Trong bộ sưu tập nhà đẹp lần này H.BUILD xin được chia sẻ với bạn một thiết kế nhà phố trong hẻm vô cùng ấn tượng khi ánh nắng tự nhiên tràn ngập cả không gian sống.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp kỳ 2 với thiết kế nhà phố trong hẻm ngập tràn ánh nắng tự nhiên

Nhà phố trong hẻm luôn là đặc sản mà không phải ở đâu cũng có như Sài gòn hoa lệ, tuy nhiên khi nhắc đến nhà trong hẻm nhiều người lại nghĩ ngay đến sự tù túng, eo hẹp về không gian sống nên khó mà có được ngôi nhà có thể đáp ứng được nhu cầu sống đúng nghĩa cho chủ nhà.

Tuy nhiên, đó là những suy nghĩ không còn phù hợp trong thời đại ngày nay nữa, nhất là thời đại mà con người ta muốn tìm đến những vị trí xây nhà có phần “núp hẻm” như ngày nay, dù là nhà trong hẻm có nhiều hạn chế về thi công lẫn thiết kế tuy nhiên nó sẽ khoác lên mình chiếc áo mới vừa vặn nếu như bạn đưa cho đúng đơn vị thi công uy tín. Và ngôi nhà bên dưới đây chính là một ví dụ vô cùng điển hình của điều đó:

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Theo KTS thiết kế cho ngôi nhà này thì vấn đề “Nhà phố trong hẻm” luôn có những đặc trưng riêng và những hạn chế về công năng cần được giải quyết, do đó chỉ cần tính toán đến các yếu tố quan trọng như công năng, ánh sáng và môi trường xung quanh ngôi nhà thì những ngôi nhà trong hẻm này đẹp chẳng thua kém gì nhà mặt tiền.

Ngôi nhà phố trong hẻm này khi được đánh giá về kiến trúc được xem là khá ấn tượng khi đem lại cái nhìn mới mẻ cùng với đó là giá trị thẩm mỹ cao. Nhìn từ bên ngoài rồi vào sâu bên trong ngôi nhà mới cảm nhận hết sự hài hòa từng ngoại và nội thất cũng như cách phân chia không gian trong nhà vô cùng thu hút.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Không gian sống ngập nắng

Để có thể tăng tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà lên, KTS đã hướng đến sự đơn giản, hiện đại và đầy đủ tiện nghi cho chủ nhà và may mắn khi chủ nhà cũng là một gia đình trẻ có lối suy nghĩ mở nên luôn ưu tiên việc tối ưu chi tiết rườm rà thay vào đó là sự hiện đại và năng động của ngôi nhà.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Chính mong muốn giống nhau của cả KTS và chủ nhà đã tạo nên cách bố trí ngoại thất như chúng ta thấy trong bức ảnh này. KTS nhấn mạnh vào những thiết kế hình khối đơn giản để có thể tận dụng tối đa diện tích sử dụng cũng như kết hợp các vật liệu xây dựng cơ bản có giá thành vừa phải để tạo nên một tổng thể mạch lạc và thoáng đãng giữa Sài Gòn đông đúc này.

Tuy nhiên điều khiến KTS của ngôi nhà này tâm đắc nhất chính là đã xử lý được phần ánh sáng cho ngôi nhà khi kết hợp hài hòa giữa ánh sáng điện năng và ánh nắng tự nhiên đi vào từ  khu vực sân trước, sân sau và giếng trời. Nhờ vào cách xử lý khéo léo này mà từng không gian sinh hoạt bên trong nhà luôn nhận được lượng ánh sáng tự nhiên nhát.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Bộ sưu tập nhà đẹp

Việc các KTS tận dụng thành công các nguồn sáng tự nhiên chính là điểm thu hút cho những thiết kế nhà trong hẻm như thế này. Không chỉ mang lại không gian sống thoải mái và căn bằng những ngôi nhà như thế này còn giúp gia chủ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên.

Bố trí các khu vực chức năng một cách khoa học

Đây chính là điểm cộng thứ 2 của ngôi nhà này, nhờ việc sử dụng  gạch bông bằng đất nung đã giúp cho không khí trong nhà luôn được thông thoáng, cũng như giảm được sự gây gắt của ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Không chỉ thiết kế đẹp bên ngoài mà bên trong ngôi nhà còn được bày trí một cách thông minh và khoa học giúp các không gian sinh hoạt chung và riêng trở nên tinh tế hơn mang đến cảm giác gần gũi ấm cúng vừa phải.

Khu vực sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế khá hiện đại và tiện nghi. Khu vực bếp cũng được nhấn nhẹ bờ tường gạch bông được phối ngẫu nhiên.

Đặc biệt nhất là khu vực sân sau được thiết kế thông minh giúp ánh sáng len lỏi vào từng ngách nhỏ của ngôi nhà. Không như thế này thật sự rất cần thiết cho những hoạt động thư giản sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Bộ sưu tập nhà đẹp

Không gian phòng ngủ cũng như phòng đọc sách của cả nhà cũng được sử dụng những tone màu nhẹ nhàng và ấm áp.

Một tổng thể hài hòa, đẹp mắt và rất khoa học như thế này đã đủ để chúng ta thay đổi quan điểm về “nhà phố trong hẻm” chưa ??