Nếu bạn đang chuẩn bị xây biệt thự mini thì đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng mà H.BUILD chia sẻ dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

biệt thự mini

5 lưu ý không thể bỏ qua cho gia chủ chuẩn bị xây biệt thự mini

H.BUILD hiểu rằng khi nhắc đến biệt thự mini chúng ta thường sẽ nghĩ đến ngay những ngôi nhà rộng lớn, sang trọng, và tiện nghi có phần hơi xa xỉ. Và cũng chỉ có những người cực kỳ giàu có mới có thể sở hữu cho mình một căn biệt thự mini. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thì xu hướng xây dựng các loại biệt thự lớn và kỳ công đã không còn thịnh hành thay vào đó là những thiết kế biệt thự mini được xây liền kề trong một khu dự án lớn có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở hiện đại và không kém phần sang trọng cho chủ nhà.

Tuy nhiên để xây biệt thự mini được chất lượng và có giá trị bền vững thì 5 lưu ý bên dưới đây là vô cùng quan trọng:

1- Vị Trí Xây Biệt Thự Mini

Thường thì việc chọn vị trí xây dựng biệt thự mini luôn là yếu tố đầu tiên cũng như quan trọng đối với chủ nhà vì bạn phải chọn thế đất phải bằng phẳng, cũng như có nền đất kiên cố, đặc biệt là nhà phải ở chính hướng. 

Bên cạnh đó là ngoại cảnh tác động trực tiếp đến biệt thự mini cũng như thành viên cư ngụ trong đó. Vì theo nguyên lý của thuật phong thủy, khi chuẩn bị xây dựng cần tính toán theo luật tự nhiên nhằm tránh những rủi ro, giúp việc xây biệt thự mini của bạn hài hòa với thiên nhiên mà không mất đi tính hiện đại.

biệt thự mini

2 – Ánh sáng Cho Biệt Thự Mini

Yếu tố ánh sáng cho công trình biệt thự mini thường bị bỏ qua, trong khi đó ánh sáng không những đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người sống trong biệt thự mà đặc biệt khi trời tối nó còn có tác dụng về mặt thẩm mỹ không gian theo mục đích của mỗi gia chủ. 

Hiện nay đã có nhiều chủng loại đèn trên thị trường hiện có thể giúp bố trí phù hợp với từng không gian trong nhà vừa đảm bảo ánh sáng cần thiết lại vừa tăng tính thẩm mỹ. Thiết kế của những kiểu đèn này sẽ mang ánh sáng tự nhiên vào trong biệt thự mini nên được xem xu hướng được các nhà thiết kế hiện nay hướng đến.

3 – Chỗ Đổ Xe trong Biệt Thự Mini

Đây là yếu tố vô cùng cần thiết với gia chủ cũng như khách đến chơi, do đó bạn cần lưu ý khi thiết kế chỗ đỗ xe sao cho phù hợp. Vì với biệt thự mini có diện tích nhỏ bạn nên xây hầm gara. Trong đó, đối với thiết kế hầm hoặc gara bán hầm bạn nên quan tâm đến độ dốc để chống trơn trượt. Vì theo tiêu chuẩn hầm gara sẽ có độ dốc 15 – 20% so với chiều sâu. Bên cạnh đó bạn cũng cần bố trí cống thoát nước ở đầu và cuối dốc để nước không chảy vào bên trong gara. 

biệt thự mini

4 – Nội Thất Trong Biệt Thự Mini

Phần nội thất đặc biệt quan trọng với những ngôi biệt thự mini, và tốt nhất là bạn nên thiết kế không gian bên trong biệt thự mini theo phong cách tối giản nhất có thể, vì nội thất sẽ giản lược tối đa về mặt chi tiết, giúp mọi thứ đều gọn gàng, đơn giản do đó nên  chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu sử dụng.

5 – Giấy phép xây dựng biệt thự mini

Lưu ý sau cùng cho những ai đang chuẩn bị xây biệt thự mini đó là hoàn tất giấy phép xây dựng. Vì việc bạn tuân thủ pháp luật chính là điều kiện thuận lợi nhất giúp cho công trình được tiến hành công khai mà không vướng vào rắc rối nào.

biệt thự mini

Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề trên liên quan đến việc xây biệt thự mini tại các khu đô thị hay tỉnh thành lân cận bạn có thể liên hệ ngay với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhé.