Xây nhà là chuyện lớn nhất của một đời người vì giành hết tiền của bao nhiêu năm tích góp, có khách hàng còn chia sẻ với H.BUILD rằng chỉ vì xây nhà lần đầu tiên mà người sút đến chục cân mà mất ngủ thì kéo dài luôn.

xây nhà lần đầu

Biết trước những điều này để xây nhà lần đầu tiên cho đỡ “Nhọc”

Thật vậy, vì xây nhà sẽ bao gồm rất nhiều việc mà lần đầu tiên gia chủ mới “đụng tay đến” nên không tránh khỏi những khó khăn cũng như sai lầm khiến bạn mệt mỏi thậm chí là ăn không ngon ngủ cũng không sâu giấc.

Đó cũng là lý do vì sao mà trước khi xây nhà nhất định bạn phải đọc qua được những điều này, chẳng bao giờ là thừa nếu như bạn muốn ngôi nhà của mình xây lên đúng với ý mình mà vẫn đảm bảo được sức khỏe cũng như tâm trạng tốt để có thể cùng gia đình mình đón chào mái ấm mới.

Cụ thể thì bạn nhất định không được bỏ qua những việc như:

xây nhà lần đầu

Khảo sát hiện trạng đất xây nhà trước khi thuê nhà thầu thi công

Hiện trạng đất để xây nhà nói một cách dễ hiểu hơn tức là địa chất đất tại khu vực bạn cần xây nhà. Quan sát trước sẽ giúp bạn nắm được những tính chất đất nền như thế nào để từ đó bạn có thể tránh được trong quá trình xây dựng mà hư hỏng kết cấu móng nhà. Cũng như tránh được trường hợp nhà bị nghiêng hoặc lún sau khi xây xong.

Việc kiểm tra đất này còn giúp bạn kiểm tra lại kỹ càng hơn ranh giới vị trí đất, cũng như chỉ giới đường đỏ trong thông tin quy hoạch để bạn có thể lên kế hoạch thiết kế nhà hiệu quả hơn.

Phải luôn chuẩn bị bản thiết kế nhà 

Không giống như những việc khác, xây nhà bao giờ cũng rất cần đến những bản mẫu thiết kế trước đó, vì bản thiết kế nhà sẽ chỉ ra cho bạn biết được là mình cần làm những những vì những thiết kế này sẽ bám sát với thực tế thi công về sau vì thế hãy chuẩn bị thật tươm tất những bản thiết kế này trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa bạn nhé.

 

xây nhà lần đầu

Hơn ai hết H.BUILD hiểu được rằng việc đưa chuẩn bị sẵn những thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia chủ về sau là vô cùng quan trọng vì việc này còn giúp bạn xác định được ngân sách sẵn có để xây nhà là bao nhiêu hay thiếu đủ ra sao để chuẩn bị. Nó còn giúp bạn lên được một kế hoạch xây nhà rõ ràng hơn cũng như tiết chế lại những khoản phát sinh không cần thiết. 

Phải có chút hiểu biết về vật liệu xây nhà 

Bạn có biết kinh nghiệm để có thể xây nhà mà tiết kiệm được chi phí phần lớn sẽ phụ thuộc vào khâu bạn chọn mua vật liệu xây dựng, do đó hãy dành ra nhiều thời gian hơn để có thể khảo sát kỹ nơi cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt cũng như uy tín để có thể làm việc với bạn lâu dài.

Khảo sát giá vật liệu xây dựng trước đó còn giúp bạn kiểm soát được tình trạng nguyên vật liệu trên thực tế. Kể cả khi bạn chọn xây nhà trọn gói tức là để nhà thầu làm hết cho bạn từ A đến Z.

Một lưu ý quan trọng cho bạn đó là không nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng ở quá xa công tình vì như thế bạn sẽ phát sinh thêm tiền di chuyển (điều này quan trọng nhưng thường bị chủ nhà bỏ qua)

Nhất định phải chọn “Thợ” thật kỹ 

Thợ xây nhà chính là những người đóng vai trò chính trong quá trình xây dựng nên mái ấm của bạn. Hãy tìm đến những người thợ có kinh nghiệm, bạn có thể tự tìm hoặc nhờ người có kinh nghiệm hơn để tư vấn. Bạn nên hiểu rằng việc chọn thợ rất quan trọng vì nếu như bạn chọn thợ làm không tốt thì ngôi nhà xây nên sẽ không đẹp và không đúng ý bạn. 

xây nhà lần đầu

Còn rất rất nhiều kinh nghiệm xây nhà mà bạn sẽ được biết qua nếu như bạn đọc hết những bài viết mà H.BUILD chia sẻ, do đó đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi để có được những thông tin bổ ích cho việc xây ngôi nhà đầu tiên của mình bạn nhé.