. Khi bạn trả giá, bạn có thể được giảm phần lợi nhuận mong đợi của họ.

xây nhà phố tại TP.HCM

Bước 6: Chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà phù hợp

Theo như kinh nghiệm xây nhà của những gia chủ đi trước thì nên xây nhà lúc thuận lợi về chi phí nhân công, chi phí vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí xây nhà. Ngược lại, khởi công xây dựng lúc đơn giá nhân công và vật liệu xây dựng cao thì chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn. Vậy, bạn nên khảo sát và lựa chọn thời điểm để khởi công xây dựng nhà thuận lợi để giảm chi phí xây nhà.

Bước 7: Chọn vật liệu xây nhà thông minh

Hiện nay, vật liệu xây nhà rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và đơn giá. Đặc biệt là vật liệu sử dụng phần hoàn thiện nhà 3 tầng 100m2 của bạn. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với tài chính và nhu cầu cũng là cách để bạn giảm tiền xây nhà.

Bước 8. Bạn nên tự làm những gì có thể

Thực chất tùy vào mức độ am hiểu và quỹ thời gian, bạn có thể làm một số việc nào đó. Như, tự xin giấy phép xây dựng hay có thể tự sơn tường yêu thích, v/v. Tất nhiên, bạn nên thảo luận với nhà thầu để họ trừ chi phí, giúp giảm được tiền xây nhà cho bạn.

Bước 9: Bám sát kế hoạch xây nhà

Vì việc xây nhà liên quan đến nhiều hạng mục, cũng khó để bám sát kế hoạch xây nhà tuyệt đối. Nếu bạn thay đổi kế hoạch hay thiết kế thì nhà thầu có thể tính phát sinh chi phí xây nhà cho bạn. Nhưng, nếu bạn bám sát được theo kế hoạch, nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

xây nhà phố tại TP.HCM

Nếu gia chủ còn bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề xây nhà phố tại TP.HCM ở trên có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhnah nhất có thể nhé.