Có rất nhiều cách để gia chủ xây nhà có diện tích nhỏ có thể cải thiện không gian sống của mình thay vì quá khắt khe trong việc bày trí nhà cửa vì sợ nhà thêm chật chội.

Xây nhà có diện tích nhỏ

Xây nhà có diện tích nhỏ gia chủ nên tận dụng những điểm nhấn này

H.BUILD hiểu rằng việc thiết kế xây dựng rồi bày trí nhà có diện tích nhỏ luôn là vấn đề không hề đơn giản. Vì nếu như không biết cách chọn điểm nhấn cho ngôi nhà thì rất có thể bạn đã bỏ qua những cơ hội tốt để ngôi nhà của mình có thể trông rộng rãi và thoải mái hơn.Cụ thể là những điểm này.

Đừng chỉ biết đến gam màu sáng

Thông thường, đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn sẽ thường có xu hướng lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi sáng. Nhất là những màu như trắng, be, kem vì bạn cho rằng đây là những gam màu khá phổ biến xuất hiện trong không gian nhỏ hiện nay. 

Xây nhà có diện tích nhỏ

Xây nhà có diện tích nhỏ

Tuy nhiên, bạn có biết rằng khi bạn đã giải quyết được vấn đề “bớt” chật chội của ngôi nhà nhờ dùng gam màu phổ biến này, thì những khoảng không gian khiêm tốn của bạn dễ sẽ rơi vào tình trạng nhàm chán không. Nếu yêu màu trắng, thì bạn nên thêm nội thất với gam màu tương phản cho ngôi nhà của mình để không gian sống có thêm điểm nhấn và chiều sâu.

Còn đối với những căn phòng nhỏ trong ngôi nhà của mình bạn có thể chọn cho chúng một màu sắc đầy táo bạo cũng như màu có tông trầm vì chúng sẽ làm cho không gian phòng của bạn có chiều sâu hơn. Theo cách này, căn phòng của bạn cũng sẽ tỏa sáng mà không phải bận tâm quá nhiều đến diện tích nhỏ bé của tổng thể ngôi nhà mình ra sao nữa. Tuy nhiên, với những màu sắc cá tính, bạn nên sử dụng nó vào các chi tiết của đồ nội thất để tránh sự lộn xộn và phản tác dụng.

Sợ dùng giấy dán tường họa tiết có hoa văn

Bạn có biết là theo các chuyên gia thiết kế không gian sống nhận định, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm nhiều điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, vì khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích của căn phòng trong ngôi nhà có diện tích khiêm tốn ấy nữa.

Xây nhà có diện tích nhỏ

Chỉ dám dùng đồ nội thất cỡ nhỏ

Nhiều người xây nhà vẫn cho rằng không gian nhà mình có diện tích tương đối bé thì đồ nội thất cũng chỉ nên sắm những loại nhỏ cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đã có diện tích nhỏ rồi còn cộng với đồ nội thất cũng bé nữa sẽ khiến người ngoài nhìn vào luôn có cảm giác khó chịu. Chính vì thế, thay vì bạn sắm quá nhiều đồ với cùng một kích thước, thì bạn có thể tập trung mua những thứ cần thiết, kể cả đồ vật có kích cỡ trung bình cũng không sao cả. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên nếu áp dụng ngay cách này đấy, thử nhé.

Nhà nhỏ nên không dám tận dụng hết tối đa diện tích

Tốt nhất thì vớ những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì trong quá trình trang trí nhà cửa sau khi xây dựng xong bạn nên tận dụng tối đa diện tích và không gian trong phòng. Chẳng hạn như thay vì bạn mua một chiếc tủ quần áo lớn đặt trong phòng ngủ bạn thì bạn nên chọn loại tủ âm tường hay gắn tủ đựng chén bát, tivi trên tường thay vì mua kệ đặt ở một góc nào đó. H.BUILD tin chỉ với cách trang trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng, từ đó khiến cho ngôi nhà của bạn như được nới rộng ra, tạo cảm giác thoải mái đấy.

Xây nhà có diện tích nhỏ

Bỏ qua rèm là một hối tiếc lớn

Bạn có biết là một chiếc cửa sổ không rèm sẽ chẳng khiến cho không gian trong ngôi nhà bạn được cơi nới thêm đâu. Vì kể cả khi chiếc rèm có chiều cao ngắn khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ cũng không làm cho ngôi nhà của bạn bị rút ngắn về chiều cao, hay khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà hết sức có thể nhé vì với cách này nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn, cũng như tăng diện tích thêm cho căn phòng vốn đã chật hẹp trong ngôi nhà của mình đấy.